Công nghệ

Startup mới của cựu sáng lập Foody được bơm 4,5 triệu USD

(VNF) - Nền tảng Cooky được sáng lập bởi 2 doanh nhân Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại. Cả 2 đều là người sáng lập của Foody, dịch vụ giao đồ ăn tiên phong tại thị trường Việt Nam và được mua lại bởi Tập đoàn SEA Group.

Startup mới của cựu sáng lập Foody được bơm 4,5 triệu USD

Cooky huy động được 4,5 triệu USD từ 2 quỹ đầu tư Nextrans và Do Ventures.

Ngày 28/11, nền tảng đi chợ trực tuyến Cooky công bố vừa huy động được 4,5 triệu USD từ 2 quỹ đầu tư Nextrans và Do Ventures.

Nền tảng Cooky được sáng lập bởi 2 doanh nhân Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại. Cả 2 là những người sáng lập của Foody, dịch vụ giao đồ ăn tiên phong tại thị trường Việt Nam và được mua lại bởi Tập đoàn SEA Group.

Sau thành công với Foody, Đặng Hoàng Minh và Nguyễn Thành Đại tiếp tục cùng nhau sáng tạo nên Cooky - giải pháp cho những người không có nhiều thời gian nhưng yêu thích nấu nướng. Ứng dụng di động Cooky hiện có hơn 1 triệu lượt tải sau 1,5 năm ra mắt.

Đại dịch đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu đi chợ online và hành vi tiêu dùng này đang tiếp tục được duy trì tại Việt Nam nhờ nhóm dân số trẻ tin dùng các sản phẩm công nghệ. Với tốc độ phổ cập nhanh chóng của các giải pháp đi chợ online, thị trường tạp hóa điện tử (e-grocery) của Việt Nam dự kiến ​​sẽ đạt 1,5 tỷ USD vào năm 2025 theo ước tính từ Cooky.

Trong xu thế đó, Cooky ra đời với mục tiêu trở thành một công ty FoodTech (công nghệ thực phẩm), giúp công việc đi chợ, nấu ăn hằng ngày trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn trong vòng 30 phút. Cooky bán kết hợp nguyên liệu tươi sống với các gói thực phẩm sơ chế sẵn, đi kèm các gia vị. 

Ông Đặng Hoàng Minh, Giám đốc điều hành của Cooky, cho biết với nguồn vốn mới, Cooky sẽ sử dụng để đẩy mạnh R&D nhằm cung cấp thêm nhiều lựa chọn nguyên liệu sẵn nấu với mức giá tốt hơn. Công ty cũng dự địch bổ sung các dịch vụ cá nhân hóa được thiết kế dựa trên nhu cầu của mỗi khách hàng.

Tin mới lên