Sốt đất Vân Đồn, chủ đầu tư 'tố' cò đất lừa đảo chiếm tiền cọc của khách hàng

Phương Dung - 21/02/2019 07:12 (GMT+7)

Chủ một dự án bất động sản tại Vân Đồn là Công ty CP Đầu tư xây dựng đô thị Phương Đông (Quảng Ninh) mới đây có đơn trình báo cơ quan chức năng về việc xuất hiện một nhóm đối tượng lừa đảo chiếm dụng tài sản người dân khi mua đất tại dự án Phương Đông.

VNF
Chủ đầu tư tố cáo có nhóm đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng mua đất tại Vân Đồn.

Tại đơn trình báo, ông Vũ Văn Cường - Giám đốc Công ty Phương Đông cho hay, thời gian vừa qua, tại địa bàn huyện Vân Đồn xuất hiện nhóm đối tượng giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đặt vấn đề với người dân có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông.

Theo ông Cường, các đối tượng này tự giới thiệu có mối quan hệ thân thiết với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao để tác động với Cty được mua các lô vị trí đẹp có ký hiệu LK03, LK04, LK06, LK07, LK12, LK13, LK16, LK17, LK24, LK26, LK27, LK29, LK30, LK31, LK36 và các ô đất mặt biển.

"Các đối tượng yêu cầu những người có nhu cầu mua đất tại dự án Phương Đông phải đặt cọc một khoản tiền. Tuy nhiên, khi đã nhận xong tiền đặt cọc, số đối tượng này đã tắt máy không liên lạc được”, đơn tố cáo nêu.

Phía chủ đầu tư này cũng khẳng định, hiện tại công ty vẫn chưa thực hiện bất cứ giao dịch mua bán hoặc hứa hẹn bất kỳ tổ chức cá nhân nào ở các vị trí lô đất trên.

“Việc làm của nhóm đối tượng này nhằm mục đích phục vụ lợi ích nhóm cho một số doanh nghiệp trong việc đấu giá quyền sử dụng đất tại địa bàn huyện Vân Đồn sắp tới. Dựa vào lòng tin của những người có nhu cầu mua đất để chiếm đoạt tiền và làm ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và lãnh đạo cấp cao; ảnh hưởng đến uy tín Công ty Phương Đông”, đơn tố cáo gửi đích danh Đại tá Đỗ Văn Lực - Giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh cho hay.

Theo văn bản này, Công ty Phương Đông mong công an tỉnh Quảng Ninh xác minh điều tra làm rõ động cơ mục đích của nhóm đối tượng trên và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của người dân và uy tín của doanh nghiệp.

Công ty CP Đầu tư xây dựng Phương Đông là chủ đầu tư dự án Phương Đông Vân Đồn với tổng diện tích hơn 178ha. Dự án được giới thiệu là khu phức hợp, lần đầu tiên có mặt tại khu kinh tế Vân Đồn, với tiêu chí mang đến một dấu ấn vương giả, kiến trúc đẳng cấp xa hoa lộng lẫy cùng chuỗi tiện nghi sống sang trọng.

Xem thêm >> Đề xuất Dự án đường sắt Biên Hòa - Vũng Tàu đầu tư theo mô hình PPP

Theo Dân Trí
Cùng chuyên mục
Bất động sản Bắc Trung Bộ đón chu kỳ mới

Bất động sản Bắc Trung Bộ đón chu kỳ mới

30/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Với nguồn cung căn hộ chung cư khan hiếm, giá cả leo thang, các nhà đầu tư tại Hà Nội đang có xu hướng dịch chuyển về các tỉnh Bắc Trung Bộ để tìm kiếm cơ hội mới.

Ngân hàng bơm 'dòng tiền rẻ', bất động sản thành kênh trú ẩn hấp dẫn?

Ngân hàng bơm 'dòng tiền rẻ', bất động sản thành kênh trú ẩn hấp dẫn?

30/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo VARS, thị trường bất động sản có thể đón nhiều làn sóng đầu tư trong thời gian tới khi tín dụng nới lỏng được phát đi, dòng tiền rẻ được bơm ra trong bối cảnh thị trường phục hồi. Tuy nhiên, hoạt động tín dụng vẫn được kiểm soát nhằm tránh rủi ro cho thị trường và nền kinh tế.

Thanh Hóa: Đấu giá 892 dự án đất, dự thu 17.255 tỷ đồng

Thanh Hóa: Đấu giá 892 dự án đất, dự thu 17.255 tỷ đồng

29/03/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Danh mục 892 dự án đấu giá quyền sử dụng đất phê duyệt gồm 738 dự án chuyển tiếp từ năm 2024 và 154 dự án mới. Tổng diện tích đất dự kiến đấu giá đạt 730,9 ha, số tiền thu ròng dự kiến đạt 17.255,6 tỷ đồng.

