CMC muốn đầu tư đô thị khoa học công nghệ tỷ USD tại Cần Giờ
(VNF) - Tập đoàn CMC đề xuất với TP.HCM đầu tư khu đô thị khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Cần Giờ, vốn đầu tư đến 20.000 tỷ đồng.
Ngày 16/9, Tập đoàn The Trump Organization (Hoa Kỳ) đã có buổi làm việc với các lãnh đạo tỉnh Hưng theo đề xuất từ Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Hưng Yên (Hưng Yên Group). Đây là một nhà phát triển các cụm công nghiệp và đô thị, được thành lập vào tháng 2/2021 bởi các cổ đông chiến lược, trong đó có Tổng công ty Phát triển Đô thị Kinh Bắc (KBC).
Tại buổi làm việc, The Trump Organization cho biết muốn đầu tư vào các dự án xây dựng khách sạn, sân golf và tổ hợp vui chơi giải trí tại Hưng Yên, lĩnh vực mà tập đoàn có thế mạnh và sở hữu nhiều thương hiệu quốc tế. Tập đoàn này đã đầu tư vào một loạt các khách sạn, sân golf, và bất động sản thương mại tại Mỹ, cũng như các quốc gia khác, trong đó có Dubai (UAE), Indonesia, Oman, Hàn Quốc, Philippines và Ấn Độ.

Trong buổi làm việc, đại diện của The Trump Organization bày tỏ hy vọng tỉnh Hưng Yên sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tập đoàn tham gia vào các dự án đầu tư tại đây, góp phần vào sự phát triển kinh tế của tỉnh và thắt chặt quan hệ ngoại giao Việt Nam - Mỹ.
Về phía tỉnh Hưng Yên, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Quốc Văn cho biết tỉnh đang phát triển mạnh mẽ các dự án về hạ tầng giao thông, khu công nghiệp và đô thị, và ông mong muốn The Trump Organization sẽ nghiên cứu các phương án đầu tư tại địa phương.
Bí thư tỉnh Hưng Yên Nguyễn Hữu Nghĩa cũng cam kết sẽ tạo điều kiện trong khuôn khổ pháp luật để tập đoàn thuận lợi triển khai dự án, đồng thời tỉnh sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trung ương để hỗ trợ The Trump Organization đạt được hiệu quả cao nhất trong việc xúc tiến đầu tư.
Được biết, Tập đoàn tư nhân đa ngành này thuộc sở hữu của gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. The Trump Organization đã đầu tư và sở hữu nhiều khách sạn, sân golf, bất động sản thương mại và nhà ở trên khắp nước Mỹ cũng như tại nhiều quốc gia trên toàn cầu. Tại châu Á, công ty của gia đình ông Trump có sân golf tại Dubai (UAE), Indonesia, Oman và nhiều bất động sản ở Hàn Quốc, Philippines, Ấn Độ.
(VNF) - Tập đoàn CMC đề xuất với TP.HCM đầu tư khu đô thị khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Cần Giờ, vốn đầu tư đến 20.000 tỷ đồng.
(VNF) - VinSpeed dự kiến triển khai đường sắt tốc độ cao Hà Nội - Quảng Ninh từ cuối năm nay và có thể vận hành thương mại vào quý I/2028.
(VNF) - TP. HCM tăng tổng mức đầu tư của dự án mở rộng đường Tôn Thất Thuyết từ hơn 2.203 tỷ đồng lên 5.621 tỷ đồng do chi phí GPMB tăng mạnh.
(VNF) - Dự án trung tâm logistics quốc tế Tây Nguyên với tổng vốn đầu tư dự kiến 15.000 tỷ đồng, quy mô 511ha tại xã Hra và xã Ayun, đóng vai trò đầu mối vận tải đa phương thức kết nối đường bộ, cửa khẩu và sân bay Pleiku.
(VNF) - Dự án Khu đô thị đại học Đà Nẵng được đề xuất điều chỉnh diện tích từ 300ha lên 558ha, tổng vốn đầu tư 21.000 tỷ đồng.
(VNF) - Hà Tĩnh từng ghi nhận nhiều đề xuất dự án quy mô lớn từ hệ sinh thái doanh nghiệp liên quan đến đại gia Lê Anh Đức, nổi tiếng với biệt danh Đức “Cá Tầm”. Những dự án này bao gồm Khu đô thị du lịch 4.000 tỷ đồng tại Kỳ Nam, Khu đô thị thương mại dịch vụ ở Nghi Xuân, và mô hình nuôi cá tầm tại hồ Ngàn Trươi.
(VNF) - Bộ Xây dựng vừa có quyết định phê quyệt quy hoạch cảng biển, trong đó bến cảng khách quốc tế Vũng Tàu có 2 cầu cảng hành khách, với tổng chiều dài 840m, phục vụ từ 1,39 đến 1,5 triệu lượt khách mỗi năm.
(VNF) - Để khuyến khích doanh nghiệp tư nhân tham gia đầu tư dự án, Bộ Xây dựng đã tổng hợp đề xuất của một số nhà đầu tư dự án để các bộ, ngành xem xét, đánh giá xây dựng cơ chế chính sách.
(VNF) - Ba dự án khu đô thị, dịch vụ du lịch nổi quy mô hơn 8.500 tỷ đồng tại đầm Đề Gi đều do Công ty Cổ phần ARQUE DEGI trúng thầu, đánh dấu bước tiến mới trong thu hút đầu tư phát triển không gian đô thị – du lịch ven biển của tỉnh.
