Những thay đổi về giao dịch trên HOSE khi chạy hệ thống mới
(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.
Ngày 17/5, Gojek và Tokopedia (Indonesia) tuyên bố sáp nhập, tạo ra một trong những công ty công nghệ lớn nhất Đông Nam Á, phục vụ nhiều dịch vụ khác nhau từ gọi xe, thanh toán số tới thương mại điện tử.
Được biết, Gojek và Tokopedia có chung 2 cổ đông lớn là Google và Temasek. Thông qua sự hỗ trợ của 2 cổ đông này, Gojek và Tokopedia sẽ thành lập một liên doanh có tên Go To Group. Tuy nhiên trước mắt, 2 startup vẫn tiếp tục cung cấp các dịch vụ của mình dưới tên thương hiệu hiện tại.
Theo hãng tin Reuters (Anh), thương vụ hợp nhất này có giá trị khoảng 18 tỷ USD. Trong đó, Gojek nắm 58% cổ phần tại Go To Group, phần còn lại thuộc về Tokopedia.(Xem thêm)
SCIC vừa công bố danh sách 88 doanh nghiệp dự kiến thoái vốn nhà nước trong năm 2021. Trong đó, nổi bật là các "ông lớn" nghìn tỷ như Sabeco, FPT, Tổng công ty Sông Đà...
Cụ thể, theo Quyết định số 64/QĐ-ĐTKDV ngày 31/3/2021 của Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC), những cái tên đáng chú ý trong số 88 doanh nghiệp nêu trên là Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco, HoSE: SAB) với vốn điều lệ hơn 6.400 tỷ đồng (SCIC sở hữu 36%); Công ty Cổ phần FPT (HoSE: FPT) với vốn điều lệ hơn 7.760 tỷ đồng (SCIC sở hữu gần 6%);
Tổng công ty Sông Đà (UPCoM: SJG) với vốn điều lệ gần 4.500 tỷ đồng (SCIC sở hữu 99,79%); Tập đoàn Dệt may Việt Nam (UPCoM: VGT) với vốn điều lệ 5.000 tỷ đồng (SCIC sở hữu 53,49%)...(Xem thêm)
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) và Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2020.
Đây là năm rất đặc biệt khi chứng kiến "siêu sóng" đầu tư chứng khoán đến mức gây nghẽn hệ thống giao dịch trên sàn HoSE.
Theo báo cáo, năm 2020, doanh thu thuần của HNX tăng 32% so với năm 2019, lên 732 tỷ đồng. HoSE có vẻ hưởng lợi nhiều hơn từ "siêu sóng" khi doanh thu thuần tăng tới 39% bất chấp vướng phải vấn đề nghẽn lệnh, lên mức 993 tỷ đồng. Trong đó phần lớn là doanh thu dịch vụ giao dịch chứng khoán, chiếm khoảng 87-88% doanh thu thuần ở cả 2 sàn.
Sau khi trừ đi giá vốn, lợi nhuận gộp của HNX tăng 37%, trong khi HoSE tăng 44%. Biên lợi nhuận gộp của HoSE cao hơn đáng kể HNX, 93% so với 87%.
Sau khi cân đối doanh thu tài chính cũng như các loại chi phí, lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của HNX đạt mức tăng trưởng 44%, xấp xỉ mức tăng 46% của HoSE. Lý do chính là trong kỳ, chi phí quản lý doanh nghiệp của HNX chỉ tăng 11%, thấp hơn nhiều mức tăng lên đến 30% của HoSE.(Xem thêm)
Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk, HoSE: VNM) thông báo, ngày 8/6 tới, doanh nghiệp sẽ chốt quyền tạm ứng cổ tức còn lại của năm 2020.
Theo đó, cổ tức được trả bằng tiền mặt với tỷ lệ 11%, tương ứng cổ đông sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 1.100 đồng. Thời gian thanh toán cổ tức dự kiến từ ngày 30/6/2021.
Với khối lượng gần 2,1 tỷ cổ phiếu đang lưu hành, Vinamilk sẽ phải chi khoảng 2.300 tỷ đồng để trả cổ tức cho cổ đông đợt này.
