'Sốt' đất ở Đà Nẵng: Đủ chiêu trò thổi giá

Thanh Trần - Nguyễn Thành - 08/03/2019 10:24 (GMT+7)

Giá đất nền ở Đà Nẵng và Quảng Nam tăng chóng mặt do “cò” hay do nhu cầu nhà ở tăng cao? “Bong bóng” giá đất đang được thổi phồng bằng các chiêu trò, kể cả việc dùng giấy tờ giả mạo, chữ ký của chủ tịch UBND tỉnh, TP Đà Nẵng để thổi giá.

VNF
Các sàn giao dịch tại khu vực đường Nguyễn Tất Thành nối dài (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) luôn nhộn nhịp.

Nóng từ mạng xã hội đến sàn giao dịch

Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng “nóng”, tại nhiều quán cà phê vỉa hè thường xuyên râm ran chuyện giá đất tăng tiền tỷ. Trong khi đó, trên các trang mạng xã hội về mua bán BĐS nhà đất ở Đà Nẵng việc chào mời, rao bán cũng rộn ràng với nhiều hình thức mời chào, kêu gọi đầu tư. Thậm chí có người còn rao bán đất dự án với nội dung chào mời mua đất nền tại “Đặc khu kinh tế bậc nhất miền Trung” dù trên thực tế Luật Đặc khu vẫn chưa được thông qua.

Một vòng quanh các dự án là cảnh tấp nập mua bán tại những ki ốt giao dịch bất động sản. Quận Liên Chiểu, những ngày qua tại dự án khu đô thị sinh thái Golden Hills giá đất tăng một cách chóng mặt. Đường Nguyễn Tất Thành nối dài dẫn vào dự án này nhan nhản các ki ốt tạm giao dịch bất động sản, xe cộ các loại đậu đầy đường. Những quán cà phê cóc, vỉa hè tại đây trở thành nơi các “cò” đất tụ họp để giới thiệu và giao dịch bất động sản. Cảnh giao dịch đặt cọc, giao tiền diễn ra rất nhanh gọn. Một nhân viên tư vấn giá đất ở Golden Hills cho biết đất ở khu A với diện tích 125m2 có giá dao động từ 28 đến 30 triệu đồng/m2, tùy theo vị trí.

Tuy nhiên, qua tìm hiểu, giá giao dịch thực tế ngoài thị trường còn cao hơn. Giá đất khu A đã lên đến 3,8 hoặc 3,9 tỷ đồng/lô. Các lô biệt thự 187m đường 7,5m có giá trên 5 tỷ đồng. Theo các “cò” đất cho biết, trước đây chỉ dao động 1,3 đến 1,5 tỷ đồng/lô nhưng sau Tết giá đất tại đây được tăng thêm khoảng 2 tỷ đồng/lô.

Tại một quán cà phê ngay trong khu vực dự án , “cò” H. vốn dĩ là thợ sửa điện thoại ở quận Hải Châu nay đã chuyển nghề đang giới thiệu về đất dự án. H. khoe mới 3 năm chuyển nghề, nhờ mua đi bán lại, thổi giá đất, ăn % hoa hồng nên đã có trong tay gần 8 tỷ đồng.

H tiết lộ: ngay trước Tết Nguyên đán 2019, một khách hàng được H. môi giới mua liền 4 lô đất ở vệt 50m đường Nguyễn Tất Thành (nối dài) với giá 2,9 tỷ đồng/lô. Ngay khi ra Tết, khách đã bán 4,9 tỷ đồng/lô. Tiền lời gần chục tỷ. Cả 2 thương vụ đẩy giá đều có công của H. và một số “cò” ở đây. Và tất nhiên H. được ăn % trong các thương vụ chuyển nhượng nhờ môi giới cho cả bên mua và bên bán. Theo H. những năm qua, nhất là cuối 2018 đầu 2019, thị trường nhộn nhịp nên đội hình “cò” tứ xứ về các vùng dự án hoạt động. Giá đất đang được thổi lên một cách chóng mặt.

Nguyên nhân giá đất khu vực Tây Bắc TP Đà Nẵng “sốt ” vì tác động của những dự án trọng điểm đang khởi động như: cảng Liên Chiểu sắp xây dựng; khu công nghệ thông tin sắp khánh thành; khu công nghệ cao đang được nhiều nhà đầu tư lớn quan tâm. Ngoài ra, dự án cao tốc La Sơn - Túy Loan nối từ Huế vào Đà Nẵng sắp đưa vào khai thác sẽ nối với cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và có ngã rẽ theo đại lộ Nguyễn Tất Thành theo bờ biển xuống thẳng trung tâm thành phố. Dựa vào những thông tin dự án, các “cò đất mặc sức thổi giá , khiến đất khu vực Tây Bắc Đà Nẵng tăng giá.

