Ông Nguyễn Mạnh Hùng được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh
(VNF) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh bầu ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Những ngày gần đây, dư luận xã hội lan truyền một số thông tin cho rằng trung tâm Anh ngữ Apax Leaders (thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư Apax Holdings, công ty con của Tập đoàn Giáo dục Egroup) bị giáo viên tố nợ lương, phụ huynh đòi tiền, bị thua lỗ, cưỡng chế thuế… Trước sự việc trên, ông Nguyễn Ngọc Thủy, Shark Thủy thừa nhận khi trao đổi trên Vietnamnet, khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh chuỗi giáo dục Apax Leader vào năm 2015, ông đã có dự phòng rủi ro nhưng dịch Covid-19 là điều mà ông không lường trước được.
“Sau gần 3 năm đóng cửa học offline của các trung tâm, công ty gặp khó khăn về mặt tài chính. Tính riêng 6 tháng miễn học phí online, trung tâm đã tổn thất khoảng 1.000 tỷ đồng”, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết.
"Ngay trước dịch, năm 2019, Apax Leader đã tăng trưởng nóng, đầu tư rất nhiều tiền để mở mới trung tâm và chỉ sau vài tháng đã xảy ra Covid-19 phải đóng cửa. “Khi chúng tôi tăng trưởng nóng, chúng tôi trên đà chiến thắng, thành công nên đã đi khá nhanh, cộng với tâm lý chủ quan, hậu quả là chúng tôi gặp cú vấp khá lớn”, shark Thủy nói.
“Cha đẻ” của Apax Leader thừa nhận, một số phụ huynh đã bức xúc và yêu cầu rút lại học phí. Về vấn đề này, shark Thủy cho biết: “Với nguồn lực tài chính hiện nay, chúng tôi muốn dồn tập trung cho việc tái cấu trúc, tái khai trương để mở lại các hoạt động của trung tâm. Chúng tôi đang đề xuất với các phụ huynh cho chúng tôi chuyển thành các hợp đồng vay, có lãi suất như ngân hàng và trả dần sau giai đoạn tái cấu trúc”.
Ông Nguyễn Ngọc Thủy đưa ra cam kết: “Ở giai đoạn tái cấu trúc, chúng tôi đặt ra bài toán là 4 tháng, tức là chậm nhất đến hết tháng 3/2023, sẽ mở cửa tất cả các trung tâm và nâng cấp giải pháp học tập như trước dịch hoặc tốt hơn trước dịch. Với các bậc phụ huynh muốn rút học phí, chúng tôi cũng hướng đến thanh toán dần sau giai đoạn tái cấu trúc.
Chúng tôi mong muốn biến thành các hợp đồng vay 6 tháng, 8 tháng, tốt hơn có thể là 1 năm và bắt đầu chi trả vào sau tái cấu trúc. Chúng tôi có thể bắt đầu chi trả vào tháng 4/2023 và chia thành các kỳ chi trả. Những phần trả chậm, chúng tôi xin trả lãi như một khoản vay”.
Với các nhà đầu tư tham gia góp vốn vào hệ thống, ông Nguyễn Ngọc Thủy gửi lời xin lỗi vì đã chậm trong việc đối thoại trực tiếp, gây bức xúc cho các nhà đầu tư. Theo shark Thủy, trong thời gian vừa qua, ông đã dành nhiều thời gian đi đến các cơ sở kinh doanh, tiếp xúc với các quỹ đầu tư để có lộ trình cải thiện về tài chính. Ông cam kết sẽ tiếp tục tìm các quỹ đầu tư, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước để đồng hành đi cùng, hồi phục và phát triển.
Chia sẻ thêm về kế hoạch duy trì hệ thống hiệu quả, trả tiền cho các nhà đầu tư cũng như đảm bảo quyền lợi cho các phụ huynh học sinh, ông Nguyễn Ngọc Thủy cho biết, trước hết sẽ tập trung vào các mảng lõi, đó là giáo dục tiếng Anh với thương hiệu lớn nhất là Apax English. Sau đó, theo nguyên tắc mắc bệnh ở đâu sẽ xử lý ở đấy, bệnh của Apax Leaders là thiếu hụt dòng tài chính, vì thế ông và các cộng sự sẽ tìm mọi cách để bù đắp.