Đà Nẵng: An Phước Thạnh đầu tư 700 tỷ xây khu căn hộ cao 30 tầng

Đà Nẵng: An Phước Thạnh đầu tư 700 tỷ xây khu căn hộ cao 30 tầng

29/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - The APT Tower thực hiện tại Lô A2-1 đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng), vốn đầu tư gần 712 tỷ đồng, sẽ cung cấp cho thị trường 357 căn nhà ở cao cấp.

Khánh Hòa: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 14.000 tỷ làm 2 khu đô thị

Khánh Hòa: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 14.000 tỷ làm 2 khu đô thị

29/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Khánh Hòa sẽ đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 2 dự án Khu đô thị mới Diên Thạnh và Khu đô thị hỗn hợp Cam Lâm.

Đấu giá đất Sơn La: Hơn 1.000 hồ sơ tranh mua 60 lô đất

Đấu giá đất Sơn La: Hơn 1.000 hồ sơ tranh mua 60 lô đất

29/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất đối với 60 thửa đất, tại thành phố Sơn La thu hút gần 1.000 hồ sơ đủ điều kiện tham gia và 330 khách hàng đấu giá trực tiếp.

Lừa đảo 74 người mua đất ảo, giám đốc công ty địa ốc lĩnh án 29 năm tù

Lừa đảo 74 người mua đất ảo, giám đốc công ty địa ốc lĩnh án 29 năm tù

28/03/25 22:52 (GMT+7)

(VNF) - Tòa án nhân dân tỉnh Bình Dương đã tuyên án 29 năm tù đối với hai bị cáo Châu Minh Sơn (Giám đốc Công ty TNHH MTV Địa ốc Phú Sơn) và Lô Thị Loan (vợ của Sơn, đồng thời là Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Xây dựng Tường Hy Quân ) trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sức hút của căn hộ Sun Group trên hòn đảo ‘sắp xuất hiện trong phim Hollywood’

Sức hút của căn hộ Sun Group trên hòn đảo ‘sắp xuất hiện trong phim Hollywood’

28/03/25 17:43 (GMT+7)

(VNF) - Với vị trí vàng tại trung tâm đảo Cát Bà, tầm view “đỉnh nóc” ôm trọn vịnh Lan Hạ tuyệt mỹ và tiềm năng khai thác dịch vụ du lịch vượt trội, dòng căn hộ Xanh Sky là lựa chọn nghỉ dưỡng lý tưởng, đồng thời đem đến cơ hội đầu tư sinh lời bền vững.

Sống chuẩn thượng lưu ở The Matrix One

Sống chuẩn thượng lưu ở The Matrix One

28/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu chuỗi tiện ích sang - xịn – mịn bậc nhất trong các dự án cao cấp, hạng sang tại Hà Nội, chủ nhân các tòa căn hộ tại The Matrix One không chỉ “lãi” lớn từ việc tăng giá bất động sản, mà cả từ những trải nghiệm đậm chất hạng A khi sống ở dự án biểu tượng ở khu Tây.

Đất Thái Bình gần 153 triệu/m2, Công an cảnh báo chiêu trò 'thổi giá'

Đất Thái Bình gần 153 triệu/m2, Công an cảnh báo chiêu trò 'thổi giá'

28/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước tình hình đất Thái Bình bị "thổi giá", để tránh bị lừa đảo, thiệt hại khi đầu tư bất động sản, Công an tỉnh Thái Bình đã đưa ra cảnh báo cho người dân.

Bất động sản dòng tiền trong danh mục ‘phải có’ của giới đầu tư

Bất động sản dòng tiền trong danh mục ‘phải có’ của giới đầu tư

28/03/25 14:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản dòng tiền là những tài sản mang lại lợi nhuận đều đặn theo chu kỳ như hàng tháng, quý hay năm và luôn được các nhà đầu tư đặc biệt ưu tiên với mục tiêu “tiền đẻ ra tiền”. Tại khu Đông TP. HCM, Vinhomes Grand Park nằm trong danh mục bất động sản dòng tiền “phải có” của giới đầu tư sành sỏi.

Vận hành bất động sản thời 4.0: Khi công nghệ dẫn dắt cuộc chơi

Vận hành bất động sản thời 4.0: Khi công nghệ dẫn dắt cuộc chơi

28/03/25 11:54 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, công nghệ đang trở thành yếu tố then chốt quyết định chất lượng dịch vụ quản lý vận hành bất động sản. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng đẩy mạnh cập nhật các xu hướng công nghệ mới để nâng tầm trải nghiệm cư dân và tối ưu hiệu quả vận hành dự án.

