Sụt giảm cung lẫn cầu: Đầu tư đất nền, chùn tay trước rủi ro

Nam Phương - 15/06/2024 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong hai tháng gần đây, thị trường đất nền phía Nam ghi nhận sự sụt giảm mạnh cả về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ sản phẩm so với cùng kỳ.

Nhu cầu đầu tư đất nền sụt giảm

Báo cáo do DKRA Group vừa công bố cho thấy, tháng 5 vừa qua khu vực TP.HCM và vùng phụ cận chỉ có 1 dự án mới và 1 dự án trong giai đoạn mở bán tiếp theo, cung cấp 241 nền ra thị trường, giảm 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng tiêu thụ mới ghi nhận 2 nền, giảm 99%.

Nguồn cung mới tập trung chủ yếu tại TP.Bến Cát, tỉnh Bình Dương với tỷ trọng chiếm 95% tổng cung thị trường, 5% còn lại thuộc về TP.HCM. Các tỉnh Tây Ninh, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu không có nguồn cung đất nền mới trong tháng qua.

Về giá bán, đất nền mới tại TP.HCM dao động từ 130 - 140 triệu đồng/m2, tại Bình Dương dao động từ 12,1 - 20,9 triệu đồng/m2. Trên thị trường thứ cấp, giá duy trì xu hướng đi ngang so với hồi tháng 4. Nhóm các sản phẩm đã hoàn thiện pháp lý, kết nối thuận tiện về khu vực trung tâm… thu hút nhiều sự quan tâm của khách hàng.

Trước đó, DKRA công bố, trong tháng 4, thị trường đất nền TP.HCM và vùng phụ cận đón nhận nguồn cung và lượng tiêu thụ mới duy trì ở mức rất thấp, tỷ lệ giảm lần lượt là 71% và 97% so với cùng kỳ năm 2023. Cụ thể, trong tháng thị trường đón nhận 79 nền nguồn cung mới đến từ 4 dự án (một dự án mới), giảm 71% so với cùng kỳ. Tỷ lệ tiêu thụ mới là 8 nền, giảm 97% so với cùng kỳ.

Tỷ lệ tiêu thụ đất nền khu vực TP.HCM và vùng phụ cận giảm sâu những tháng đầu năm 2024. (Ảnh minh họa)

Theo báo cáo, do giao dịch giảm sâu cho nên trong tháng vừa qua, một số dự án được điều chỉnh giá bán cho phù hợp với tình hình thực tế, ghi nhận mức giảm trung bình 4% so với lần mở bán trước đó. Ngoài ra, các chính sách chiết khấu thanh toán nhanh, ưu đãi khách hàng địa phương, hỗ trợ dòng vốn… được các chủ đầu tư áp dụng nhằm kích cầu thị trường.

Còn báo cáo của Bộ Xây dựng cho thấy, khảo sát 56/63 tỉnh thành trong quý I/2024, lượng tồn kho BĐS tại các dự án vào khoảng 23.029 căn (bao gồm chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền). Trong đó, lượng tồn kho đất nền lớn nhất, có 10.855 nền trọng khi chung cư là 3.706 căn, nhà ở riêng lẻ có 8.468 căn.

Giám đốc khu vực phía Nam một sàn môi giới BĐS tại quận 1 cho biết, dù lượng tin đăng cắt lỗ đã giảm trong những tháng đầu quý II/ 2024, nhưng thị trường đất nền vẫn ảm đạm. Nhu cầu tìm thông tin mua đất nền trong tháng 4 và tháng 5.2024 giảm 50% so với đầu năm, doanh số bán được trong hai tháng chỉ có 2 nền.

Anh Trần Vũ Minh, môi giới ở quận 7 cho hay, trong 5 tháng đầu năm 2024, nhóm của anh bán được 15 căn chung cư trong khi đất nền không bán được một lô nào. “Tâm lý người mua đất nền khá nặng nề, gần như người mua mất niềm tin đầu tư sẽ tăng giá dù mức đầu tư chỉ từ 3-6 tỷ/nền, còn những căn nhà phố thì mức đầu tư lại quá cao trên 10 tỷ/căn tại khu vực TP.HCM nền gần như mọi giao dịch của phân khúc này đều tạm hoãn”.