“Trước mắt, chúng tôi có đạt được một số thỏa thuận là nhà đầu tư mở trung tâm, mở trường và chúng tôi tham gia vận hành. Hướng này giúp chúng tôi giảm được áp lực tài chính. Đối với Apax, tôi đặt mục tiêu sau 4 tháng sẽ tái cấu trúc và vượt qua khó khăn đó trong năm 2023. Tuy nhiên, tôi phải chia sẻ thật rằng, trong bối cảnh kinh doanh hiện nay, bài toán của chúng tôi là phải ứng biến”, shark Thủy nói.
Ngoài ra, chủ tịch Egroup cũng khẳng định ông không hề có ý định trốn tránh và ra nước ngoài. Ông xin nhận mọi trách nhiệm về các sai lầm. Apax Leader là một doanh nghiệp hoạt động dựa trên nguyên tắc thượng tôn pháp luật. Tất cả các việc công ty đã cam kết thì sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu làm sai và gây ra hậu quả với khách hàng.
“Lúc này, mong mỏi nhất của tôi là nhận được sự bao dung, sự chia sẻ của tất cả các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, khách hàng và cộng đồng. Chúng tôi mong tất cả mọi người hãy giúp tôi, cho tôi cơ hội thực hiện được cam kết của mình. Với tất cả các trường hợp bức xúc, tôi mong được đối thoại, trao đổi để tìm ra giải pháp trên phương diện hoạt động của công ty phải phục hồi. Vì chỉ khi công ty quay trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi mới thực hiện được tất cả các các cam kết đang dang dở”, ông Nguyễn Ngọc Thủy nhấn mạnh.
(VNF) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh bầu ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.
(VNF) - Ông Chaowalit Treejak, CEO người Thái đầu tiên của Nhựa Bình Minh đã có đơn từ nhiệm các vị trí lãnh đạo cấp cao tại doanh nghiệp nhựa này.
(VNF) - Với khối tài sản trị giá khoảng 6,7 tỷ USD, ông Phạm Nhật Vượng hiện là tỷ phú giàu thứ 497 thế giới.
(VNF) - Ông Mark Carney, người sắp trở thành thủ tướng mới của Canada, từng hai lần giữ chức thống đốc ngân hàng trung ương và chuyên gia giải quyết khủng hoảng. Vị lãnh đạo mới của Canada chuẩn bị phải đối mặt với thách thức lớn nhất của mình: đưa Canada vượt qua chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
(VNF) - Quang Linh Vlogs đổi đời nhờ làm Youtube. Nổi tiếng từ YouTube song Quang Linh khẳng định làm vlog không phải là công việc chính khi đầu tư sản xuất nông nghiệp, mua 14ha đất hoang để cải tạo làm trang trại ở Angola. Ngoài ra, Quang Linh còn sở hữu cho mình một số shop thời trang trên sàn thương mại điện tử và một cửa hàng bán cơm niêu tại TP. HCM.
(VNF) - The Eras Tour của nữ ca sĩ Taylor Swift đã phá kỷ lục khi trở thành chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Mặc dù kiếm bộn nhờ thành tựu này, Taylor Swift vẫn không phải là nhạc sĩ giàu nhất thế giới ở thời điểm hiện tại.
(VNF) - Không chỉ thăng hoa với thể thao, Văn Toàn còn xây dựng được một sự nghiệp vững chắc trong các hoạt động kinh doanh và đầu tư, trở thành hình mẫu cho các cầu thủ trẻ.
(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký quyết định bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Cường, Vụ trưởng Vụ Nông nghiệp, Văn phòng Chính phủ giữ chức Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ.
(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) vừa công bố thông tin về việc đã nhận đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Nguyễn Văn Tuấn (nhiệm kỳ 2021-2026).