Trước đó, Vinamilk đã thực hiện 2 đợt tạm ứng cổ tức năm 2020, trong đó đợt 1 đã trả cổ tức 20% bằng tiền mặt vào giữa tháng 10/2020 và đợt 2 vừa được thực hiện vào cuối tháng 2/2021 với tỷ lệ 10% bằng tiền. Tổng mức chia cổ tức năm 2020 của Vinamilk là 41% bằng tiền mặt.(Xem thêm)
Công ty Cổ phần Đầu tư Thành Thành Công (TTC Group) vừa đăng ký bán toàn bộ 54,53 triệu cổ phiếu TID của Tổng công ty Tín Nghĩa (UPCoM: TID) trong thời gian từ ngày 21/5 đến ngày 18/6.
Giao dịch được thực hiện theo phương thức khớp lệnh / thỏa thuận, nhằm mục đích giải quyết nhu cầu tài chính doanh nghiệp.
Nếu bán thành công số cổ phiếu TID đã đăng ký, TTC Group có thể thu về hơn 1.100 tỷ đồng, hạ tỷ lệ sở hữu từ 27,26% về 0%. Người đại diện cho phần vốn của TTC Group tại Tín Nghĩa là ông Nguyễn Thành Đạt, hiện đang đảm nhiệm vị trí thành viên HĐQT của Tín Nghĩa.
Được biết, trong phiên đấu giá cổ phần lần đầu ra công chúng (IPO) của Tín Nghĩa vào năm 2016, TTC Group đã mua vào 35% vốn với số tiền bỏ ra tối thiểu là 500 tỷ đồng.(Xem thêm)
(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.
(VNF) - Công ty Cổ phần Vận tải biển Vinaship (mã CK: VNA) vừa công bố BCTC hợp nhất kiểm toán năm 2024, ghi nhận nhiều điểm đáng chú ý về kết quả kinh doanh và chiến lược tái cơ cấu đội tàu.
(VNF) - Kỳ vọng của nhà đầu tư về triển vọng nâng hạng thị trường chứng khoán (TTCK) và vận hành hệ thống KRX nhiều khả năng sẽ được đáp ứng trong năm 2025.
(VNF) - Nhằm đáp ứng tái cơ cấu, sắp xếp các cơ quan thuế, Cục Thuế thông báo việc tạm dừng một số các hệ thống thuế điện tử phục vụ nâng cấp và chuyển đổi từ 17h ngày 12/3 đến 8h ngày 17/3
(VNF) - Cơ quan thuế mới ban hành KLTT thuế tại Công ty cổ phần Golden Oil Việt Nam (tên mới là Công ty cổ phần hàng tiêu dùng Go & Go). Theo đó, đơn vị này phải nộp truy thu, xử phạt, tiền chậm nộp là 5 tỷ đồng.
(VNF) - Bất chấp kết quả kinh doanh sau kiểm toán năm 2024 ở mức thấp, Sợi Thế Kỷ vẫn đặt tham vọng tăng trưởng kỷ lục cho năm 2025.
(VNF) - Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR) vừa thông qua chủ trương điều chỉnh kế hoạch doanh thu, lợi nhuận năm 2024. Theo đó, một phần doanh thu và lợi nhuận phát sinh từ giai đoạn 1 của dự án khu dân cư kết hợp chỉnh trang đô thị Bắc Hà Thanh sẽ được ghi nhận vào năm 2025.
(VNF) - Sự nhầm lẫn này được cho là lỗi soạn thảo văn bản, khi xét nội dung chi tiết mà Dầu khí Nam Sông Hậu trình bày.
(VNF) - Mặc dù Dakruco không thể bán hết số cổ phiếu đã đăng ký song DRI không còn là công ty con của doanh nghiệp này. Diễn biến được ghi nhận trong bối cảnh DRI đang tính đường niêm yết trên HoSE.
(VNF) - Đợt kiểm thử hệ thống KRX diễn ra từ 17/03/2025 đến ngày 11/04/2025, mô phỏng hoạt động giao dịch chứng khoán như một ngày giao dịch bình thường.
(VNF) - Cục thuế TP Hà Nội cho biết tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Bảo Ngọc là hơn 902,4 triệu đồng.
(VNF) - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang bước vào giai đoạn chuyển mình với nhiều động lực tăng trưởng mới. Xu hướng đầu tư công, công nghệ, xuất khẩu và sự phát triển của thị trường tài chính được kỳ vọng sẽ mở ra cơ hội lớn, nhưng cũng đi kèm những thách thức mà nhà đầu tư cần cân nhắc.
(VNF) - Hệ thống KRX dự kiến “go-live” vào tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay, trong khi cơ chế CCP sẽ được triển khai vào năm sau. Đây là hai vấn đề mà thị trường đặc biệt quan tâm, bởi vai trò quan trọng trong việc đảm bảo giao dịch NPF của nhà đầu tư nước ngoài.