Còn chị Trà My, một môi giới tại trung tâm thành phố Tân An (tỉnh Long An) cho hay, bất chấp những thông tin tốt lành từ việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, hay những chuyển động khả quan như xây thêm các trung tâm thương mại lớn, nhiều dự án đất nền tại khu vực trung tâm hành chính của Tân An vẫn không có giao dịch.

Nhà đầu tư vẫn lo lắng rủi ro pháp lý

Bà Đinh Quỳnh Thu, một nhà đầu tư cá nhân tại quận 1 (TP.HCM) cho biết, người mua và nhà đầu tư đòi hỏi khắt khe hơn về mặt chất lượng và tính pháp lý của các dự án đất nền. Họ có xu hướng sử dụng dữ liệu về pháp lý và năng lực của chủ đầu tư nhiều hơn để đưa ra quyết định. Đó là các dữ liệu có lịch sử nhiều năm về uy tín xây dựng của chủ đầu tư, lợi nhuận đầu tư tại khu vực có dự án.

“Khách hàng có nhu cầu nắm nhiều thông tin và trở nên thông thái hơn, trong khi chủ đầu tư, doanh nghiệp kinh doanh BĐS lại khổ vì câu chuyện vướng pháp lý, lượng giao dịch đất nền bị chịu ảnh hưởng chung của tâm lý sợ rủi ro của người mua”.

Còn anh Lê Tuấn Anh, một nhà đầu tư ở TP.Thủ Đức cho rằng, những thông tin không tốt lành về vi phạm pháp lý khiến nhiều sản phẩm đất nền mà anh đầu tư tại Bà Rịa- Vũng Tàu, Đồng Nai và cả ở TP.HCM chưa biết đến bao giờ mới có sổ đỏ, khiến dòng vốn đầu tư của anh bị đóng băng. “Với tình hình như thế này thì chắc chắn không chỉ riêng tôi mà nhiều nhà đầu tư cá nhân khác cũng đang ở trong tình trạng “đứng sựng”, chưa nói tới lời lỗ mà việc không thể thanh khoản, “quay vòng” vốn cũng đã khiến nhà đầu tư sợ rủi ro từ thị trường đất nền”, anh Tuấn Anh chia sẻ.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định, hiện các dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu ở thực như chung cư, nhà riêng sẽ được ưu tiên xuất hiện trong danh mục của nhà đầu tư vì có thể tạo ra dòng tiền thường xuyên và giữ mặt bằng giá ổn định. Ông đưa ra dẫn chứng là việc chung cư có tốc độ tăng tỷ suất lợi nhuận (tốc độ tăng giá cộng lợi suất cho thuê) nhanh và ổn định trong gần chục năm qua. Vị chuyên gia trên dự báo, nhu cầu đất nền sẽ tiếp tục sụt giảm trước nỗi lo rủi ro pháp lý của người mua. Theo đó, mặt bằng giá đất nền cũng sẽ được điều chỉnh giảm xuống, nhất là với những lô đất có diện tích lớn.

Tuy nhiên, theo ông Huỳnh Thế Anh, Giám đốc dự án của Công ty BĐS Đông Nam (quận 7, TP.HCM) thì trong dài hạn, giá đất nền sẽ tăng lên và giao dịch sẽ trở lại do giá phụ thuộc vào yếu tố khác như chi phí triển khai hạ tầng tốn kém hơn, tăng trưởng kinh tế, thu nhập người dân. Trong khi đó, đất nền là loại hình mà bất kỳ thành viên nào của thị trường cũng có thể đầu tư do sự đa dạng về diện tích, mức giá, khu vực. Với các địa phương có tốc độ phát triển kinh tế, những khu đất ở nơi này vẫn sẽ tăng trưởng bền vững.

Mặt khác, ba luật lớn liên quan mật thiết đến ngành địa ốc là Luật Đất đai 2024, Luật Nhà ở 2023 và Luật Kinh doanh bất động sản 2023 khi có hiệu lực, khả năng giá BĐS sẽ tăng cao do những điều khoản mới từ các bộ luật này giúp thúc đẩy mức độ chính xác trong việc cập nhật giá đất tăng lên cao hơn. Trong đó, đất nền sẽ là loại hình bị tác động mạnh nhất vì còn chịu thêm ảnh hưởng từ quy định cấm phân lô bán nền tại 105 thành phố và thị xã.

