Xe

Tesla tạm dừng sản xuất Model S và Model X trong 18 ngày

(VNF) - Tesla vừa thông báo sẽ ngừng sản xuất hai mẫu xe Model S và Model X tại nhà máy ở Fremont, từ ngày 24/12/2020 đến ngày 11/1/2021.

Tesla tạm dừng sản xuất Model S và Model X trong 18 ngày

Tesla tạm dừng sản xuất Model S và Model X trong 18 ngày

Theo báo cáo, nhân viên tại dây chuyền sản xuất Model S và Model X vẫn được trả lương để trang trải trong thời điểm đóng cửa, một số ngày nghỉ sẽ không được trả lương.

Phía công ty cũng thông báo sẽ yêu cầu nhân viên nghỉ 5 ngày không được trả lương, nhưng cũng được lựa chọn để thử và tìm việc ở các khu vực khác của nhà máy.

Không có lời giải thích chính thức về việc ngừng sản xuất được đưa ra nhưng nguyên nhân có thể liên quan đến nhu cầu chậm lại đối với hai mẫu xe Model S và Model X.

Trên thực tế, nhà sản xuất ô tô điện chỉ giao 15.200 xe Model S và Model X EV trong quý III/2020, trong tổng số 139.300 xe do Tesla giao, với Model 3 và Model Y chiếm phần lớn doanh số.

Ông chủ hãng ô tô điện Elon Musk không giấu giếm việc Tesla đang đặt mục tiêu cung cấp 500.000 xe trong năm nay. Để đạt được điều này, hãng sẽ phải giao 181.600 xe trong suốt quý IV, một điều không hề dễ dàng.

Ở một diễn biến khác, hãng xe điện Tesla đang tiến hành đàm phán với chính phủ Indonesia về việc sẽ đầu tư vào quốc gia Đông Nam Á này.

Ngoài ra, Tesla cũng đang chiêu mộ nhân viên ở Singapore. Nếu điều này là đúng thì nhiều khả năng nhà sản xuất Model S đang muốn thành lập đại lý tại đây và dùng làm bàn đạp để tiếp cận các thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Xem thêm: Tesla Model Y sản xuất tại Trung Quốc chính thức được ‘bật đèn xanh’

Tin mới lên