(VNF) - TP. HCM dự kiến xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế tại khu vực 11 lô đất (ký hiệu từ 1-1 đến 1-11 với diện tích 9,2 ha) thuộc khu chức năng số 1, Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức.
(VNF) - Tổng số tiền thuế truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp của Công ty cổ phần Du lịch và thương mại Vinacomin là gần 1,4 tỷ đồng.
(VNF) - Theo ông Huang Bo, Tổng Giám đốc, Công ty Chứng khoán Guotai Junan Việt Nam, việc nới lỏng giới hạn sở hữu nước ngoài trong các lĩnh vực chiến lược như ngân hàng, năng lượng tái tạo,… là một trong những chiến lược cần thực hiện để ngành chứng khoán phát huy vai trò hơn trong sự tăng trưởng của nền kinh tế.
(VNF) - Cục thuế TP HN yêu cầu Công ty TNHH Hitachi Astemo nộp truy thu, xử phạt hơn 1 tỷ và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra với hành vi trốn thuế.
(VNF) - Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tiếp tục đối mặt với áp lực rút ròng từ khối ngoại, các quỹ ETF được dự báo vẫn sẽ bổ sung một số cổ phiếu có tiềm năng tăng trưởng cao.
(VNF) - Chiều 10/3/2025, công ty chứng khoán Nhất Việt (VFS) đã tổ chức hội thảo với chủ đề “Triển vọng thị trường chứng khoán 2025 - Sức bật từ kỳ vọng mới”. Hội thảo đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin giá trị trước quyết định đầu tư, với góc nhìn của nhiều chuyên gia kinh tế/chứng khoán đầu ngành như TS. Cấn Văn Lực – Chuyên gia Kinh tế trưởng và Giám đốc viện đào tạo, nghiên cứu BIDV; bà Đỗ Hồng Vân – Trưởng phòng Phân tích dữ liệu Công ty Cổ phần FiinGroup Việt Nam; ông Nguyễn Minh Hoàng – Giám đốc Phân tích Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS).
(VNF) - Tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với xe ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước trong 5 kỳ tính thuế với số tiền thuế khoảng 14.100 tỷ đồng, theo đề xuất của Bộ Tài chính
(VNF) - PVOIL đang lưu hành hơn 1 tỷ cổ phiếu, trong đó khối lượng cổ phiếu tự do chuyển nhượng là hơn 200 triệu đơn vị, do hơn 832 triệu cổ phiếu OIL đang nằm trong tay PVN. Tỷ lệ sở hữu nước ngoài tại PVOIL hiện đang ở mức 6,62%.
(VNF) - Edmond de Rothschild khởi đầu là một văn phòng tài chính nhỏ nhưng nhanh chóng vươn lên trở thành một trong những tổ chức tài chính hàng đầu trong lĩnh vực ngân hàng tư nhân và quản lý tài sản.
(VNF) - Tâm điểm của nhóm cổ phiếu tăng mạnh tuần này gọi tên bộ đôi VIC - VHM. Chiều ngược lại, BCG, TCD, TNV và nhóm khoáng sản giảm mạnh do áp lực thoát hàng lớn.
(VNF) - Trong khi các nhà đầu tư nước ngoài vẫn duy trì đà rút ròng trong tuần qua, nhóm 3 cổ phiếu MWG, VHM và VCI lại hút tới hơn nghìn tỷ đồng vốn ngoại.
(VNF) - Hà Nội là trung tâm kinh tế, văn hóa và giáo dục lớn, thu hút hàng trăm nghìn người trẻ đến học tập, làm việc mỗi năm. Tuy nhiên, cuộc sống tại một đô thị đông đúc như Hà Nội cũng đặt ra không ít thách thức tài chính.
(VNF) - Những thông tin về việc thay đổi một số quy định giao dịch khi áp dụng hệ thống công nghệ mới làm nhiều nhà đầu tư kỳ vọng lớn hơn vào cột mốc nâng hạng thị trường sắp tới.
(VNF) - Dự án xây dựng Cầu Phong Châu mới là công trình theo lệnh xây dựng khẩn cấp, có tổng mức đầu tư 635,3 tỷ đồng. Sau hơn 2 tháng khởi công, nhà thầu thi công đang đẩy nhanh tiến độ để hoàn thành trước kế hoạch.