Tài chính

Shinhan, VinaCapital rót 100 triệu USD vào Novaland

(VNF) - Tập đoàn Đầu tư Shinhan của Hàn Quốc đã hợp tác với công ty quản lý tài sản hàng đầu của Việt Nam là VinaCapital để thành lập quỹ 100 triệu USD đầu tư vào công ty phát triển bất động sản Novaland, theo Pulse News.

Shinhan, VinaCapital rót 100 triệu USD vào Novaland
Quỹ đầu tư tư nhân này sẽ mua lại cổ phiếu ưu đãi chuyển đổi ở Novaland và dự kiến tiến hành một nghiên cứu tại Việt Nam đối với các nhà đầu tư tổ chức Hàn Quốc vào cuối tháng này trước khi quỹ chính thức được thành lập, nguồn tin từ Pulse News cho biết. 

Shinhan cũng đang xem xét việc đầu tư 20-30 tỷ won vào quỹ này. Tuy nhiên, VinaCapital không bình luận về vấn đề này.

Novaland hiện là nhà phát triển bất động sản lớn thứ hai của Việt Nam với vốn hóa thị trường là 1,7 nghìn tỷ USD. Tại TP. HCM, Novaland chiếm thị phần khoảng 30%. Năm 2016, Novaland đạt khoảng 1.666 tỷ đồng lợi nhuận ròng.

Năm 2015, VinaCapital đã đầu tư 15 triệu USD vào chương trình cổ phiếu chuyển đổi 47 triệu USD của Novaland. Các nhà đầu tư khác bao gồm GIC Singapore, JP Morgan, Duxton Asset Management, cũng như các nhà đầu tư tại Việt Nam như Dragon Capital, VietCapital Asset Management và VietFund Management. 

Năm 2002, Shinhan Investment, trước đây là Công ty Chứng khoán Shinhan, sáp nhập với Good Morning Securities để thành lập công ty hiện tại.

Tập đoàn tài chính Shinhan gần đây đã tăng dấu ấn tại Việt Nam thông qua các công ty con. Ngân hàng Shinhan đã ký thỏa thuận đầu năm nay để mua lại hoạt động kinh doanh bán lẻ của ANZ tại Việt Nam. Phòng thí nghiệm Shinhan Future cũng đã hợp tác với Trung tâm Sáng tạo Sài Gòn để hỗ trợ các công ty mới thành lập ở địa phương.

Tin mới lên