Thị trường

Tấn công vào năng lượng tái tạo, Sơn Hà ra sản phẩm mới, ‘bắt tay’ nhiều ông lớn

(VNF) – Tập đoàn Sơn Hà hôm 25/6 đã “trình làng” và ký kết phát triển điện mặt trời áp mái FreeSolar với nhiều đối tác chiến lược, hướng mục tiêu trở thành đơn vị phát triển điện mặt trời áp mái hàng đầu Việt Nam.

Tấn công vào năng lượng tái tạo, Sơn Hà ra sản phẩm mới, ‘bắt tay’ nhiều ông lớn

Tấn công vào năng lượng tái tạo, Sơn Hà ra sản phẩm đầu tiên, ‘bắt tay’ nhiều ông lớn

Năng lượng tái tạo là một trong 3 lĩnh vực mới được Tập đoàn Sơn Hà (HoSE: SHI) triển khai và đẩy mạnh trong năm 2020 (cùng với nước và bất động sản công nghiệp).

Bước đi đầu tiên của Sơn Hà trong lĩnh vực năng lượng tái tạo là cung cấp sản phẩm, trước mắt là điện áp mái Free Solar. Theo ông Lê Vĩnh Sơn, Chủ tịch HĐQT Sơn Hà, nhu cầu sử dụng sản phẩm điện mặt trời áp mái hiện nay khá cao và sẽ gia tăng trong tương lai do sản phẩm này không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn đạt được hiệu quả tài chính vượt trội về lâu dài.

Được biết, Sơn Hà sẵn sàng tư vấn quy mô đầu tư và hỗ trợ lắp đặt cũng như đồng hành với các hộ gia đình và doanh nghiệp trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

Hiện Sơn Hà đã ký kết với Qcell và Canadian - là hai thương hiệu hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các giải pháp năng lượng mặt trời, phát triển công nghệ tiên tiến nhằm tạo ra các thiết bị có chất lượng vượt trội, năng suất cao.

Trong bối cảnh “trình làng” sản phẩm mới, Sơn Hà cũng “bắt tay” với Khu công nghệ cao Hòa Lạc để hướng đến mục tiêu phát triển một khu công nghệ xanh.

Hoà Lạc là khu công nghệ cao đầu tiên của Việt Nam, đồng thời là một trong những dự án trọng điểm của chính phủ. Hiện tại, khu công nghệ cao Hoà Lạc đang bước vào giai đoạn bứt phá trong việc thu hút và triển khai các dự án đầu tư, đảm bảo các yếu tố về công nghệ, tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường.

Ông Nguyễn Văn Cường - Phó ban quản lý khu công nghệ cao Hoà Lạc - Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết: “Phù hợp với chủ trương phát triển năng lượng tái tạo của quốc gia, việc ứng dụng các giải pháp năng lượng sạch trong việc vận hành và sản xuất tại khu công nghệ cao Hoà Lạc là cần thiết. Do vậy, việc ký kết hợp tác phát triển giữa Ban quản lý khu công nghệ cao Hoà Lạc và Tập đoàn Sơn Hà sẽ giúp giải quyết bài toán về năng lượng sạch trong tăng trưởng bền vững, đồng thời góp phần lan toả xu hướng sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường trong sản xuất công nghiệp trên toàn quốc”.

Được biết, thời gian qua, nhiều giải pháp đồng bộ được Sơn Hà áp dụng, trong đó có việc nghiên cứu phát triển sản phẩm; xúc tiến ký kết hợp tác với các thương hiệu hàng đầu trong nước và quốc tế như Tập đoàn WEGEN (Đức), EVN Hanoi…

Thông qua sự hợp tác này, khách hàng lắp đặt điện mặt trời áp mái FreeSolar sẽ được EVN hỗ trợ lắp đặt, nghiệm thu, đấu nối công tơ hai chiều; đồng thời được hòa vào mạng lưới điện quốc gia và bán lại cho EVN với mức giá hấp dẫn.

Tin mới lên