Tài chính tiêu dùng

Singapore có ATM 'rút' cá hồi đầu tiên trên thế giới

(VNF) - Người Singapore hiện có thể "rút" cá hồi từ 9 ATM hoạt động 24/7 nhưng không được giao dịch bằng tiền mặt.

Singapore có ATM 'rút' cá hồi đầu tiên trên thế giới

Singapore có ATM rút ra cá hồi đầu tiên trên thế giới.

Mới đây, một công ty địa phương có tên Norwegian Salmon đã cho ra mắt 9 máy "ATM cá hồi" nằm rải rác khắp đảo quốc sư tử.

Các cây ATM này hoạt động 24/7 và có thể cung cấp cá tươi sống, thuận tiện, dễ dàng và trên hết là đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo như chứng nhận của cơ quan môi trường quốc gia Singapore.

Hiện đã có 9 máy được lắp đặt tại các khu vực như: Ang Mo Kio, Woodlands và Bukit Batok.

Các máy đều hoạt động ở nhiệt độ -20 độ C và bán các túi 200 gr cá đông lạnh được đóng gói chân không với giá 5,9 USD. Chiếc máy đầu tiên được lắp tại Wisteria Mall vào tháng trước. Tuy nhiên, vẫn có một số trở ngại để tiếp cận khách hàng đơn giản vì chiếc máy ATM này không nhận tiền mặt.

"Cả gia đình tôi đều yêu thích cá hồi. Tôi sẽ mua nó, nhưng tôi chỉ đang có tiền mặt trong tay", bà Zuraidah Buang, 56 tuổi, một người dọn dẹp bán thời gian nói. Tương tự, bà Mavis Chua cho biết khu vực Ang Mo Kio có nhiều người già. Vì vậy, theo bà, cỗ máy "có thể quá phức tạp vì họ không thể trả bằng tiền mặt".

Trong khi đó, với người trẻ thì mối quan tâm phổ biến là độ tươi của cá hồi. "Tôi không biết được nó tươi như thế nào vì tôi không thể nhìn thấy nó. Tôi nghĩ rằng tôi có thể mua được cá với giá rẻ hơn từ siêu thị gần nhà", Amoz Lim, 29 tuổi cho hay.

Tin mới lên