Thị trường

Tập đoàn PNE của Đức được khảo sát dự án điện gió ngoài khơi 1,5 tỷ USD ở Bình Định

(VNF) - UBND tỉnh Bình Định đã đồng ý về chủ trương cho Tập đoàn PNE AG (Cộng hòa Liên bang Đức) khảo sát, nghiên cứu lắp đặt cột đo gió, đánh giá tiềm năng gió trên một số khu vực biển thuộc địa bàn hai huyện Phù Cát, Phù Mỹ.

Tập đoàn PNE của Đức được khảo sát dự án điện gió ngoài khơi 1,5 tỷ USD ở Bình Định

Tập đoàn PNE AG khảo sát, nghiên cứu lắp đặt cột đo gió tại Bình Định

Thời gian khảo sát, nghiên cứu dự án là 12 tháng. Để thực hiện khảo sát, nghiên cứu, lãnh đạo tỉnh yêu cầu nhà đầu tư phải phối hợp các sở, ban, ngành, địa phương liên quan để thực hiện đầy đủ hồ sơ, thủ tục theo đúng quy định pháp luật, phù hợp với các quy hoạch khác trên địa bàn và không ảnh hưởng đến hoạt động trên biển.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương liên quan hướng dẫn nhà đầu tư triển khai thực hiện theo đúng quy định.

Như VietnamFinance đã đề cập, đầu tháng 9/2020, Tập đoàn PNE đã đề xuất làm dự án phát triển công viên điện gió ngoài khơi tại tỉnh Bình Định với công suất 500MW – 700MW và tổng mức đầu tư dự kiến 1,5 tỷ USD.

Ngoài ra, Tập đoàn PNE cũng muốn tìm hiểu cơ chế chính sách khuyến khích phát triển năng lượng gió tại Bình Định và quy trình phát triển, phê duyệt dự án điện gió tại Việt Nam.

Trước đề xuất của PNE, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Phi Long cam kết tạo mọi điều kiện cho nhà đầu tư trong quá trình thực hiện dự án.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch tỉnh cũng mong muốn Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tiếp tục hỗ trợ, kết nối các nhà đầu tư Đức tìm hiểu thông tin thị trường, tìm kiếm đối tác và đầu tư tại Việt Nam trong thời gian tới.

PNE là tập đoàn đa quốc gia, có trụ sở chính đặt tại Đức. Đây là một trong những nhà đầu tư có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển dự án điện gió trên bờ và ngoài khơi.

Hiện nay, PNE cũng đang tập trung mở rộng hoạt động ở các khu vực như Nam Mỹ, châu Phi, Trung Đông và châu Á, trong đó có các dự án công viên điện gió ngoài khơi tại Việt Nam.

Tin mới lên