Bất động sản

Tập đoàn Vingroup 'quan tâm' dự án khu đô thị hơn 100ha tại Hà Tĩnh

(VNF) – UBND tỉnh Hà Tĩnh đang tổ chức lựa chọn nhà thầu thực hiện dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi (phường Thạch Linh, thành phố Hà Tĩnh). Hiện, tỉnh đang nhận được sự quan tâm, nộp hồ sơ đề xuất của Tập đoàn Vingroup.

Tập đoàn Vingroup 'quan tâm' dự án khu đô thị hơn 100ha tại Hà Tĩnh

Một góc thành phố Hà Tĩnh hiện nay

Cụ thể, trong ngày 12/2, UBND tỉnh đã tổ chức khởi động dự án khu nhà ở cao tầng đô thị mới Hàm Nghi tại phường Thạch Linh.

Với diện tích gần 20.000m2 và được quy hoạch hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, dự án bao gồm 3 tòa nhà chung cư, cao 25 đến 35 tầng với mật độ xây dựng từ 22-30%.

Sau khi được đầu tư xây dựng hoàn thiện, dự án sẽ tạo thành một trung tâm thương mại, dịch vụ cấp thành phố và hình thành khu chung cư mới, đáp ứng tiêu chí của khu đô thị loại I.

Theo ông Dương Tất Thắng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh, để triển khai dự án, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn thành các hồ sơ, thủ tục và đang tổ chức lựa chọn nhà thầu có đủ điều kiện năng lực. Hiện tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được sự quan tâm, nộp hồ sơn đề xuất của Tập đoàn Vingroup.

Tập đoàn Vingroup sẽ xây dựng khu đô thị rộng hơn 100ha tại Hà Tĩnh ảnh 1

Vingroup đang thể hiện sự quan tâm và nộp hồ sơ đề xuất cho dự án khu nhà ở đô thị mới Hàm Nghi

Cũng theo ông Thắng, khu đô thị mới Hàm Nghi có tổng quy mô 102,08ha, gồm khu nhà ở cao tầng; biệt thự; khu thương mại-dịch vụ; vui chơi, giải trí; thể dục thể thao, đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt quy hoạch chi tiết tại Quyết định số 3316/QĐ-UBND ngày 29/10/2009.

Đây là dự án nằm trong quy hoạch chung của thành phố Hà Tĩnh và vùng phụ cận giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt.

Được biết, tại Hà Tĩnh, Tập đoàn Vingroup đã có các dự án như Vincom Hà Tĩnh (quy mô 57.000 m2), Vinpearl Cửa Sót (quy mô 16ha). Đặc biệt sắp tới, Vingroup sẽ cho triển khai dự án nhà giá rẻ VinCity tại Hà Tĩnh với mức giá dự kiến từ 450 triệu đồng/căn.

Tin mới lên