Tại khu vực Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) theo khảo sát của phóng viên, phần lớn giá đất đã tăng 500 - 800 triệu đồng/lô. Điển hình khu Nam Hòa Xuân, trước Tết giá đất tưởng chừng đã lên đỉnh với 2,5 - 3 tỷ đồng/lô 100m2, tùy đường, vị trí. Tuy nhiên trong một tháng nay, mỗi lô đất đã “leo thang” gần 1 tỷ đồng. Khu vực này có điểm nhấn là hai dãy nhà phố nằm trên trục đường xương sống 15m thông ra biển. Các sàn chào mời khi dãy nhà này hoàn thiện, đây sẽ là khu VIP, sôi động nâng đẳng cấp của Nam Hòa Xuân lên.

Cách đó không xa, khu đô thị Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) giá đất cũng lên vùn vụt. Trước Tết, đất ở khu vực này rơi vào 2 - 2,5 tỷ đồng/lô thì nay đã lên tới 2,8 - 3,5 tỷ đồng/lô. Riêng đất biệt thự đã hơn 4 tỷ đồng/lô. Tại khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng (quận Ngũ Hành Sơn), hiện tại không còn mức giá dưới 3 tỷ đồng/lô.

Cả huyện náo động, lãnh đạo cảnh báo sập bẫy “cò”

Ngày 5/3, UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) buộc phải có văn bản cảnh báo người dân địa phương về tình trạng “cò” đất hoạt động, thổi giá đất để mua đi bán lại trên địa bàn.

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết tình hình mua bán đất trên địa bàn huyện đang rất sôi động. Giới “cò” đất đang dùng nhiều chiêu trò để đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi. Đài truyền thanh truyền hình huyện Hòa Vang được đề nghị thông báo rộng rãi để người dân nắm rõ tình hình “sốt” ảo, tránh tình trạng bị sập bẫy nhóm “cò” đất ảnh hưởng đến kinh tế cá nhân, gia đình.

“UBND huyện đã yêu cầu 11 xã phải tuyên truyền cho người dân thận trọng trong việc mua bán đất. Không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở vì sau này sẽ không còn đất để sản xuất, đất ở cho con cháu, đất làm nhà, ảnh hưởng đến tình hình an sinh xã hội, ổn định cuộc sống lâu dài”, ông Hành cho biết.

Chiêu thức được các “cò” đất đưa ra để đẩy giá là tung tin hỏa mù là khu vực Hòa Tiến huyện Hòa Vang sẽ được triển khai dự án tái định cư, trường đua ngựa. Người dân Hòa Tiến tỏ ra khá hoang mang không biết vì sao giá đất lại sốt, dù bao năm qua thôn làng vẫn không có gì thay đổi. Đặc biệt ở thôn La Bông (xã Hòa Tiến) lô đất 100m2 được “cò” chào hàng hơn 1 tỷ đồng. Ông Đặng Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Hòa Tiến khẳng định trên địa bàn không có dự án gì sắp triển khai, nhất là dự án lớn phải giải tỏa rộng, tái định cư.

Cũng dùng chiêu tự “vẽ” dự án, mới đây Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Quảng Đà (Công ty Quảng Đà, số 155 Ngũ Hành Sơn, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) đã bị Phòng Cảnh sát kinh tế (CATP Đà Nẵng) điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Công ty này đã mở bán đất nền của dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ).

Qua xác minh, dự án mang tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” không có thật. Diện tích đất được Công ty Quảng Đà đặt tên “Khu dân cư Nam Cẩm Lệ” và 121 lô đất mặt tiền đường Đô Đốc Lân hiện nay vẫn do Trung tâm phát triển quỹ đất TP Đà Nẵng quản lý, không giao cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào để đầu tư dự án bán đất nền. Theo tìm hiểu, trên các trang bất động sản rao bán rầm rộ dự án và 121 lô đất trên với thông tin: diện tích từ 100 - 190m2, ra sổ đỏ sau vài tháng, hạ tầng hoàn thiện, nhận đặt chỗ từ 100 triệu…. Giá mỗi lô đất được nhân viên các sàn giao dịch “hét” trên dưới 3 tỷ đồng.

Theo TPO
Cùng chuyên mục
TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

01/07/26 14:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM vừa ban hành Quyết định 45/2026/QĐ-UBND, quy định hệ số điều chỉnh giá đất năm 2026 trên địa bàn TPHCM và chính thức áp dụng từ hôm nay 1/7.

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

01/07/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà ở xã hội đang phát triển rất mạnh trên toàn quốc, song vẫn còn một số rào cản cần giải quyết để “rộng đường” hơn nữa cho phân khúc này.

