Tài chính tiêu dùng

Shinhan Finance ra mắt, 'nhắm' phát triển cho vay trả góp hàng tiêu dùng, vay mua ô tô, thẻ tín dụng

(VNF) - "Với tầm nhìn dài hạn, chúng tôi có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm của công ty không chỉ là cho vay tiêu dùng, mà còn phát triển cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay mua ô tô và thẻ tín dụng, thông qua việc tích hợp nhiều giải pháp khác nhau từ công ty mẹ”, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Shinhan Card cho biết.

Shinhan Finance ra mắt, 'nhắm' phát triển cho vay trả góp hàng tiêu dùng, vay mua ô tô, thẻ tín dụng

Shinhan Finance ra mắt, 'nhắm' phát triển cho vay trả góp hàng tiêu dùng, vay mua ô tô, thẻ tín dụng.

Shinhan Card - Công ty phát hành thẻ tín dụng tại Hàn Quốc vừa chính thức ra mắt Công ty tài chính TNHH một thành viên Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance).

Phát biểu tại sự kiện ra mắt, ông Lim Young Jin – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Shinhan Card chia sẻ: “Với tầm nhìn dài hạn, chúng tôi có kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm của công ty không chỉ là cho vay tiêu dùng, mà còn phát triển cho vay trả góp hàng tiêu dùng, cho vay mua ô tô và thẻ tín dụng, thông qua việc tích hợp nhiều giải pháp khác nhau từ công ty mẹ”.

Được biết Shinhan Finance có vốn điều lệ 615 tỷ đồng, thời hạn hoạt động 50 năm kể từ ngày 10/10/2006. Công ty vẫn đặt trụ sở chính tại tầng 23, Trung tâm thương mại Sài Gòn (Saigon Trade Center), 37 Tôn Đức Thắng, quận 1, TP. HCM.

Tại sự kiện, Shinhan Finance cũng ra mắt hệ thống nhận diện thương hiệu Shinhan Finance, slogan và website chính thức www.shinhanfinance.com.vn.

Theo Giấy phép thành lập và hoạt động được NHNN cấp cho Shinhan Finance, nội dung hoạt động của Shinhan Finance bao gồm: huy động vốn dưới các hình thức phát hành chứng chỉ tiền gửi, kỳ phiếu, tín phiếu, trái phiếu để huy động vốn của tổ chức; vay vốn của tổ chức tín dụng, tổ chức tài chính trong nước và nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Shinhan Finance được cấp tín dụng dưới các hình thức: cho vay, bao gồm cả cho vay trả góp, cho vay tiêu dùng; phát hành thẻ tín dụng.

Bên cạnh đó Shinhan Finance còn có các hoạt động khác như: mở tài khoản tiền gửi tại NHNN; mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài; mở tài khoản tiền gửi, tài khoản quản lý tiền vay cho khách hàng; làm đại lý kinh doanh bảo hiểm; tiếp nhận vốn ủy thác của Chính phủ, tổ chức, cá nhân để cấp tín dụng được phép theo quy định của NHNN.

Trước đó, ngay đầu năm 2018, Tập đoàn Prudential công bố đã đạt được thỏa thuận bán 100% Prudential Finance với số tiền 151 triệu USD, bên mua là Shinhan Card.

Prudential Finance là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn ngoại đầu tiên ở Việt Nam với khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016. Cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison, Prudential Finance hiện là 1 trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Như vậy, Tập đoàn Tài chính Shinhan đã thực hiện mở rộng hoạt động ngân hàng bán lẻ tại Việt Nam khi cùng thành lập Shinhan Finance cũng như mua lại mảng bán lẻ của ANZ tại Việt Nam thông qua Shinhan Bank (vào cuối năm 2017).

Tin mới lên