Bán rau ngoài chợ xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội thế nào?

Bán rau ngoài chợ xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội thế nào?

28/03/25 11:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng cho hay, người thu nhập thấp không có hợp đồng lao động khi đăng ký mua, thuê mua nhà ở xã hội phải cam đoan những lời mình kê khai là đúng.

Dòng tiền đổ về The Cosmopolitan, đón đầu làn sóng đầu tư liên thành phố

Dòng tiền đổ về The Cosmopolitan, đón đầu làn sóng đầu tư liên thành phố

28/03/25 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Sở hữu vị trí chiến lược giữa hai sân bay quốc tế Nội Bài hiện hữu và Gia Bình (Bắc Ninh) trong tương lai, đồng thời kề cận Grand Expo – trung tâm triển lãm quốc tế sôi động bậc nhất khu vực. The Cosmopolitan nhanh chóng trở thành lựa chọn ưu tiên trong danh mục đầu tư bất động sản của giới đầu tư sành sỏi.

Sáp nhập tỉnh thành: Những khu vực nào bất động sản sẽ tăng giá?

Sáp nhập tỉnh thành: Những khu vực nào bất động sản sẽ tăng giá?

28/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của chuyên gia, sáp nhập tỉnh có thể tạo ra các tác động lớn đến thị trường bất động sản. Đặc biệt giá đất nền tại các khu vực được chọn làm trung tâm hành chính mới.

Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

28/03/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Hạ tầng Long - Lands sẽ đầu tư 1.900 tỷ đồng để thực hiện xây dựng khu đô thị 52ha nằm trên tuyến đường nối vành đai 4 - vành đai 5 tại Hà Nam.

Thái Bình: Đất trúng đấu giá cao nhất gần 153 triệu đồng/m2

Thái Bình: Đất trúng đấu giá cao nhất gần 153 triệu đồng/m2

27/03/25 17:42 (GMT+7)

(VNF) - Lô đất có diện tích 150,4m2 ở khu đất cũ nhà máy Kéo tại thị trấn Tiền Hải, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình vừa được đấu giá thành công với giá trúng gần 153 triệu đồng/m2.

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

27/03/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia Trần Quang Trung cảnh báo, thông tin sáp nhập tỉnh là chất xúc tác khiến nhà đầu tư FOMO gom đất ồ ạt, nhưng nếu không tỉnh táo, nhà đầu tư rất dễ mắc kẹt dài hạn vì giá đã vượt xa giá trị thực.

Ninh Bình: Chi tiết 11 dự án phải thu hồi đất năm 2025

Ninh Bình: Chi tiết 11 dự án phải thu hồi đất năm 2025

27/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Tỉnh Ninh Bình đã thông qua danh mục dự án phải thu hồi đất trên địa bàn tỉnh năm 2025. Theo đó, có 11 dự án phải thu hồi đất với tổng diện tích đất là 216,77ha.

Quảng Nam: Quy hoạch toàn bộ đất một xã thành đô thị mới 1.200ha

Quảng Nam: Quy hoạch toàn bộ đất một xã thành đô thị mới 1.200ha

27/03/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đô thị mới Bình Minh gồm toàn bộ ranh giới hành chính xã Bình Minh, diện tích khoảng 1.240ha, với tính chất là trung tâm tiểu vùng.

Đất Bắc Giang tăng giá nóng, Chủ tịch UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

Đất Bắc Giang tăng giá nóng, Chủ tịch UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

27/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Hai tuần trở lại đây, thị trường bất động sản Bắc Giang 'dậy sóng' với giá đất cao "ngất ngưởng" trước tin đồn sáp nhập tỉnh. Trước tình hình này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chỉ đạo chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng "thổi giá".

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

27/03/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Khu đô thị mới Lý Sơn (huyện Lý Sơn) với diện tích 760ha sẽ được đấu thầu để lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án.

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

27/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án khu đô thị Đông Nam đô thị Phố Cà tại huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam đang bước vào giai đoạn lựa chọn nhà đầu tư với tổng vốn gần 800 tỷ đồng.

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

26/03/25 18:02 (GMT+7)

(VNF) - Khu nhà ở xã hội Vinhomes Star City tại Thanh Hoá của Vingroup dự kiến bàn giao vào tháng 11/2025, với giá bán khoảng 20,6 triệu đồng/m2.

