Tài chính

The PAN Group tiếp tục lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

(VNF) - The PAN Group là Tập đoàn Nông nghiệp Thực phẩm tổng thể duy nhất 2 năm liên tiếp được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh trong 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam năm 2017. Hiện tại The PAN Group có số vốn hoá thị trường hơn 4.000 tỉ VNĐ, lợi nhuận sau thuế tăng trưởng 19%.

The PAN Group tiếp tục lọt Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam

Sản phẩm hoa của The PAN Group xuất khẩu đi Nhật Bản thường có giá bán gấp 10 lần ở thị trường nội địa

Sau gần hai năm đổi tên thương hiệu và tái cơ cấu, hoạt động của PAN đã định hình rõ hai mảng kinh doanh chính gồm PAN Farm (với các công ty con Vinaseed và PAN-SALADBOWL) và PAN Food (gồm Bibica, Aquatex Bến Tre, Lafooco, Thuỷ sản 584 Nha Trang).

Năm 2016, tỉ trọng doanh thu từ hai mảng đóng góp khá cân bằng, lần lượt chiếm 48% và 49%. Doanh thu đạt mức tăng trưởng trên 50%/năm trong vòng 5 năm giai đoạn 2012 – 2016, từ mức 284 tỷ đồng năm 2012 lên 2.753 tỷ đồng năm 2016.

Mục tiêu năm 2017, The PAN Group đặt kế hoạch doanh thu hợp nhất 3.080 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hợp nhất 320 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế thuộc về cổ đông công ty mẹ 190 tỷ đồng. Trong đó, lợi nhuận chủ yếu đến từ hai hoạt động kinh doanh cốt lõi: Nông nghiệp (PAN Farm) và Thực phẩm (PAN Food) với mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến tăng 10% so với cùng kỳ năm 2016

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Tập đoàn PAN cho biết, trong xu hướng nhiều nhà đầu tư rót tiền vào lĩnh vực nông nghiệp, tập đoàn sẽ chọn giải pháp liên kết và nâng cao trình độ nông dân. Điển hình, PAN Farm – mảng kinh doanh đang xuất khẩu sản phẩm hoa đi Nhật Bản, với giá bán gấp 10 lần ở thị trường nội địa vừa huy động 400 tỷ đồng thành công từ IFC, quỹ Đầu tư tăng trưởng Việt Nam Daiwa – SSIAM, và Công ty chứng khoán SSI.

Đây là lần thứ năm Forbes Việt Nam công bố danh sách này và năm nay PAN Group là một trong ba đại diện hiếm hoi của ngành nông nghiệp với trọng tâm hoạt động tổng thể theo chuỗi giá trị từ giống cây trồng, nuôi trồng sản xuất tới sản phẩm thực phẩm góp mặt trong bảng xếp hạng 2017 của Forbes Vietnam.

PAN cũng là một trong số ít các công ty đã đầu tư hiệu quả vào tất cả các thương vụ M&A và duy trì tốc độ tăng trưởng ấn tượng với định hướng cung cấp chuỗi giá trị gia tăng khép kín với các giải pháp thực phẩm an toàn, chất lượng truy xuất nguồn gốc.

Theo dữ liệu thống kê của Forbes Việt Nam, 50 công ty trong danh sách năm nay chiếm trên 60% giá trị vốn hóa của hai sàn. Tổng doanh thu của các công ty trong danh sách đạt 734.822 tỉ đồng, tăng 55%. Tổng lợi nhuận của các công ty đạt 79.461 tỉ đồng, tăng 49% so với danh sách năm trước.

Tin mới lên