Công nghệ

Tạp chí Forbes nhận khoản đầu tư 'khổng lồ' 200 triệu USD để phát hành NFT

Tạp chí Forbes đã bắt tay với nền tảng giao dịch FTX sau khi nhận được khoản đầu tư 200 triệu USD từ Binance để phát hành một bộ sưu tập NFT khổng lồ về 100 vị tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới.

Tạp chí Forbes phát hành bộ sưu tập NFT tỷ phú

Forbes ra mắt NFT tỷ phú

Tối ngày 11/04 theo giờ Việt Nam, Tạp chí Forbes đã trở thành tờ báo chính thống đầu tiên bước chân vào lĩnh vực công nghệ blockchain thông qua việc phát hành bộ sưu tập NFT mang tên “Virtual NFT Billionaires” (NFT Tỷ phú). Bộ sưu tập gồm có 100 hình ảnh NFT hoạt hình của 100 vị tỷ phú nổi tiếng nhất thế giới, được thiết kế bởi chính tạp chí Forbes.

Điểm đặc biệt là các NFT này được Forbes xây dựng profile thông tin như các tỷ phú ngoài đời thật, sở hữu danh mục đầu tư với các loại cổ phiếu có thật và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE). Sự biến động giá cổ phiếu của các tỷ phú NFT trên sàn NYSE sẽ làm thay đổi thứ hạng của họ trên Bảng xếp hạng Tỷ phú NFT của Forbes.

Bộ sưu tập “Virtual NFT Billionaires”

Trong sự kiện quan trọng này, Forbes đã thiết lập mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với sàn giao dịch FTX để tổ chức đợt mở bán vào ngày 13/04. Người tham gia sẽ phải mở tài khoản trên FTX.US, hoàn thành xác minh danh tính (KYC) và nạp vào ít nhất 0.25 ETH. Ngoài ra, người quan tâm còn có thể đăng ký trở thành độc giả của Forbes để nhận quyền ưu tiên tham gia đợt mở bán.

Động thái trên của Forbes đã đánh dấu bước tiến vượt bậc vào ngành công nghiệp blockchain kể từ khi nhận được khoản vốn đầu tư 200 triệu USD từ sàn giao dịch Binance vào đầu tháng 02/2022, biến Binance trở thành cổ đông lớn nhất của tờ tạp chí này.

NFT trở thành xu hướng của ngành báo chí

Trước đó, Forbes là công ty truyền thông đầu tiên chuyển đổi một trong những trang bìa tạp chí của mình thành NFT. Tác phẩm kỹ thuật số này có tên “Merchants of the Metaverse” đã được bán với mức giá lên tới 333,333 USD. Hãng tin Associated Press (AP) cũng đã bán đấu giá thành công bức tranh vẽ kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 với số tiền lên tới gần 160,000 USD.

NFT “Merchants of the Metaverse” có giá trị 333,333 USD

Ngoài Forbes và AP, một loạt hãng thông tấn nổi tiếng khác cũng đã tham gia vào lĩnh vực NFT, điển hình như Tân Hoa Xã, CNN, The New York Times, Quartz và South China Morning Post. Điều này đã tạo động lực cho các công ty báo chí và truyền thông trên toàn thế giới tiếp tục gia nhập cộng đồng tài sản kỹ thuật số.

Số báo Xuân Nhâm Dần 2022 là một trong những NFT đầu tiên của VietnamFinance

Nhờ có NFT, các hãng thông tấn có thể tạo ra những tác phẩm độc đáo, trường tồn với thời gian và đảm bảo quyền sở hữu duy nhất của tác giả. Các tác phẩm NFT liên quan tới báo chí cũng có thể mang lại lợi nhuận cho người sở hữu nếu được bán lại với giá cao. Bên cạnh đó, NFT còn mở ra cánh cửa hội nhập cho các đơn vị báo chí, kết nối rộng rãi tới độc giả toàn cầu, đồng thời quảng bá hình ảnh và tên tuổi ra quốc tế.

Tin mới lên