Đất nền ở tỉnh cắt lỗ 50% vẫn khó bán, kẹt vốn đến cuối 2025

Đất nền ở tỉnh cắt lỗ 50% vẫn khó bán, kẹt vốn đến cuối 2025

Bất động sản
(VNF) - Đất nền vẫn cần thêm thời gian để hồi phục. Dự báo thị trường sẽ khởi sắc trở lại từ quý II/2025 với tâm lý của nhà đầu tư tự tin vào kinh tế và mức lợi suất khả quan.
Đất nền phía Nam 'đứng hình' đột ngột: Cả tháng chỉ bán được 2 lô

Đất nền phía Nam 'đứng hình' đột ngột: Cả tháng chỉ bán được 2 lô

Bất động sản
(VNF) - Trong tháng 5, thị trường đất nền TP. HCM và vùng phụ cận chỉ có 2 dự án mở bán, lượng tiêu thụ mới ghi nhận 2 nền, giảm 99% so với cùng kỳ năm trước.
Cùng chuyên mục
Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

01/12/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất nông nghiệp tại TP. HCM sắp bước vào đợt điều chỉnh mạnh nhất trong nhiều năm, với mức cao nhất dự kiến lên tới 1,2 - 1,4 triệu đồng/m², tăng gần 85% so với hiện hành. Dự thảo bảng giá đất mới được kỳ vọng sẽ thu hẹp chênh lệch với giá thị trường và giảm gánh nặng tài chính cho người dân khi chuyển mục đích sử dụng đất.

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

01/12/25 07:44 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM công bố dự thảo bảng giá đất 2026; Đồng Nai đấu giá 102ha đất tại Phước An, giá khởi điểm 5.000 tỷ đồng; Hà Nội mở loạt đấu giá đất trong tháng 12, nổi bật lô đất “vàng” 18 Cao Bá Quát... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 1/12.

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

30/11/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Những năm gần đây, giá bất động sản TP. HCM liên tục lập kỷ lục mới. Nhiều dự án chung cư từng được mở bán khoảng 100 triệu đồng/m² nay vọt lên 500 triệu đồng/m², đẩy phân khúc cao cấp vào tình trạng “nghìn người tranh mua, người có nhu cầu ở thực khó chạm tới”. Nguyên nhân xuất phát từ khan hiếm nguồn cung, cơ chế, chi phí đất và áp lực thị trường, tạo nên bức tranh bất động sản trung tâm đầy thử thách.

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

30/11/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời gian gần đây, thị trường nhà ở xã hội (NƠXH) tại các khu vực Đông Anh, Mê Linh trở nên rất sôi động nhờ sự xuất hiện của nhiều dự án đáng chú ý và đón nhận sự quan tâm lớn của người mua.

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

30/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá thuê nhà tại TP. HCM đang tăng ở nhiều khu vực, khiến cả người thuê lẫn chủ nhà đều “khóc ròng”. Người thuê chật vật xoay xở khi chi phí sinh hoạt bị đội lên, còn chủ nhà cũng không vui khi tỷ suất lợi nhuận cho thuê rơi xuống mức thấp kỷ lục, thậm chí kém hơn lãi gửi tiết kiệm ngắn hạn.

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

30/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện của những nhà phát triển lớn cộng hưởng với hạ tầng và dư địa tăng trưởng rộng đang tạo nên triển vọng cho bất động sản Mê Linh. Song, theo giới chuyên môn, để khu vực này thực sự “thức giấc” và có được lực đẩy bền vững, vẫn cần tháo gỡ những điểm nghẽn còn tồn tại suốt thời gian qua.

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

30/11/25 08:48 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) yêu cầu các sàn giao dịch, công ty và đội ngũ môi giới cả nước siết chặt kỷ luật hành nghề, chấm dứt tình trạng cam kết “suất mua”, “suất nội bộ”, thu tiền chênh lệch...

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

30/11/25 08:16 (GMT+7)

(VNF) - Bảng giá đất lần đầu áp dụng từ ngày 1/1/2026 tại TP. HCM dự kiến giữ nguyên mức trần 687 triệu đồng mỗi m2 ở khu vực trung tâm, dù giá khảo sát của đơn vị tư vấn cao hơn đáng kể. Dự thảo mới cho thấy xu hướng “cân chỉnh” mặt bằng giá thay vì tăng đồng loạt, đồng thời thiết lập khung giá thống nhất cho ba khu vực sau sáp nhập.

