Cải tạo Khu tập thể Vĩnh Hồ: Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ
(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.
Trong vài năm trở lại đây, khái niệm về thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng trở nên phổ biến và có tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng.
Tại hội thảo “Điểm nóng thị trường Mũi Né, Phan Thiết”, bà Dương Thuỳ Dung, Giám đốc cấp cao của CBRE nhận định nhờ lợi thế sở hữu gần 3.000km bờ biển với nhiều thắng cảnh đẹp, các thành phố biển Việt Nam đang trở thành điểm đến nghỉ dưỡng hấp dẫn của khách quốc tế.
Năm 2017, Việt Nam đón gần 13 triệu lượt du khách quốc tế. Đến tháng 9/2018 đã là gần 12 triệu lượt, và điểm đến ưa thích là các thành phố du lịch biển khu vực duyên hải miền Trung.
“Tuy có sự tăng trưởng du khách mạnh mẽ ở các thành phố biển Việt Nam, song khi so sánh với thị trường du lịch biển ở các nước trong khu vực thì ta còn có khoảng cách khá xa.
Tổng lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng năm 2017 là 2,3 triệu người trong khi con số này tại Bali là 5,6 triệu, Phukhet là 8,4 triệu và Pattaya là 17,7 triệu người. Có thể nói, tiềm năng du lịch biển của Việt Nam còn rất lớn; điều chúng ta thiếu là nguồn cung sản phẩm, đa dạng hoá và khác biệt hóa các sản phẩm du lịch”, bà Dung nhận định.


Trên nền tảng danh lam thắng cảnh phong phú và di sản văn hóa đặc sắc, Mũi Né – Phan Thiết có nhiều tiềm năng để thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng phát triển.
Cũng theo phân tích của chuyên gia đến từ CBRE, bên cạnh các lý do cho sự phát triển của du lịch biển Việt Nam như thu nhập bình quân của người dân trong nước tăng, có sự tham gia của các tên tuổi lớn trong lĩnh vực quản lý khách sạn vào Việt Nam, thì đòn bẩy quan trọng nhất là sự phát triển của cơ sở hạ tầng, đặc biệt là sân bay và kết nối đường bay quốc tế. Các đường bay quốc tế đến Nha Trang, Đà Nẵng gần đây thực sự tạo đà cho sự phát triển du lịch ngoạn mục ở hai thành phố này.
Bên cạnh đó, sự trỗi dậy của các thị trường cấp 2 trong đó nổi bật là Mũi Né – Phan Thiết… được đánh giá cao do có sự tham gia của một số dự án quy mô lớn và thông tin về sự phát triển mạnh mẽ của hạ tầng trong thời gian tới.
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ tại hội thảo: “Việt Nam hiện được xem là một địa điểm du lịch và nghỉ dưỡng đầy tiềm năng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng với chất lượng và tiêu chuẩn quốc tế”.
Theo ông, một trong những yếu tố góp phần tạo nên sự thành công của các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đó là uy tín và chất lượng dịch vụ của những đơn vị quản lý vận hành chuyên nghiệp.
Thời gian gần đây số lượng các đơn vị quản lý khách sạn khu vực và quốc tế tham gia thị trường Việt Nam gia tăng đáng kể, đem lại các dịch vụ chuyên nghiệp và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng. Ông Mauro Gasparotti cho rằng đây cũng là một trong những yếu tố mà nhà đầu tư cần cân nhắc khi mua sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng, nhằm đảm bảo giá trị tài sản và tiềm năng về lợi nhuận trong dài hạn.
Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á Thái Bình Dương trình bày tại Hội thảo.
Gần 600 khách hàng và nhà đầu tư tham dự hội thảo.