(VNF) - Hòa Minzy không chỉ là một ca sĩ tài năng với giọng hát nội lực mà còn là một nghệ sĩ thành công trên nhiều lĩnh vực. Ở tuổi 30, cô sở hữu một khối tài sản đáng kể, từ bất động sản, xe sang, thu nhập từ âm nhạc, kinh doanh cho đến các hợp đồng quảng cáo, sở hữu thương hiệu thời trang riêng.
(VNF) - Ông Đào Hữu Duy Anh, con trai Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang Đào Hữu Huyền, rời vị trí Tổng giám đốc để đảm nhiệm chức Phó chủ tịch công ty này từ ngày 3/3.
(VNF) - Ông Trương Quốc Huy, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2020-2025.
(VNF) - Nếu như ngày 14/2 vừa qua, tỷ phú Elon Musk vừa dính vào tin đồn có đứa con thứ 13 với bà Ashley St. Clair, một nhân vật có sức ảnh hưởng trên nền tảng X, thì mới đây, ông Musk lại tiếp tục khẳng định sự xuất hiện của đứa con trai mới có tên là Seldon Lycurgus.
(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Anh, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp được điều động giữ chức Phó trưởng Ban Chính sách, chiến lược Trung ương.
(VNF) - Bộ Chính trị tổ chức trao quyết định về việc điều động, phân công, chỉ định ông Nguyễn Duy Lâm - Thứ trưởng Bộ GTVT tham gia Ban chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, đảm nhận chức vụ Bí thư Tỉnh ủy.
(VNF) - Họa sỹ Thế Hùng mới đây đã chính thức rao bán bức tranh “Hà Nội ngàn xưa”, chất liệu sơn dầu, kích thước 120x70cm với giá 3.000 USD.
(VNF) - Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh Hoàng Trung Dũng được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Cộng sản.
(VNF) - Samsung Việt Nam vừa công bố bổ nhiệm ông Na Ki Hong làm Tổng giám đốc mới. Trước khi đến Việt Nam, ông Na đã làm việc tại nhiều thị trường quốc tế, đặc biệt tại các chi nhánh của Samsung tại Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác.
(VNF) - Livestream bán hàng gần đây đã trở thành một trong những nghề hot nhất tại Việt Nam. Nhiều TikToker nổi tiếng không chỉ thành công trên mạng xã hội mà còn gây dựng công ty riêng, biến niềm đam mê livestream thành nghề nghiệp chính và gặt hái thành công vang dội.
(VNF) - Ủy ban Phát triển Công nghiệp Bán dẫn Việt Nam bổ nhiệm ông Trương Gia Bảo làm Phó chủ tịch với vai trò thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước.
(VNF) - Phạm Thoại, nhân vật nổi bật trong lĩnh vực livestream bán hàng tại Việt Nam, đã thu hút sự chú ý khi một trong các phiên livestream của anh ghi nhận doanh thu lên tới 2 triệu USD chỉ trong một đêm, tương đương khoảng 50 tỷ đồng.
(VNF) - Ngày 26/2/2025, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Bamboo Capital (HoSE: BCG) vừa bổ nhiệm ông Hồ Viết Thuỳ giữ vai trò tổng giám đốc. Đây là động thái tiếp nối chiến lược trao quyền cho lãnh đạo trẻ - một trong những chiến lược trọng tâm được Bamboo Capital ưu tiên triển khai từ năm 2022 đến nay.
(VNF) - Ông Lê Hải Bình, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
(VNF) - Ngày 26/2, tại kỳ họp thứ 32 (chuyên đề), các đại biểu HĐND tỉnh Bình Thuận khóa XI đã bỏ phiếu bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026.
(VNF) - Bà Lê Thị Thuý Sen, Vụ trưởng Vụ Truyền thông NHNN được bổ nhiệm giữ chức Tổng Biên tập Thời báo Ngân hàng từ ngày 1/3/2025.
(VNF) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Tây Ninh bầu ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020 - 2025.
(VNF) - Hà Nội đang nghiên cứu bố trí 3 tầng hầm tại khu vực quảng trường Đông Kinh - Nghĩa Thục sau khi phá bỏ toà nhà "Hàm cá mập".