Tài chính

Sẽ hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động trước 30/9/2018

(VNF) - Đại diện Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam cho biết hệ thống các cơ quan BHXH phấn đấu đến 30/9/2018 hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động.

Sẽ hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động trước 30/9/2018

Sẽ hoàn thành việc trả sổ BHXH cho người lao động trước 30/9/2018. (Ảnh minh họa)

Theo bà Đinh Mai Hạnh - Phó trưởng ban Sổ - thẻ, BHXH Việt Nam, thi hành Luật BHXH, từ đầu năm 2017, ngành BHXH đã tổ chức thực hiện rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý.

Sau hơn 1 năm triển khai, đến nay, cả nước đã bàn giao được 11.325.624 sổ cho người lao động, đạt tỷ lệ 78,81% so với tổng số sổ BHXH phải bàn giao.

Để việc bàn giao sổ BHXH đến người lao động đảm bảo số lượng và chất lượng, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo BHXH các huyện, thành phố tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động.

Bà Mai Hạnh cho biết theo kế hoạch, đến 31/12/2018 sẽ phải hoàn thiện việc bàn giao sổ BHXH cho người lao động nhưng BHXH Việt Nam phấn đấu đến 30/9/2018 sẽ hoàn thiện việc bàn giao này.

Bên cạnh đó, phối hợp cơ quan bưu điện tỉnh và đơn vị sử dụng lao động trả sổ BHXH đến tận tay người lao động một cách thuận tiện nhất, không làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị sử dụng lao động.

Đồng thời kiểm tra, rà soát, bổ sung và chuẩn hóa dữ liệu người tham gia BHXH trong phần mềm quản lý, tiến tới mục tiêu năm 2020, thực hiện quản lý sổ BHXH điện tử, người lao động sẽ dễ dàng quản lý, tra cứu được quá trình đóng BHXH của mình, rút ngắn hơn nữa quy trình, thủ tục trong giải quyết các chế độ cho người tham gia.

Tin mới lên