Thị trường

Tây Ninh sắp có nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW

(VNF) - Nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh là một trong số những hợp phần thuộc Dự án điện mặt trời Gulf, cách thành phố Hồ Chí Minh 50km về phía Tây Bắc.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa ký kết thỏa thuận cho vay đối với Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC để đầu tư xây dựng và vận hành một nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh. Tổng trị giá cho vay là 37,8 triệu USD.

Tây Ninh sắp có nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW

Khoản cho vay của ADB đối với công trình, dự án này được cung cấp thông qua một cơ chế tài trợ để bảo đảm khả năng thu hút vốn của dự án.

Cụ thể, thỏa thuận vay bao gồm một khoản vay loại A trị giá 11,3 triệu USD và một khoản vay loại B trị giá là 18,9 triệu USD.

Ngoài ra, còn có thêm một khoản vay bổ sung trị giá 7,6 triệu USD đã được Quỹ Cơ sở hạ tầng khu vực tư nhân Leading Asia cung cấp, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA).

Khoản vay loại B sẽ do Ngân hàng Bangkok, Ngân hàng thương mại Siam và Ngân hàng Standard Chartered (Thái Lan) cung cấp.

Được biết, nhà máy điện mặt trời công suất 50 MW tại tỉnh Tây Ninh là một trong số những hợp phần thuộc Dự án điện mặt trời Gulf, cách thành phố Hồ Chí Minh 50km về phía Tây Bắc.

Nhà máy điện mặt trời sẽ đáp ứng trực tiếp nhu cầu về điện của người dân và doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh và các khu vực lân cận.

Sau khi xây dựng và đi vào vận hành vào năm 2020, hàng năm, nhà máy sẽ góp phần giảm 29.760 tấn khí các-bon đi-ô-xít phát thải ra môi trường.

Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển năng lượng TTC có 90% cổ phần thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đại chúng Phát triển Năng lượng Gulf (GED), chuyên sản xuất điện năng tư nhân hàng đầu và hiện sở hữu danh mục các dự án nhiệt điện khí lớn nhất tại Thái Lan.

Xem thêm: Từ tháng 3/2020, 50% tiền phí thu hàng hải nộp vào ngân sách Trung ương

Tin mới lên