Phân tích thị trường Mũi Né - Phan Thiết, bà Thuỳ Dung nhận xét đây là khu vực phát triển bất động sản nghỉ dưỡng từ rất sớm, tuy nhiên một thời gian bị rơi vào tình trạng “ngủ đông” do kết nối hạ tầng hạn chế. Những thông tin lạc quan gần đây về cơ sở hạ tầng, Phan Thiết bắt đầu sôi động, lấy lại vị trí “thủ đô resort” của Việt Nam.
“Bình Thuận có 200km bờ biển, đứng thứ 4 trong số các thành phố biển ở Việt Nam, tuy nhiên mới chỉ đạt 3.000 phòng KS 4-5 sao. Trong khi Khánh Hoà có hơn 9200 phòng, Quảng Ninh 4300 phòng và Đà Nẵng 7600 phòng. Mũi Né – Phan Thiết nhờ vậy được xếp vào số các thành phố biển tiềm năng trong tương lai”, bà Dung phân tích.
Được biết, sân bay Phan Thiết sẽ đi vào hoạt động năm 2022, điều này là cú hích cho du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng của Phan Thiết cất cánh. Và đây là cơ hội vàng cho các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đón sóng.
Trong buổi hội thảo, nhiều khách hàng cũng bày tỏ quan tâm lớn đến là dự án bất động sản nghỉ dưỡng sắp được giới thiệu tại Mũi Né, Phan Thiết của nhà phát triển bất động sản Tập đoàn Novaland.
Cô Nguyễn Thị Bình (Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi nhận được khá nhiều lời giới thiệu về các dự án bất động sản nghỉ dưỡng nhưng đây là lần đầu tiên tôi quyết định đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vì tôi tin tưởng vào uy tín của Novaland qua các sản phẩm nhà ở mà tôi đã sở hữu trước đây”.
Đánh giá cao về vị trí và thiết kế của dự án NovaHills Mui Ne Resort & Villas, cô Nguyễn Thị Lệ Thủy (Tiền Giang) chia sẻ: “Sau khi đầu tư thành công dự án Lakeview City (Q.2) của Novaland nên tôi rất mạnh dạn để tiếp tục đầu tư dự án NovaHills Mũi Né. Qua hội thảo này, tôi thấy dự án có vị trí đẹp, thiết kế Tây Ban Nha khá lạ mắt và ấn tượng ngay khu vực nhiều tiềm năng như Mũi Né – Phan Thiết”.
(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.
(VNF) - Ông Lê Tiến Công, Giám đốc Tài chính của Công ty Cổ phần Vinhomes (HoSE: VHM) cho biết trong năm 2026, công ty này sẽ ghi nhận doanh số rất lớn từ một loạt dự án lớn đang triển khai.
(VNF) - Tại sự kiện giới thiệu dự án Artisan Park vào ngày 11/4, những chuyển động tăng trưởng của khu vực Bình Dương và tiềm năng của phân khúc nhà phố thương mại đã trở thành tâm điểm, mở ra góc nhìn rõ nét về cơ hội đầu tư.
Không chỉ tại khu chung cư vạn dân HH Linh Đàm (phường Hoàng Liệt, Hà Nội), cơ quan chức năng cũng đang khảo sát, lấy ý kiến cư dân chưa được cấp sổ hồng tại nhiều dự án khác có sai phạm liên quan đến Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên, Công ty Bemes…
(VNF) - Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về cơ chế, chính sách đặc thù nhằm xử lý các vi phạm đất đai trước khi Luật Đất đai 2024 có hiệu lực đang đưa ra phương án tháo gỡ cho loại hình “đất ở không hình thành đơn vị ở” tại các dự án bất động sản du lịch. Tuy nhiên, theo chuyên gia pháp lý, các quy định hiện tại cần được mở rộng để giải quyết đầy đủ những vướng mắc tồn đọng trên thị trường.
(VNF) - Thanh tra Chính phủ kiến nghị chuyển hồ sơ vụ việc liên quan đến dự án Usilk City do CTCP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư để Bộ Công an xem xét điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
(VNF) - Chính sách lãi suất chưa từng có của Vinhomes đang tạo cú hích mạnh mẽ cho thị trường, khi chi phí vay mua nhà thậm chí thấp hơn cả nhà ở xã hội.
