Nhân vật

Tài sản tăng vọt lên 5,6 tỷ USD, ông chủ Vinfast giàu hơn cả chủ tịch Hyundai

(VNF) – Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng tăng vọt lên 5,6 tỷ USD, tương đương 127.000 tỷ đồng, xếp thứ 370 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới, giàu hơn cả chủ tịch tập đoàn Hyundai – ông Chung Mong Koo.

Tài sản tăng vọt lên 5,6 tỷ USD, ông chủ Vinfast giàu hơn cả chủ tịch Hyundai

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu thứ 370 thế giới

Theo cập nhật mới nhất từ tạp chí danh tiếng Forbes, tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng của Việt Nam hiện đã lên tới 5,6 tỷ USD, tương đương khoảng 127.000 tỷ đồng, xếp thứ 370 trong bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới.

Trước cập nhật mới này, tài sản của tỷ phú Phạm Nhật Vượng dao động trong khoảng 4,2 – 4,3 tỷ USD.

Với thứ hạng 370 thế giới, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện giàu hơn nhiều tỷ phú danh tiếng trên thế giới, có thể kể đến như "biểu tượng khởi nghiệp" Richard Branson, chủ tịch tập đoàn Virgin, người đã đến Việt Nam năm 2015 (sở hữu khối tài sản 5,3 tỷ USD) hay ông Chung Mong Koo, chủ tịch tập đoàn Hyundai (sở hữu khối tài sản 5,1 tỷ USD).

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu thứ 370 thế giới, bỏ xa chủ tịch Hyundai Chung Mong-Koo

Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, là tỷ phú USD đầu tiên trên sàn chứng khoán Việt Nam, bắt đầu từ ngày 7/3/2011 với giá trị tài sản khoảng 21.200 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ USD tại thời điểm đó.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng được tạp chí Forbes nêu tên lần đầu vào năm 2013, giữ vị trí 974 thế giới với tổng tài sản 1,5 tỷ USD, và tăng lên 2,1 tỷ ba năm sau đó. Ông cũng là tỷ phú Việt Nam đầu tiên lọt vào danh sách tỷ phú thế giới của Forbes năm 2013.

Forbes từng ví trường hợp của ông Vượng như một câu chuyện làm giàu tiêu biểu của một cá nhân ở Việt Nam trong thời đổi mới.

Hãng tin Bloomberg từng bình luận về ông Vượng: "Trở thành tỷ phú USD nhờ bước đầu khởi nghiệp từ kinh doanh mỳ ăn liền tại Ukraina và sau đó là đầu tư bất động sản ở Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng đang thực hiện dự án sản xuất ô tô tại Việt Nam và nuôi tham vọng vươn tới những cơ hội mới trên thị trường quốc tế".

Trong một cuộc trao đổi hồi đầu năm với báo chí, ông Phạm Nhật Vượng đã có những chia sẻ tâm huyết về dự án ô tô VinFast.

"Tôi là người xuất thân từ sản xuất nên lúc nào tôi cũng muốn tìm một cái gì đó để sản xuất. Đầu tiên tôi định đầu tư vào bánh kẹo, thực phẩm, bia rượu nước ngọt nhưng nếu làm những sản phẩm này thì không có ‘cửa’ để xây dựng một thương hiệu đẳng cấp quốc tế. Ví dụ như bia, còn lâu mới bằng Heineken, Carlsberg...; bánh kẹo còn xa nữa. Cứ thế ‘lọc dần’ và ô tô được chọn", ông Vượng tâm sự.

Vị tỷ phú này tiết lộ, Vinfast sẽ tập trung vào dòng xe trung cao cấp. "Tuy nhiên chúng tôi cũng đang nghiên cứu một mẫu xe động cơ dung tích nhỏ như Chevolet, Kia Morning...", ông Vượng nói.

Chủ tịch Vingroup cho hay, quan tâm của ông là làm được cái gì cho đời, mang lại cái gì cho xã hội, cho khách hàng hoặc nói rộng ra là cho người dân Việt Nam.

"Lỡ làm người rồi, không thể sống một cuộc đời phí hoài được", tỷ phú Phạm Nhật Vượng chia sẻ.

Tin mới lên