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

01/07/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản được kỳ vọng sẽ tiếp tục phục hồi trong giai đoạn 2026-2027 nhờ nhiều yếu tố hỗ trợ. Tuy nhiên, theo TS Cấn Văn Lực, để phát triển bền vững, thị trường vẫn phải giải quyết nhiều điểm nghẽn về pháp lý, nguồn cung, giá nhà và cơ chế tài chính.

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

01/07/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - TP. Đồng Nai sẽ đưa ra đấu giá 6 khu đất với diện tích hơn 2.500 ha vùng phụ cận sân bay Long Thành, thuộc đô thị Nhơn Trạch và Long Thành.

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

01/07/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đồng Tháp, UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1995/QĐ-UBND chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Dịch vụ dầu khí Soài Rạp.

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

30/06/26 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của nguồn cung, trong bối cảnh thanh khoản chậm lại, đang khiến nhà đầu tư băn khoăn trong việc lựa chọn điểm đến cho dòng tiền. Việc nhận diện những địa bàn chiến lược, lợi về cung, thuận về giá, giàu khả năng khai thác, có triển vọng bền vững mang ý nghĩa quyết định tới hiệu quả đầu tư không chỉ trong năm nay mà còn cho cả một chu kỳ.

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

30/06/26 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 30/6, Hiệp hội Các Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) phối hợp cùng Báo Tiền Phong tổ chức họp báo công bố chương trình "Đánh giá năng lực và Vinh danh Nhà thầu Xây dựng Việt Nam 2026".

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

30/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Không còn cảnh tăng giá liên tục như giai đoạn trước, thị trường bất động sản Hà Nội đang chứng kiến làn sóng điều chỉnh tại nhiều phân khúc, song giao dịch vẫn trầm lắng khi tâm lý thận trọng bao trùm cả người mua lẫn nhà đầu tư.

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

30/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án khu đô thị lớn đang được tỉnh Bắc Ninh mời thầu, mở ra cơ hội cho nhà đầu tư tham gia vào thị trường bất động sản của tỉnh cửa ngõ phía Bắc Thủ đô.

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

29/06/26 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Hàng nghìn cư dân đang đếm ngược ngày chuyển về Vinhomes Golden City (Hải Phòng) để tận hưởng chuẩn sống “all-in-one” giữa hệ tiện ích chất lượng quốc tế. Nhưng với nhiều người, giá trị lớn nhất của dự án là cơ hội trở thành thành viên của cộng đồng cư dân văn minh, thành đạt.

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

29/06/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 1/7, người có từ 2 con trở lên sẽ được bổ sung vào nhóm đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định mới của pháp luật. Như vậy hiện có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội.

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

29/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản Việt Nam, sau giai đoạn tái cấu trúc và thanh lọc khốc liệt vào năm 2024 – 2025, đang chính thức thiết lập một chu kỳ phát triển hoàn toàn mới từ nửa đầu năm 2026.

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

29/06/26 06:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Hưng Yên vừa khởi công công trình dự án nhà ở xã hội, nhà ở cho thuê tại Khu công nghiệp Liên Hà Thái.

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

28/06/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ 1/7, Bộ Xây dựng sẽ vận hành hệ thống nhà ở, bất động sản toàn quốc. Theo đó, mỗi bất động sản có mã định danh riêng để tăng minh bạch, hạn chế đầu cơ, thổi giá.

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

28/06/26 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Tại trục đường ven biển huyết mạch đẹp nhất Nha Trang, thay vì tư duy "sắm nhà để dành" kiểu cũ, các nhà đầu tư đang hướng đến khu Lam Ngọc tại Vinhomes Pearl Bay, nơi định nghĩa lại giá trị bất động sản bằng hiệu suất khai thác dòng tiền trên mỗi mét vuông. Với tiêu chuẩn bàn giao hoàn thiện nội thất 5 sao vào tháng 3/2027, Lam Ngọc không chỉ là tài sản hiếm mà còn là một "cỗ máy in tiền" hoạt động 24/7, sẵn sàng vận hành ngay để đón đầu mùa du lịch cao điểm.

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

28/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản đang trải qua những tháng khó khăn nhất kể từ năm 2024 đến nay. Nhưng không vì thế mà triển vọng tăng trưởng của thị trường bị đánh giá thấp. Ngược lại, với sự xuất hiện của các động lực mạnh, một chu kỳ phát triển mới đang trở nên rõ rệt hơn.

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

28/06/26 09:19 (GMT+7)

Nhiều dự án chung cư trung và cao cấp ở Hà Nội đang được chào bán với giá thấp hơn đáng kể so với vài tháng trước. Có những căn hộ ghi nhận mức giảm lên tới cả tỷ đồng.

