Xe

Thaco trao tặng 10 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19

(VNF) - Sáng ngày 17/3, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi lễ, các doanh nghiệp đã quyên góp ủng hộ tổng số tiền 235 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch. Đại diện Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải - Thaco đã trao tặng 10 tỷ đồng để hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tại buổi gặp mặt của Thủ tướng với các doanh nghiệp tư nhân bàn cách chống dịch Covid 19, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco cũng hiến kế, việc chống dịch và phòng dịch cần được tuyên truyền mạnh mẽ qua kênh của các doanh nghiệp.

“Tại các doanh nghiệp, việc phòng chống dịch được đề cao cũng là để bảo đảm hoạt động được liên tục. Do có nhiều người lao động trong các doanh nghiệp nên khi chính quyền tuyên truyền phòng chống dịch trong dân cũng nên hợp tác và thông qua doanh nghiệp để cùng làm, giúp dân cũng là giúp người lao động trong doanh nghiệp không hoang mang. Nếu làm tốt theo cách này thì chuyện phòng dịch thông qua doanh nghiệp là rất hiệu quả”, ông Dương nói.

Đơn cử như Thaco hiện có khoảng 21.000 lao động trực tiếp, nếu tính cả hệ thống thì có khoảng 60.000 lao động. Con số này nếu nhân với 3-4 người/gia đình thì tính lan toả và hiệu quả cũng sẽ rất lớn.

Cũng liên quan đến các gói hỗ trợ doanh nghiệp trong thời điểm dịch bệnh hiện nay đang được Chính phủ và các bộ, ngành xem xét, Chủ tịch Thaco cho rằng: "Các gói hỗ trợ, cứu trợ cần rất cụ thể, không nên chung chung. Thậm chí, nhân dịp này có thể định hướng lại nền kinh tế bằng các ưu đãi cụ thể và chi tiết với các ngành nghề cần khuyến khích nhằm tạo ra sức bật mới cho giai đoạn tiếp theo".

Xem thêm: Chênh nhau 24 triệu đồng, chọn Kia Soluto hay Mitsubishi Attrage 2020?

Tin mới lên