Tiêu điểm

Thêm một ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

(VNF) - Sáng 20/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận 1 ca nhiễm mới tại Hà Nội, bệnh nhân này từng khám tại Bệnh viện E.

Thêm một ca nhiễm Covid-19 tại Hà Nội

Tính đến sáng 20/8, Việt Nam có 994 ca nhễm Covid-19.

Theo đó, bệnh nhân 994 tại Hà Nội là nam, 87 tuổi, có địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh và ngày 12/8 đi khám tại bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 13/8, bệnh nhân nhập viện khoa Gan mật, bệnh viện E. Bệnh nhân được chụp CT có viêm phổi và chuyển khoa Bệnh nhiệt đới.

Ngày 18/8, bệnh nhân được lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương xét nghiệm và có kết quả bệnh nhân dương tính vào ngày 19/8.

Hiện bệnh nhân được chuyển cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về ca bệnh dương tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 có liên quan đến bệnh viện E, ngay trong đêm 19/8, PGS.TS Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã làm việc khẩn với Bệnh viện E về công tác phòng chống dịch Covid-19 của bệnh viện.

Theo đó, từ 20h tối 19/8, bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận, khám chữa bệnh, áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Tính đến nay, Việt Nam có 994 ca nhiễm Covid-19, có 653 người mắc Covid-19 lây nhiễm trong nước. Trong đó, 513 ca bệnh mới liên quan Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay.

Đà Nẵng có số ca nhiễm SARS-CoV-2 cao nhất cả nước, tiếp theo là Quảng Nam. Ngoài ra, các tỉnh, thành khác có dịch là TP. HCM, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Thái Bình, Đồng Nai, Hà Nam, Bắc Giang, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thanh Hóa, Khánh Hòa, Hải Dương, Hà Nội.

Tin mới lên