M&A

The PAN Group hoàn tất đợt phát hành 10% cổ phần cho Tập đoàn Sojitz

(VNF) - Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (The PAN Group, HOSE: PAN) mới đây cho biết đã hoàn tất đợt phát hành riêng lẻ 13,4 triệu cổ phiếu cho đối tác chiến lược với giá 61.000 đồng/cổ phiếu. Tập đoàn Sojitz đầu tư 817,4 tỷ đồng và đã trở thành cổ đông lớn sở hữu 10% cổ phần PAN.

The PAN Group hoàn tất đợt phát hành 10% cổ phần cho Tập đoàn Sojitz

The PAN Group hoàn tất đợt phát hành 10% cổ phần cho Tập đoàn Sojitz.

Theo PAN, sau đợt chào bán này, vốn điều lệ của tập đoàn đã tăng từ 1.202 tỷ đồng lên 1.336 tỷ đồng. Đợt phát hành riêng lẻ lần này giúp PAN có thêm nguồn lực tài chính để đầu tư và tiếp tục thực hiện các dự án M&A trong chiến lược phát triển gắn với nông nghiệp và thực phẩm.

Chia sẻ nhân sự kiện này, bà Nguyễn Thị Trà My – Tổng Giám đốc Tập đoàn PAN cho biết: “Đây là một cột mốc quan trọng của PAN trong lộ trình phát triển. Tiêu chí lựa chọn của chúng tôi trong đợt phát hành này là hướng tới tìm kiếm một đối tác hợp tác kinh doanh thay vì lựa chọn một tổ chức đầu tư tài chính đơn thuần. Song song với việc góp vốn, chúng tôi cùng thành lập Ủy ban Hợp tác với sự tham gia của lãnh đạo chủ chốt hai tập đoàn do người đứng đầu Tập đoàn PAN làm chủ tịch".

"Nữ tướng" này cho hay, Uỷ ban Hợp tác sẽ tập hợp các chuyên gia đầu ngành từ phía Việt Nam và Nhật Bản, hình thành và thúc đẩy việc triển khai các dự án nông nghiệp và thực phẩm của hai bên tại Việt Nam, cũng như tại các nước khác trong khu vực.

Sojitz là tập đoàn đa ngành của Nhật Bản hoạt động trên toàn cầu, gồm 440 công ty con và công ty liên kết, hoạt động thương mại và đầu tư tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tập đoàn kinh doanh đa ngành trên các lĩnh vực mua, bán, xuất nhập khẩu, sản xuất và cung ứng các sản phẩm dịch vụ, đồng thời kết nối nhiều dự án tại Nhật Bản và các quốc gia khác.

Sojitz có mặt tại Việt Nam vào đầu thập niên 70 và đến nay đã đầu tư vào nhiều lĩnh vực, bao gồm cả hoạt động tài chính, năng lượng, tài nguyên khoáng sản, thực phẩm, nông nghiệp, lâm nghiệp, hàng tiêu dùng và khu công nghiệp. Việc góp vốn vào PAN lần này cũng đánh dấu một bước ngoặt trong chiến lược đầu tư của Sojitz với sự trở lại đầu tư vào một công ty niêm yết sau nhiều năm.

Tin mới lên