Đô thị

Thanh Hóa đồng ý chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp Xuân Lai

(VNF) - Như VietnamFinance đã thông tin, vừa qua, UBND huyện Như Thanh đã có tờ trình UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xin chủ trương lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp Xuân Lai trên địa bàn huyện.

Thanh Hóa đồng ý chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp Xuân Lai

Thanh Hóa đồng ý chủ trương lập quy hoạch quy hoạch dự án khu đô thị nghỉ dưỡng cao cấp Xuân Lai.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã đồng ý giao UBND huyện Như Thanh căn cứ quy hoạch chung thị trấn Bến Sung, huyện Như Thanh để tổ chức lập quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp Xuân Lai, huyện Như Thanh.

Quy mô diện tích, ranh giới, tính chất chức năng của khu vực lập quy hoạch chi tiết yêu cầu đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung thị trấn Bến Sung được duyệt. Sau khi quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 được duyệt, việc đầu tư dự án tại khu vực, các vấn đề về đất đai, tài chính khác có liên quan được thực hiện theo quy định hiện hành của pháp luật.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo UBND huyện Như Thanh có trách nhiệm đưa nhu cầu sử dụng đất trong quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Khu đô thị nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí cao cấp Xuân Lai vào dự thảo Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030, phù hợp với chỉ tiêu sử dụng đất huyện Như Thanh trong giai đoạn 2021-2030, làm căn cứ thực hiện trình tự thu hồi đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai.

Được biết, trên địa bàn huyện Như Thanh, nhiều dự án đã được tỉnh chấp thuận đang bắt đầu triển khai thực hiện như: dự án Trang trại nông nghiệp công nghệ cao - Trại gà thịt 4A tại xã Mậu Lâm; trang trại chăn nuôi lợn hậu bị công nghệ cao xã Thanh Tân; dự án cây Cà gai leo công nghệ cao Cán Khê; dự án khu dân cư Thung Ổi; dự án hạ tầng kỹ thuật cụm công nghiệp Hải Long...

Đáng chú ý, huyện Như Thanh có 1 siêu dự án sắp được khởi công là dự án Quần thể khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp dịch vụ vui chơi, giải trí cao cấp Bến En do Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group) làm chủ đầu tư. Dự án này có quy mô diện tích sau điều chỉnh là 767,58ha. Tổng vốn đầu tư của dự án là 4.960 tỷ đồng, dự kiến khởi công vào tháng 12/2021 và hoàn thành đi vào sử dụng vào tháng 12/2023.

Ngoài ra, còn có một siêu dự án khác có 1 phần diện tích nằm trên địa bàn huyện Như Thanh là dự án khu du lịch sinh thái hồ Yên Mỹ với diện tích 1.660ha.

Tin mới lên