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

28/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi thị trường bất động sản Hà Nội ghi nhận xu hướng điều chỉnh giá sau giai đoạn tăng nóng, TP.HCM lại cho thấy một bức tranh hoàn toàn khác khi mặt bằng giá vẫn nhích lên, thanh khoản cải thiện và nhiều dự án đồng loạt tái khởi động.

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

28/06/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Khung giá thuê nhà ở xã hội được xây dựng theo từng loại hình, quy mô công trình và số tầng, với mức giá từ 24.400 đồng đến 260.700 đồng/m2/tháng.

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

28/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - 3 dự án nhà ở xã hội vừa khởi công tại tỉnh Ninh Bình có tổng vốn đầu tư gần 2.600 tỷ đồng. Trong đó, riêng dự án nhà ở xã hội Bích Đào có tổng mức đầu tư gần 1.730 tỷ đồng.

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

27/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Chiều 26/6, tỉnh Cao Bằng và Tập đoàn T&T Group đã có buổi làm việc trao đổi về định hướng quy hoạch, phát triển kinh tế cửa khẩu Trà Lĩnh, mở rộng hợp tác đầu tư, thương mại, logistics và các lĩnh vực có tiềm năng của tỉnh. Đây được kỳ vọng sẽ là động lực quan trọng mở rộng không gian phát triển và nâng cao vai trò cửa ngõ giao thương của Cao Bằng.

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

27/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng kêu gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp với tổng diện tích gần 230ha, nhằm mở rộng quỹ đất sản xuất, thu hút doanh nghiệp và tạo thêm việc làm, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

26/06/26 14:35 (GMT+7)

(VNF) -Sáng 26/6, Công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Đại An đã lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khu chức năng dịch vụ thuộc KCN Đại An mở rộng - nhà lưu trú cho công nhân, chuyên gia.

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

26/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong tháng 7/2026, UBND TP Hà Nội dự kiến tổ chức đấu giá quyền sử dụng nhiều khu đất quy mô lớn để triển khai các dự án bất động sản.

Tin khác
14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

14 đô thị tương lai của Hà Nội trong tầm nhìn 100 năm

(VNF) - Hà Nội đang hiện thực hóa Quy hoạch Thủ đô tầm nhìn 100 năm bằng việc công bố danh mục 276 dự án chiến lược kêu gọi đầu tư và định hướng phát triển 14 đô thị trong tương lai.

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

TP.HCM áp hệ số K điều chỉnh tính giá đất 2026

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Phát triển nhà ở xã hội: Cần giải quyết thêm 5 'rào cản'

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Những nguyên nhân khiến giá nhà đất tại Việt Nam liên tục neo ở mức cao

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Nai: Đấu giá 2.500ha đất quanh Sân bay Long Thành, lấy tiền làm đường giao thông

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Đồng Tháp mở thêm khu công nghiệp dầu khí 2.750 tỷ đồng

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Dòng tiền đổ về đâu trong thời 'trăm hoa đua nở'?

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Lần đầu tiên có hệ thống đánh giá năng lực nhà thầu xây dựng

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bất động sản Hà Nội yếu lực tăng và khó thanh khoản: Muốn bán phải giảm giá đủ sâu

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

Bắc Ninh gọi vốn đầu tư loạt khu đô thị quy mô hàng tỷ USD

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

'Tấm vé' để người trẻ Hải Phòng gia nhập cộng đồng thành đạt tại Vinhomes Golden City

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

Từ 1/7, có 13 đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

TOD, ESG, AI tái định hình xu hướng đầu tư BĐS như thế nào?

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Green i-Park đầu tư khu nhà ở xã hội, nhà cho thuê rộng 52ha

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Từ 1/7, chỉ 1 thao tác, người mua nắm toàn bộ lịch sử nhà đất khi quyết định ký hợp đồng

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Dòng tiền dịch chuyển về Lam Ngọc, sẵn sàng đón đầu đỉnh sóng du lịch Nha Trang 2027

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Lực cản đến ngưỡng và xung lực mới sinh: BĐS có vào nhịp tăng mới?

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Chung cư Hà Nội giảm giá hàng loạt, có dự án đã mất 15-20 triệu/m2

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Bất động sản TP.HCM: Ngược dòng giữa làn sóng điều chỉnh giá

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Lào Cai ‘chốt’ giá thuê nhà ở xã hội từ 24.400 đồng/m2/tháng

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cảng Việt Nhật đầu tư 1.730 tỷ đồng xây hơn 1.000 căn hộ NƠXH

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Cao Bằng đề xuất T&T Group nghiên cứu phát triển mô hình kinh tế cửa khẩu mới

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Đà Nẵng gọi đầu tư 9 cụm công nghiệp, tổng quy mô gần 230ha

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hải Phòng xây hơn 1.000 căn hộ cho công nhân thuê

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7

Hà Nội đấu giá hàng loạt khu đất làm dự án trong tháng 7