M&A

SCIC chào bán cổ phần tại NTP, BMP, DMC và FPT

SCIC sẽ triển khai kế hoạch chào bán cạnh tranh cổ phần tại CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) với tỷ lệ 37,1%; Nhựa Bình Minh (BMP) là 29,51%; Domeso (DMC) là 34,71%; FPT (FPT) là 5,96%.

SCIC chào bán cổ phần tại NTP, BMP, DMC và FPT

Chiều 17/11, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE), Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã tổ chức Roadshow giới thiệu thông tin chào bán cổ phần tại 4 doanh nghiệp gồm: Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP); Công ty Nhựa Bình Minh (BMP); Công ty Xuất nhập khẩu Y tế Domeso (DMC) và Công ty cổ phần Viễn thông FPT (FPT).

Đây là những doanh nghiệp đang nằm trong top 30 công ty có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

Theo thông tin được công bố tại Roadshow, SCIC sẽ triển khai kế hoạch chào bán cạnh tranh cổ phần tại CTCP Nhựa Thiếu niên Tiền Phong (NTP) với tỷ lệ 37,1%; Nhựa Bình Minh (BMP) là 29,51%; Domeso (DMC) là 34,71%; FPT (FPT) là 5,96%.

Để đảm bảo việc thực hiện bán phần vốn nhà nước tại các doanh nghiệp một cách công khai, minh bạch, thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm, đại diện các doanh nghiệp và các đơn vị tư vấn đã lần lượt thông tin về hoạt động sản xuất kinh doanh và kết quả hoạt động của công ty trong thời gian qua cũng như chiến lược phát triển trong tương lai.

Ông Nguyễn Chí Thành, Phó Tổng giám đốc phụ trách SCIC cho biết, theo kế hoạch được phê duyệt, đơn vị này tiến hành đã và đang tiến hành khâu tư vấn bán vốn và định giá; đồng thời công bố thông tin, quy chế chào bán, tài liệu... đăng ký tham gia chào bán đến các nhà đầu tư và thị trường.

Sự kiện Roadshow lần này, vừa là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu tiềm năng phát triển, vừa tạo điều kiện cho các nhà đầu tư cập nhật thông tin và có sự chọn lựa phù hợp.

Tính đến ngày 30/9/2017, danh mục đầu tư của SCIC là 133 khoản đầu tư, tổng vốn nhà nước theo giá trị thị trường khoảng 5,4 tỷ USD. Kế hoạch bán vốn của SCIC trong năm 2017 là tại 6 doanh nghiệp và dự kiến hoàn thành trong tháng 12/2017.

Tin mới lên