Tiêu điểm

Sự thật Trưởng đoàn U23 Việt Nam nhận thưởng cao hơn HLV Park Hang-seo?

Một lãnh đạo cao cấp của VFF đã lên tiếng bác bỏ thông tin Trưởng đoàn Dương Vũ Lâm là người nhận thưởng cao nhất đội tuyển U23 Việt Nam. Ông Lâm cũng tiết lộ rằng mình có khả năng không được thưởng.

Sự thật Trưởng đoàn U23 Việt Nam nhận thưởng cao hơn HLV Park Hang-seo?

Trưởng đoàn U23 Việt Nam Dương Vũ Lâm.

Sau khi có thông tin cho rằng Trưởng đoàn U23 Dương Vũ Lâm là người nhận tiền thưởng cao hơn cả HLV Park Hang-seo cũng như các thành viên chính của U23 Việt Nam, ông Lâm đã phản ứng mạnh với thông tin vừa nêu, đồng thời tiết lộ bất ngờ rằng mình không tham gia vào chuyện chia thưởng, cũng như còn có khả năng không được thưởng.

Bản thân ông Lâm cho biết: "Thực sự đó là một tin đồn ác ý, ai cũng nghĩ tôi là trưởng đoàn thì sẽ được chia thưởng như các thành viên của U23 Việt Nam.

"Tôi xin thông báo rằng, tôi là người không nằm trong diện chia thưởng sau kì tích của U23 Việt Nam. Không chỉ tôi mà GĐKT Gede, hay cán bộ truyền thông, cán bộ phòng ĐTQG của VFF đi theo đoàn cũng không nằm trong diện chia thưởng", ông Dương Vũ Lâm cho biết thêm.

"Tôi cũng không quan trọng chuyện này, nhưng ai đó bảo tôi được nhận thưởng cao thì sai quá sai. Với tôi, các cầu thủ và ông Park mới là quan trọng nhất, hãy dành những gì tốt nhất cho họ".


Ông Dương Vũ Lâm (phải) có thể không được nhận thưởng

Ngoài ra, một lãnh đạo cao cấp của VFF đã bác bỏ điều này và khẳng định thông tin trưởng đoàn Dương Vũ Lâm được nhận tiền thưởng cao nhất đội U23 hoàn toàn là chuyện bịa đặt.

Xem thêm: Tuyển thủ U23 Việt Nam: Từ ‘không được định giá’ tới vài triệu USD chỉ sau một mùa giải

Ông Dương Vũ Lâm là ai?

Ông Dương Vũ Lâm được xem là thần tài của bóng đá Việt Nam, bởi ở ĐTQG nào mà ông Lâm đảm nhiệm vị trí trưởng đoàn đều có thành tích rất tốt, chẳng hạn như AFF Cup 2008, VCK U23 châu Á năm 2018 (với đội nam) hay SEA Games 29 (với đội nữ).

Được biết, ông Lâm cũng không tham gia vào việc chia thưởng cho các thành viên của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải U23 châu Á, việc phân chia các mức thưởng cho toàn đội, do các thành viên trong Ban huấn luyện quyết định.

Xem thêm: Thiên nga ở Hồ Gươm bất ngờ 'bay' sang hồ Thiền Quang trong đêm

Số tiền thưởng dành cho đội tuyển U23 Việt Nam, cho thành tích giành HCB giải U23 châu Á 2018, sẽ được chia làm 5 mức A, B, C, D, E. Mức A là mức thưởng cao nhất, mức E là mức thưởng thấp nhất.

Theo đó, những thành viên nhận được mức thưởng loại A sẽ là HLV trưởng Park Hang Seo, cùng các cầu thủ thường xuyên thi đấu chính thức.

Mức B sẽ dành cho các trợ lý HLV như các ông Lư Đình Tuấn, Nguyễn Đức Cảnh (chuyên trách thủ môn), số các cầu thủ thường xuyên được vào sân thay người như Hà Đức Chinh, Phạm Xuân Mạnh…

Mức C là mức dành cho các cầu thủ dự bị, mức D là mức dành cho các bác sĩ của đội tuyển. Còn mức E là mức thưởng dành cho săn sóc viên, nhân viên hậu cần và cán bộ truyền thông của đội tuyển U23 Việt Nam.


Xem thêm: Chim thiên nga thả ở Hồ Gươm được đeo vòng, giá 20 triệu đồng/con

Tin mới lên