Tài chính quốc tế

Thêm một viên kim cương trắng khổng lồ quý hiếm được tìm thấy tại Nam Phi

(VNF) - Công ty Gem Diamonds thông báo đã tìm thấy một viên kim cương có giá trị lên tới 40 triệu USD.

Thêm một viên kim cương trắng khổng lồ quý hiếm được tìm thấy tại Nam Phi

Viên kim cương 910 carat thuộc nhóm màu D được Công ty Gem Diamond tìm thấy tại mỏ Letseng.

Cụ thể, viên kim cương 910 carat thuộc nhóm màu D được Công ty Gem Diamond tìm thấy tại mỏ Letseng ở Nam Phi. Đây là viên kim cương lớn nhất được tìm thấy tại mỏ khoáng Letseng từ trước đến nay. Không những vậy, viên kim cương này được cho là có chất lượng vượt trội và rất quý hiếm.

Ben Davis, một nhà phân tích ngành khai khoáng tại Liberum Capital cho biết giá trị của viên kim cương có thể lên đến 40 triệu USD.

Theo ông Clifford Elphick, Giám đốc điều hành của Gem Diamonds, đây là một phát hiện mang tính bước ngoặt.

Được biết, Gem Diamonds đã mua lại mỏ Letseng vào năm 2006. Từ lúc khai thác cho đến nay, Gem Diamond cũng đã nhiều lần tìm thấy những viên kim cương có giá trị lớn. Có thể kể đến là viên kim cương được tìm thấy vào tháng 8/2006 có khối lượng 603 carat và có tên là Lesotho Promise.

Mỏ Letseng nổi tiếng với những viên kim cương trắng lớn, màu sắc thuộc vào loại quý hiếm, giá trị của những viên kim cương trắng ở đây thuộc vào loại cao trên thế giới.

Trong nửa đầu năm 2017, có khoảng 49.930 carat kim cương khai thác tại mỏ Letseng đã được bán đấu giá với tổng giá trị 88,8 triệu USD, đạt mức giá trung bình 1.0779 USD/carat

Gem Diamonds là một trong những nhà sản xuất kim cương hàng đầu trên thế giới với kim cương có giá trị cao. Hiện Công ty đang sở hữu 70% mỏ Letseng ở Lesotho, 30% còn lại thuộc về Chính phủ Lesotho và 100% mỏ của Ghaghoo ở Botswana.

Sau khi thông tin tìm thấy viên kim cương khổng lồ phát đi, cổ phiếu của Gem Diamonds trên thị trường chứng khoán London đã tăng 14%, lên mức 0,92 bảng/cổ phiếu.

Tin mới lên