Ngân hàng

Thêm 5 lãnh đạo DongA Bank bị khởi tố

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa thông báo quyết định khởi tố, áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với các bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á (DongA Bank - DAB).

Thêm 5 lãnh đạo DongA Bank bị khởi tố

Thêm 5 lãnh đạo DongA Bank bị khởi tố.

Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang điều tra mở rộng vụ án Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng xảy ra tại DongA Bank.

Theo đó, căn cứ tài liệu chứng cứ đã thu thập được, ngày 27/12/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an ra Quyết định khởi tố đối với 05 đối tượng tại DongA Bank.

Trong đó, Nguyễn Hồ Bảo Quốc (Giám đốc DongA Bank Chi nhánh Đinh Tiên Hoàng), Võ Hoàng Đông (Nguyên Thủ quỹ DongA Bank Chi nhánh Đinh Tiên Hoàng) sẽ bị khám xét và cấm đi khỏi nơi cư trú.

3 người còn lại gồm Nguyễn Thị Kim Loan (Giám đốc Khối kinh doanh nguồn vốn DongA Bank), Nguyễn Thị Ái Lan (Giám đốc Phòng Quản lý tài sản nợ và có thuộc Khối kinh doanh nguồn vốn DongA Bank) và Nguyễn Huỳnh Đăng (Nguyên Trưởng phòng Kinh doanh Hội sở DongA Bank) sẽ bị khám xét và tạm giam trong thời gian Bộ Công an điều tra.

5 đối tượng trên bị khởi tố về tội danh Cố ý làm trái các quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật Hình sự.

Vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Đông Á thuộc diện Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo. Tính đến thời điểm này, vụ án đã khởi tố tổng cộng 22 bị can, kê biên và thu hồi số tài sản có trị giá trên 2.000 tỷ đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục khẩn trương điều tra mở rộng vụ án và thu hồi tài sản của các bị can do phạm tội mà có.

Trong một diễn biến có liên quan đến phần vốn góp tại DongA Bank của Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79. Mới đây, phía DongA Bank cho biết, dù là cổ đông lớn của ngân hàng này nhưng Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 và cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ không tham gia Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành hay giữ bất kỳ vị trí nào tại DongA Bank từ trước đến nay.

Cũng với đó, Donga Bank cũng khẳng định các sự việc vừa qua liên quan đến cá nhân ông Phan Văn Anh Vũ và Công ty Cổ phần Xây dựng Bắc Nam 79 hoàn toàn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của DongA Bank.

Tin mới lên