Công nghệ

Shark Nguyễn Thanh Việt chính thức đầu tư vào startup BluSaigon

(VNF) - Shark Nguyễn Thanh Việt và Intracom Invest (thuộc Intracom) vừa chính thức ký kết đầu tư cho BluSaigon, doanh nghiệp chuyên sản xuất bút ngọc trai thủ công.

Shark Nguyễn Thanh Việt chính thức đầu tư vào startup BluSaigon

Lễ ký kết đầu tư vào startup BluSaigon

Shark Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Intracom, cho biết Intracom Invest đã chính thức ký kết đầu tư vào BluSaigon từ ngày 21/04/2022.

Ông Nguyễn Thanh Việt đánh giá: lựa chọn nghề thủ công khảm trai là con đường phát triển, BluSaigon từng bước khẳng định được tên tuổi với những sản phẩm độc đáo như bút ngọc trai, đồ trang sức được chế tác tỉ mỉ từ các loại vỏ ngọc trai, vỏ ốc, vỏ bào ngư…

“Mong rằng thương hiệu sản phẩm mỹ nghệ khảm trai thủ công của BluSaigon sẽ lớn mạnh không ngừng, giúp bảo tồn nét đẹp văn hóa ngàn năm của dân tộc, trở thành món quà độc bản đặc sắc của Việt Nam, vươn tầm quốc tế", Shark Việt nhắn gửi.

Cách đây gần một năm, nhà sáng lập thương hiệu BluSaigon Tôn Nữ Xuân Quyên đã đến gọi vốn tại chương trình Shark Tank Việt Nam.

Là con gái của “Vua cúc áo” Tôn Thạnh Nghĩa, nhưng CEO Tôn Nữ Xuân Quyên không chọn tiếp quản sự nghiệp kinh doanh của gia đình (Công ty Tôn Văn - chuyên xuất khẩu cúc áo bằng vỏ sò và ngọc trai sang các nước lớn trên thế giới) mà chọn hướng đi với nghề thủ công khảm trai với sản phẩm chủ đạo là bút ngọc trai.

Start-up này đã nhận cùng lúc 2 đề nghị rót vốn từ Shark Phạm Thanh Hưng và Shark Nguyễn Thanh Việt. Trong đó, Shark Hưng đưa ra đề nghị 4 tỷ đồng cho 40% cổ phần còn Shark Việt là 4 tỷ đồng cho 32% cổ phần.

Cuối cùng, CEO Tôn Nữ Xuân Quyên đã về team Shark Việt vì cô cảm thấy doanh nhân này có vốn kiến thức văn hóa lịch sử phong phú. Bên cạnh đó, hệ sinh thái Intracom quy tụ các start-up đa lĩnh vực, trong đó có cả start-up công nghệ và sinh thái môi trường biển là Triip và Namaste có thể tạo thành chuỗi liên kết trong sản xuất và phát triển kinh doanh.

Shark Việt trong chương trình Shark Tank Việt Nam

Sau khi bắt tay trên truyền hình, Shark Việt và đội ngũ Intracom Group đã tiến hành thẩm định đầu tư. Tuy nhiên, dịch Covid-19 đã khiến việc thẩm định phải thực hiện bằng hình thức online (trực tuyến). Đến nay, Shark Việt và Intracom Invest (thuộc Intracom Group) mới có thể chính thức ký kết đầu tư cho BluSaigon.

Chia sẻ về thương vụ này, Shark Nguyễn Thanh Việt cho biết: “Tôi đánh giá cao tính độc lập và tư duy kinh doanh thiên về đổi mới của nhà sáng lập. Bên cạnh việc bảo tồn nghề truyền thống, tôn vinh tay nghề thủ công khéo léo thì BluSaigon bày tỏ khát vọng đưa sản phẩm trở thành món quà tặng quốc gia, vươn tầm quốc tế. Tôi rất ủng hộ điều đó bởi Việt Nam có rất nhiều sản phẩm dịch vụ đặc sắc nhưng thực tế chưa có nhiều sản phẩm làm được điều này”.

Doanh nhân Nguyễn Thanh Việt sinh năm 1963 tại Hà Tĩnh. Ông Việt có 16 năm công tác tại Công ty Sông Đà, nắm giữ các chức vụ lãnh đạo từ giám đốc xí nghiệp, đến phó giám đốc rồi giám đốc công ty; trước khi bắt đầu khởi nghiệp ở độ tuổi 40.

Năm 2002, ông Nguyễn Thanh Việt thành lập Công ty Đầu tư hạ tầng và Giao thông (Intracom), kinh doanh theo hướng đa ngành, từ xây dựng, thủy điện, bất động sản đến y tế.

Dưới sự chèo lái của ông Nguyễn Thanh Việt, Intracom phát triển không ngừng và tạo ra một hệ sinh thái trên nhiều lĩnh vực. Thương hiệu Intracom gắn liền với nhiều công trình như: dự án thủy điện Tà Lơi 2 và 3, dự án thủy điện Nậm Pung, dự án thủy điện Cẩm Thủy 1...

Ông Nguyễn Thanh Việt được công chúng biết tới rộng rãi thông qua chương trình Shark Tank Việt Nam với các khoản chi mạnh tay dành cho các start-up. Trong đó, Shark Việt luôn đặc biệt quan tâm tới những dự án đem đến lợi ích cho cộng đồng. 

 

Tin mới lên