Ngân hàng

SeABank đồng loạt triển khai chương trình "Chăn ấm đầu đông 2017"

(VNF) - Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank) vừa đồng loạt ra quân triển khai chương trình "Chăn ấm đầu đông 2017" tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc nhằm trao các phần quà cho những người vô gia cư tại các địa phương.

SeABank đồng loạt triển khai chương trình "Chăn ấm đầu đông 2017"

Ngân hàng SeABank vừa đồng loạt ra quân triển khai chương trình "Chăn ấm đầu đông 2017" tại địa bàn TP. Hà Nội và các tỉnh Miền Bắc

Được biết đây là hoạt động mới nhất nằm trong khuôn khổ chương trình "Tuần lễ công dân" của SeABank.

Với các phần quà như: chăn, phích giữ nhiệt, khăn mũ, tất và quần áo ấm, các thành viên SeABank tham gia chương trình đã chia thành các nhóm nhỏ, phân công nhau đi tìm người vô gia cư tại những địa bàn riêng.

Theo đó, Đoàn CBNV Hội Sở và Sở Giao dịch SeABank, các chi nhánh SeABank tại Hà Đông, Láng Hạ, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Đống Đa đã triển khai hoạt động trao quà tới những người vô gia cư trên các tuyến phố của địa bàn TP. Hà Nội.

Các thành viên SeABank tham gia chương trình đã chia thành các nhóm nhỏ, phân công nhau đi tìm người vô gia cư tại những địa bàn riêng.

Tại Hải Phòng, cùng với số tiền từ Quỹ One Day One Smile, cán bộ nhân viên SeABank Hải Phòng cũng quyên góp thêm cho chương trình. Trên các tuyến đường của TP. Hải Phòng, các cán bộ nhân viên SeABank đã trao những món quà ý nghĩa tới những những hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình "Chăn ấm đầu đông" dự kiến sẽ tiếp tục diễn ra tại các chi nhánh khác của SeABank.

Phần lớn những người vô gia cư là các lao động nghèo, họ có tham gia vào lao động như đánh giầy, nhặt rác, bốc vác thuê,... sống trên các ghế đá công viên, thềm các cửa hàng đã đóng, vỉa hè, gầm cầu, nhà ga,... hay các phòng đặt máy rút tiền tự động. Với việc tổ chức chương trình này, SeABank mong muốn cùng sẻ chia với những số phận, những người có hoản cảnh kém may mắn.

Những người vô gia cư là các lao động nghèo, họ có tham gia vào lao động như đánh giầy, nhặt rác, bốc vác thuê,... sống trên các ghế đá công viên, vỉa hè, gầm cầu, nhà ga,...

Đây là năm thứ 8 liên tiếp SeABank tổ chức hoạt động "Tuần lễ công dân" trên phạm vi toàn quốc với mục đích nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ nhân viên đối với cộng đồng và môi trường sống xung quanh. 

Trong đó, hoạt động từ thiện "Chăn ấm đầu đông" đã bước sang năm thứ 2 nhằm mang đến những manh áo ấm, đồ dùng cần thiết giúp người vô gia cư chống chọi với mùa đông.

Thông qua hoạt động, tập thể cán bộ nhân viên SeABank mong rằng chương trình sẽ có sức lan toả đối với cộng đồng xã hội để tất cả sẽ cùng nhau chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn, phát huy tinh thần lá lành đùm lá rách, chia sẻ khó khăn với những người không may mắn.

Tin mới lên