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

30/11/25 06:45 (GMT+7)

Cử tri phản ánh, nhiều trường hợp người dân phải làm các thủ tục đăng ký biến động, đính chính do biến động, hủy sổ đỏ... không được cán bộ hướng dẫn tận tình, bị gây khó khăn. Tuy nhiên, khi người dân thuê làm dịch vụ thì được giải quyết rất nhanh.

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

29/11/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - TP. Huế vừa công bố hai dự án khu dân cư với tổng mức đầu tư gần 600 tỷ đồng tại xã Phú Diên mở ra bước chuẩn bị cho quá trình lựa chọn nhà đầu tư. Các dự án được đánh giá sẽ tạo diện mạo đô thị mới, đồng thời gia tăng nguồn lực xã hội hóa vào phát triển hạ tầng khu vực ven đầm phá.

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

29/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Gần 3ha đất nông nghiệp của Tân Á Đại Thành ở quận Hoàng Mai cũ (Hà Nội) được chuyển đổi mục đích sử dụng để thực hiện tổ hợp nhà ở, văn phòng.

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

29/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang có tổng diện tích 229ha, vốn đầu tư hơn 16.000 tỷ đồng, sẽ được đấu thầu để chọn nhà đầu tư.

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

29/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội đấu giá khu đất gần 6.500m2 xây nhà thấp tầng, giá khởi điểm hơn 700 tỷ đồng; ROX Living Kiến Tường bàn giao sổ hồng; Nghệ An vượt gần gấp đôi chỉ tiêu nhà ở xã hội năm 2025... là những tin tức nổi bật về thị trường bất động sản ngày 29/11.

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

28/11/25 18:25 (GMT+7)

(VNF) - T&T Homes, thương hiệu bất động sản thuộc Tập đoàn T&T Group, chính thức vận hành Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM. Sự kiện không chỉ đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược mở rộng thị trường phía Nam, mà còn thể hiện cam kết mạnh mẽ của T&T Homes nói riêng, T&T Group nói chung trong việc chuẩn hóa quy trình tư vấn, nâng tầm trải nghiệm khách hàng thông qua việc ứng dụng các giải pháp công nghệ và mô phỏng thực tế tiên tiến.

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Giá đất tại Mê Linh đang có xu hướng nhích lên, thanh khoản được cải thiện, trong bối cảnh hạ tầng dần hoàn thiện và các “ông lớn” chuẩn bị triển khai dự án. Dù vậy, theo giới chuyên môn, vẫn còn những rủi ro về pháp lý và tiến độ dự án mà các nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

28/11/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Đà Nẵng thành lập 8 tổ công tác do các Phó Chủ tịch UBND thành phố phụ trách nhằm xử lý vướng mắc của 376 dự án, trong đó có 28 dự án trọng điểm được kỳ vọng tạo động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

28/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần ARQUE DEGI vừa được chấp thuận đầu tư 3 dự án khu đô thị và du lịch nổi tại Đầm Đề Gi với tổng vốn hơn 8.500 tỷ đồng. Doanh nghiệp đang được đề xuất chuyển nhượng 75% cổ phần cho các tập đoàn quốc tế trong lĩnh vực siêu du thuyền và tài chính.

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

28/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều dự án chung cư tại Hà Nội, từng là “điểm nóng” về giá, đang chững lại. Dù giá chững, thanh khoản vẫn yếu, người mua ở thực vẫn e dè khi mức giá vượt quá khả năng chi trả.

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

28/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Tòa nhà chung cư FPT Plaza 4 – Khu đô thị Công nghệ FPT Đà Nẵng gần 1.400 căn hộ vừa được xác nhận đủ điều kiện mở bán, bổ sung nguồn cung nhà ở quy mô lớn cho khu vực này.

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

28/11/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thi hành án dân sự TP. Đà Nẵng thông báo đấu giá 3 khu đất thương mại – dịch vụ nằm trên trục biển Võ Nguyên Giáp, với tổng giá khởi điểm hơn 330 tỷ đồng.

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

28/11/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - T&T Group của "bầu" Hiển muốn làm khu đô thị thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Hà Nội khởi công dự án chống ngập Nam Thăng Long, Đèo Cả triển khai cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ đồng... là những tin tức đáng chú ý về bất động sản 28/11.

