Bất động sản

Thanh Hóa duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị thuộc KKT Nghi Sơn quy mô 471ha

(VNF) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt nhiệm vụ lập quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 khu đô thị Phú Lâm (phân khu đô thị DT-16), khu kinh tế Nghi Sơn.

Thanh Hóa duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị thuộc KKT Nghi Sơn quy mô 471ha

Thanh Hóa duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị thuộc KKT Nghi Sơn có quy mô 471ha

Theo phê duyệt, quy mô diện tích nghiên cứu quy hoạch khoảng 471ha; quy mô thành lập bản đồ địa hình phục vụ lập quy hoạch diện tích khoảng 500ha (cập nhật địa hình các dự án đã có QHCT trong ranh giới và đo vẽ mới phần diện tích còn lại).

Phạm vi nghiên cứu có phía bắc và phía nam giáp đồi núi; phía đông giáp khu đô thị DT-02; phía tây giáp hành lang tuyến đường sắt cao tốc Bắc - Nam.

Đây sẽ là khu đô thị thuộc khu kinh tế Nghi Sơn với các chức năng chủ yếu: đầu mối giao thông vận tải, các khu dịch vụ công cộng, văn phòng, dịch vụ thương mại cấp vùng và cấp đô thị; các đơn vị ở đô thị bao gồm các khu ở hiện trạng, khu tái định cư, các khu nhà ở xã hội phục vụ cán bộ, công nhân các khu công nghiệp và các khu ở mới với hệ thống hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại I.

Khu kinh tế Nghi Sơn ngày càng trở nên hấp dẫn các nhà đầu tư trong và ngoài nước, có nhiều tập đoàn kinh tế lớn trên thế giới đến nghiên cứu đầu tư tại đây. Những cái tên đáng chú ý gồm: Tập đoàn Exxonmobil (Mỹ) nghiên cứu đầu tư dự án tổ hợp hóa dầu Nghi Sơn với tổng mức đề xuất khoảng 5 tỷ USD, hiện đã được Chính phủ đồng ý chủ trương cho phép nghiên cứu, lập đề xuất dự án; Tập đoàn Foxcon (Đài Loan) nghiên cứu đầu tư tổ hợp sản xuất chip điện tử với tổng mức đề xuất khoảng 3 tỷ USD và đã ký biên bản ghi nhớ; Tập đoàn Mintal (Hồng Kông) nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất thép màu với tổng mức đề xuất khoảng 2 tỷ USD...

Đặc biệt, khu kinh tế Nghi Sơn cũng đã được Thủ tướng phê duyệt quy hoạch chung mở rộng từ 18.600ha lên 106.000ha.

Sau 13 năm kể từ ngày thành lập đến nay, khu kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp tỉnh Thanh Hoá đã thu hút được 623 dự án, trong đó có 564 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký trên 147.800 tỷ đồng, 59 dự án FDI với tổng vốn đăng ký trên 13.300 triệu USD.

>>> Xem thêm: Sáng nay, Đồng Nai bàn giao 1.800ha đất làm sân bay Long Thành

 

Tin mới lên