Tin khác
Hưng Yên đưa 188 thửa đất lên sàn, khởi điểm từ 10 triệu/m2

Hưng Yên đưa 188 thửa đất lên sàn, khởi điểm từ 10 triệu/m2

(VNF) - 188 lô đất tại các huyện Yên Mỹ, Ân Thi, Phù Cừ và Tiên Lữ (tỉnh Hưng Yên) sẽ được đấu giá trong tháng 4.

Bất động sản Bắc Trung Bộ đón chu kỳ mới

Bất động sản Bắc Trung Bộ đón chu kỳ mới

Ngân hàng bơm 'dòng tiền rẻ', bất động sản thành kênh trú ẩn hấp dẫn?

Ngân hàng bơm 'dòng tiền rẻ', bất động sản thành kênh trú ẩn hấp dẫn?

Thanh Hóa: Đấu giá 892 dự án đất, dự thu 17.255 tỷ đồng

Thanh Hóa: Đấu giá 892 dự án đất, dự thu 17.255 tỷ đồng

Đà Nẵng: An Phước Thạnh đầu tư 700 tỷ xây khu căn hộ cao 30 tầng

Đà Nẵng: An Phước Thạnh đầu tư 700 tỷ xây khu căn hộ cao 30 tầng

Khánh Hòa: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 14.000 tỷ làm 2 khu đô thị

Khánh Hòa: Tìm nhà đầu tư bỏ vốn 14.000 tỷ làm 2 khu đô thị

Đấu giá đất Sơn La: Hơn 1.000 hồ sơ tranh mua 60 lô đất

Đấu giá đất Sơn La: Hơn 1.000 hồ sơ tranh mua 60 lô đất

Lừa đảo 74 người mua đất ảo, giám đốc công ty địa ốc lĩnh án 29 năm tù

Lừa đảo 74 người mua đất ảo, giám đốc công ty địa ốc lĩnh án 29 năm tù

Sức hút của căn hộ Sun Group trên hòn đảo ‘sắp xuất hiện trong phim Hollywood’

Sức hút của căn hộ Sun Group trên hòn đảo ‘sắp xuất hiện trong phim Hollywood’

Sống chuẩn thượng lưu ở The Matrix One

Sống chuẩn thượng lưu ở The Matrix One

Đất Thái Bình gần 153 triệu/m2, Công an cảnh báo chiêu trò 'thổi giá'

Đất Thái Bình gần 153 triệu/m2, Công an cảnh báo chiêu trò 'thổi giá'

Bất động sản dòng tiền trong danh mục ‘phải có’ của giới đầu tư

Bất động sản dòng tiền trong danh mục ‘phải có’ của giới đầu tư

Vận hành bất động sản thời 4.0: Khi công nghệ dẫn dắt cuộc chơi

Vận hành bất động sản thời 4.0: Khi công nghệ dẫn dắt cuộc chơi

Bán rau ngoài chợ xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội thế nào?

Bán rau ngoài chợ xác nhận thu nhập mua nhà ở xã hội thế nào?

Dòng tiền đổ về The Cosmopolitan, đón đầu làn sóng đầu tư liên thành phố

Dòng tiền đổ về The Cosmopolitan, đón đầu làn sóng đầu tư liên thành phố

Sáp nhập tỉnh thành: Những khu vực nào bất động sản sẽ tăng giá?

Sáp nhập tỉnh thành: Những khu vực nào bất động sản sẽ tăng giá?

Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

Long - Lands xây khu đô thị 1.900 tỷ đón đầu Vành đai 4 - Hà Nội

Thái Bình: Đất trúng đấu giá cao nhất gần 153 triệu đồng/m2

Thái Bình: Đất trúng đấu giá cao nhất gần 153 triệu đồng/m2

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

Đất tỉnh lẻ đón sóng mới: Cảnh báo hiệu ứng FOMO tới các nhà đầu cơ

Ninh Bình: Chi tiết 11 dự án phải thu hồi đất năm 2025

Ninh Bình: Chi tiết 11 dự án phải thu hồi đất năm 2025

Quảng Nam: Quy hoạch toàn bộ đất một xã thành đô thị mới 1.200ha

Quảng Nam: Quy hoạch toàn bộ đất một xã thành đô thị mới 1.200ha

Đất Bắc Giang tăng giá nóng, Chủ tịch UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

Đất Bắc Giang tăng giá nóng, Chủ tịch UBND tỉnh ra chỉ đạo khẩn

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Đấu thầu tìm nhà đầu tư khu đô thị mới 760ha trên đảo Lý Sơn

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Hà Nam: Tìm nhà đầu tư bỏ 800 tỷ làm khu đô thị ở Phố Cà

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá

Chi tiết mức giá nhà ở xã hội của tỷ phú Phạm Nhật Vượng tại Thanh Hoá