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

27/11/25 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Giữa bối cảnh thị trường bất động sản cả nước còn nhiều biến động, Hải Phòng vẫn nổi lên như một điểm sáng hiếm hoi khi duy trì được thanh khoản, tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư và ghi nhận những chỉ số tăng trưởng kinh tế ấn tượng.

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

27/11/25 17:12 (GMT+7)

(VNF) - Bất động sản Việt Nam đang chứng kiến một cuộc dịch chuyển vĩ mô, nơi không gian sống trở thành tuyên ngôn về phong cách và giá trị cá nhân. Dẫn dắt xu hướng Branded Living đến Việt Nam, Masterise Homes khẳng định trải nghiệm và niềm tin thương hiệu đang trở thành thước đo mới, định hình cuộc đua về chất lượng và đẳng cấp trên thị trường.

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

27/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường bất động sản dưỡng lão tại Việt Nam đang bùng nổ khi các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, Novaland đua nhau triển khai dự án đô thị hưu trí, khu nghỉ dưỡng sức khỏe và viện dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế. Dân số già hóa nhanh mở ra cơ hội tỷ USD, nhưng phát triển bền vững đòi hỏi chính sách, nhân lực và mô hình vận hành chuyên nghiệp.

Tin khác
TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

TP. HCM gỡ vướng sổ hồng cho loạt dự án

(VNF) - Tại TP. HCM, Tổ công tác 1645 đã tích cực làm việc và có 165/200 dự án được gỡ vướng, tương đương với 84.055 căn nhà sẽ được cấp sổ hồng.

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Bảng giá đất mới tại TP. HCM: Đất nông nghiệp dự kiến tăng kỷ lục gần 85%

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Nhật ký bất động sản 1/12: Quảng Ninh đấu giá KĐT gần 1.000 tỷ, T&T Homes khai trương sales gallery

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Lộ trình tăng giá 'sốc' của chung cư cao cấp TP.HCM: Từ 100 triệu lên nửa tỷ/m²

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Đông Anh - Mê Linh có trở thành 'thủ phủ' NƠXH của Hà Nội?

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Giá thuê căn hộ tăng: Người thuê kêu khó, chủ nhà kêu lỗ

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Mê Linh có thể trở thành thị trường trọng điểm của Hà Nội trong tương lai?

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Siết môi giới bất động sản, chấm dứt 'suất mua - thu chênh' trái phép

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Bảng giá đất lần đầu, TP.HCM giữ mức cao nhất 687 triệu đồng/m²

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

Dân làm thủ tục nhà đất thì khó, qua ‘cò’ thì nhanh, UBND TP Hà Nội nói gì?

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

TP. Huế tìm nhà đầu tư hai dự án khu dân cư gần 600 tỷ đồng

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Toàn cảnh 3ha đất nông nghiệp nội đô vừa được Hà Nội chuyển đổi để xây cao ốc

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Đà Nẵng: Gọi đầu tư Khu đô thị huyện lỵ Hòa Vang 16.000 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

Nhật ký bất động sản 29/11: Gia Lai cấp phép 3 dự án tại Đề Gi, Phú Long khởi công Essensia Broadway

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

T&T Homes chính thức ra mắt Sales Gallery đầu tiên tại TP. HCM

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Thị trường bất động sản Mê Linh: Dập dềnh trước sóng

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Đà Nẵng lập 8 tổ công tác tháo gỡ vướng mắc cho hơn 370 dự án

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Chân dung DN ôm trọn 3 dự án đô thị - du lịch nổi 8.500 tỷ đồng ở Gia Lai

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Giá chung cư Hà Nội đi ngang, người mua thực vẫn 'lắc đầu'

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Toàn cảnh 1.400 căn hộ vừa mở bán ở Khu đô thị công nghệ FPT Đà Nẵng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Đấu giá 3 khu ‘đất vàng’ ven biển Đà Nẵng, khởi điểm hơn 330 tỷ đồng

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Nhật ký bất động sản 28/11: T&T muốn làm KĐT thể thao 1,2 tỷ USD tại Bắc Ninh, Đèo Cả làm cao tốc TP. HCM - Mỹ Thuận 36.000 tỷ

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Hạ tầng phát triển và dòng vốn đầu tư mạnh, thúc đẩy BĐS vào chu kỳ mới

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Branded Living by Masterise Homes: Chuẩn mực bất động sản cao cấp mới tại Việt Nam

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'

Cuộc đua tỷ USD trên thị trường bất động sản dưỡng lão của các 'đại gia'