(VNF) - Khu thương mại tự do (FTZ) mà Quảng Trị đang ấp ủ được xem là ý tưởng táo bạo, mở ra cơ hội đưa địa phương trở thành cửa ngõ giao thương mới của miền Trung. Nhưng để biến ý tưởng thành hiện thực, điều Quảng Trị cần nhất không chỉ là hạ tầng mà là năng lực thể chế đủ mạnh để quản trị một “vùng thử nghiệm đặc biệt” của kinh tế thị trường.
(VNF) - Công ty cổ phần Phát triển điện lực Việt Nam (VNPD) vừa có báo cáo kết quả nghiên cứu khảo sát đánh giá khả thi dự án Nhà máy điện sinh khối tại tỉnh Cần Thơ.
(VNF) - Hai dự án điện sinh khối và điện mặt trời với tổng vốn đầu tư 9.000 tỷ đồng tại Cần Thơ đang chờ chính quyền tháo gỡ vướng mắc.
(VNF) - TP. HCM vừa chấp thuận giao Công ty Cổ phần Tập đoàn Masterise nghiên cứu, lập báo cáo đầu tư dự án xây dựng cầu Phú Mỹ 2, theo hình thức PPP.
(VNF) - Tỉnh Khánh Hòa kiến nghị Trung ương xem xét nhiều nội dung nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và tạo điều kiện để địa phương chủ động triển khai dự án Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 và Ninh Thuận 2.
(VNF) - Với quy mô vốn điều lệ tối thiểu 2.000 tỷ đồng trong 5 năm đầu và định hướng “đầu tư công, quản trị tư”, quỹ đầu tư mạo hiểm quốc gia được kỳ vọng sẽ trở thành “vốn mồi” kích hoạt dòng tiền tư nhân, tạo bước đột phá cho hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo và đầu tư đổi mới công nghệ.
(VNF) - Dự án Cụm du lịch sinh thái hồ Ayun Ha – núi Chư A Thai – di tích lịch sử quốc gia Plei Ơi gồm 3 phân khu, với diện tích 522ha, tổng vốn đầu tư dự kiến 10.000 tỷ đồng.
(VNF) - Bằng cách biến dữ liệu thành một tài sản có thể khai thác và tạo ra giá trị, doanh nghiệp sẽ kiến tạo được lợi thế cạnh tranh bền vững, đạt được sự phát triển hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, bảo vệ môi trường và trách nhiệm xã hội.
(VNF) - TP. HCM, trong 10 tháng đầu năm 2025, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được 7,23 tỷ USD, tăng 28,67% so với cùng kỳ năm 2024.
(VNF) - Hệ thống ngân hàng và các tổ chức tài chính tại Việt Nam không ngừng đa dạng hóa các sản phẩm tín dụng. Đồng thời, các kênh huy động vốn trung và dài hạn như đầu tư tư nhân cũng ngày càng phát triển mạnh mẽ, mở ra nhiều lựa chọn chiến lược cho các doanh nghiệp.
(VNF) - Trong hành trình thực hiện “chuyển đổi kép”, vừa số hóa vừa xanh hóa, nhiều doanh nghiệp Việt đang phải đối mặt với hai nút thắt lớn: thiếu vốn xanh và thiếu nhân lực chất lượng cao.Dù quyết tâm đổi mới mạnh mẽ, song chi phí đầu tư, cơ chế tiếp cận tài chính xanh còn hạn chế, trong khi đội ngũ lao động chưa đáp ứng yêu cầu công nghệ và tiêu chuẩn ESG quốc tế, đang khiến tiến trình chuyển đổi của doanh nghiệp bị chậm lại.
(VNF) - Làn sóng chuyển đổi kép (xanh và số) cùng với sự xuất hiện của các hình thức tài chính mới đang mở ra những cơ hội chưa từng có cho nhóm doanh nghiệp nhỏ và vừa, nếu biết cách chuẩn bị một hồ sơ minh bạch với dữ liệu rõ ràng các DN hoàn toàn có cơ hội tiếp cận nguồn vốn giá rẻ và dài hạn.
(VNF) - Tập đoàn T&T đề xuất triển khai một số dự án quy mô lớn trong các lĩnh vực bất động sản tại Khánh Hòa.
(VNF) - Khi yêu cầu về sản phẩm, quy trình và truy xuất nguồn gốc xanh trở thành điều kiện vào các thị trường khó tính, nhu cầu nhân lực “xanh” tại Việt Nam tăng mạnh. Tuyển dụng trực tiếp từ trường đại học được xem là giải pháp khả thi.
(VNF) - Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong Bin cho hay tập đoàn có kế hoạch đầu tư hơn 23.000 tỷ won (16,2 tỷ USD) trên khắp thế giới, trong đó Việt Nam tiếp tục được xác định là thị trường trọng điểm.
(VNF) - Lãnh đạo EVN cho biết chi phí đầu tư hệ thống truyền tải điện mỗi năm tốn từ 3-4 tỷ USD, một mình doanh nghiệp này không thể nào gánh vác được.
(VNF) - Tập đoàn CMC đề xuất với TP.HCM đầu tư khu đô thị khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo tại Cần Giờ, vốn đầu tư đến 20.000 tỷ đồng.
(VNF) - Bão Kalmaegi đổ bộ vào Gia Lai và Đắk Lắk với sức gió mạnh đã khiến nhiều nhà dân bị sập đổ, tốc mái, tài sản hư hỏng…