Bất động sản

Sun Group lên ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam TP. Thanh Hóa rộng 1.500ha

(VNF) - Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuối năm 2020.

Sun Group lên ý tưởng quy hoạch khu đô thị Đông Nam TP. Thanh Hóa rộng 1.500ha

Phối cảnh khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa của Sun Group.

Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa họp và cho ý kiến về quy hoạch khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa. Theo quy hoạch, khu đô thị có tổng diện tích 1.500ha trên địa bàn các xã, phường gồm: phường Quảng Thành, xã Quảng Đông, xã Quảng Cát, xã Quảng Phú, xã Quảng Minh, xã Quảng Tâm (TP. Thanh Hóa) và một phần xã Quảng Định (huyện Quảng Xương).

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/2000 khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt vào năm 2012, căn cứ kết luận năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sun Group đã nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch theo ý tưởng phát triển không gian, cảnh quan đô thị theo hướng công viên Sun Fields là cộng đồng Smart Health mới tại Thanh Hóa.

Để khu đô thị Đông Nam thật sự đặc sắc về ý tưởng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Trịnh Văn Chiến đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group nghiên cứu thiết kế để quy hoạch khu đô thị có nhiều ý tưởng mới, mang tính hiện đại, độc đáo, đặc sắc, có bản sắc gắn với văn hóa, lịch sử của Thanh Hóa, có tính tiện ích cao.

Cùng với đó, tất các các phân khu chức năng phải hài hòa với không gian kiến trúc, một số hạng mục công trình theo chức năng từng phân khu phải mang tính tầm cỡ khu vực và nghiên cứu trong khu đô thị có thể tổ chức các sự kiện lớn của tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh cũng yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp với Sun Group cần nghiên cứu trong tổng thể quy hoạch của TP. Thanh Hóa để tập trung giải quyết vấn đề giữa khu đô thị Đông Nam với vùng giáp ranh và vùng phụ cận, từ đó nghiên cứu sự kết nối giao thông liên vùng với nhau, tạo sự hỗ trợ về phát triển hạ tầng, kinh tế.

Ông Chiến lưu ý trong quá trình nghiên cứu xây dựng quy hoạch cần có phải tính toán đến sự phát triển của Thanh Hóa trong tương lại với quy mô dân số 6 triệu dân, TP. Thanh Hóa 1 triệu dân.

Ngoài ra, trong quy hoạch cần phân rõ từng phân khu chức năng, tính toán đến giao thông nội bộ, hệ thống tiêu thoát nước, hệ thống cây xanh, công tác quản lý, các quan đơn vị hành chính, hạ tầng phục vụ cho quản lý, trụ sở làm việc của các cơ quan hành chính, đoàn thể, trung tâm văn hóa…

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành có liên quan phối hợp với Sun Group hoàn thiện ý tưởng quy hoạch để trình Ban Thường vụ Tỉnh ủy vào cuối năm 2020, trên tinh thần quy hoạch khu đô thị Đông Nam, TP. Thanh Hóa thực sự là khu đô thị đẳng cấp trong tương lai.

Được biết, tại Thanh Hóa, Sun Group cũng đang lập quy hoạch khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng vui chơi giải trí cao cấp và du lịch biển Sầm Sơn rộng 1.260,41ha, dân số dự kiến khoảng 50.000 người.

Khu đô thị thuộc 8 phường: Quảng Tiến, Quảng Châu, Trung Sơn, Bắc Sơn, Quảng Thọ, Trường Sơn, Quảng Cư và 3 xã Quang Minh, Quảng Hùng, Quang Đại của thành phố Sầm Sơn.

Ngoài ra, tập đoàn này cũng đang khảo sát, nghiên cứu phương án quy hoạch khu đô thị 1.600ha tại huyện Đông Sơn. Phạm vi ranh giới khu vực nghiên cứu thuộc 4 xã gồm: Đông Yên, Đông Văn, Đông Phú, Đông Thịnh (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa).

>>> Xem thêm: Khu đô thị hơn 4.000 tỷ ở Thanh Hóa của liên danh Tập đoàn xây dựng Miền Trung giờ ra sao?

Tin mới lên