(VNF) - Sở Xây dựng Hà Nội vừa công bố danh mục dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu nhà ở đối với Khu chức năng đô thị tại số 233, 233B và 235 đường Nguyễn Trãi, phường Khương Đình.
(VNF) - Khi thị trường căn hộ cao cấp không còn dừng ở câu chuyện từng dự án riêng lẻ, mà chuyển sang cạnh tranh về khả năng duy trì chất lượng sống một cách nhất quán, cách phát triển sản phẩm cũng buộc phải thay đổi. Trong bối cảnh đó, dòng sản phẩm căn hộ cao tầng Imperia của MIK Group cho thấy một hướng đi rõ nét hơn khi được phát triển theo một hệ tiêu chuẩn xuyên suốt.
(VNF) - Mặt bằng giá còn thấp, quỹ đất rộng và sự tham gia của nhiều nhà đầu tư lớn đang mở ra cơ hội mới cho phía tây TP.HCM. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để hình thành một chu kỳ tăng trưởng bền vững, khu vực này vẫn cần thêm thời gian để hoàn thiện hệ thống kết nối và thu hút dòng dân cư thực.
(VNF) - Lãi suất vay mua bất động sản phổ biến ở mức 12% – 14%/năm, một số trường hợp lên đến 15% – 16%/năm theo cơ chế thả nổi. Chi phí tài chính tăng nhanh khiến người mua có xu hướng thận trọng hơn, đặc biệt với nhóm khách hàng sử dụng đòn bẩy tài chính.
(VNF) - Sau cơn sốt 2020-2022, đất nền vùng ven TP.HCM rơi vào trạng thái đóng băng kéo dài, nhiều nhà đầu tư rao bán cắt lỗ suốt 4 năm vẫn không có giao dịch.
(VNF) - Theo TS Nguyễn Văn Đính, trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, người mua nhà không còn chạy theo tâm lý đám đông mà ngày càng thận trọng hơn, ưu tiên những dự án có pháp lý rõ ràng.
(VNF) - Dự án nhà ở xã hội Newlife HUD Vân Canh dự kiến hoàn thành vào quý IV/2027, cung cấp thêm nguồn cung nhà ở cho các đối tượng người dân có thu nhập thấp và thuộc diện chính sách.
Tổ hợp chung cư HH Linh Đàm đi vào hoạt động từ năm 2015, hiện có khoảng 10.000 căn hộ với hơn 40.000 cư dân sinh sống. Tuy nhiên, đến nay, toàn bộ các căn hộ vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận (sổ đỏ).
(VNF) - Bộ trưởng Bộ Tư pháp Hoàng Thanh Tùng đã ký báo cáo tiếp thu, giải trình bước đầu ý kiến của các đại biểu Quốc hội thảo luận về dự luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Công chứng.
(VNF) - Theo các DN, việc đưa ra quy định tín dụng bất động sản không tăng cao hơn mức chung của ngành khiến những doanh nghiệp đã ký hợp đồng vay không được giải ngân, doanh nghiệp đang được giải ngân thì không được giải ngân tiếp, cá nhân tiếp cận vốn khó khăn...
(VNF) - Dự án nhà ở xã hội ở Khu công nghiệp Yên Mỹ 2 có tổng vốn đầu tư hơn 4.960 tỷ đồng, phục vụ dân số khoảng 11.500 người.
(VNF) - Dự án Khu nhà ở xã hội Hòa Phước quy mô hơn 2.000 tỷ đồng do Công ty cổ phần Xây lắp thương mại Trường Hải làm chủ đầu tư.
(VNF) - Sau hơn hai thập kỷ phát triển, bất động sản Việt Nam đã hình thành nhiều doanh nghiệp quy mô lớn, song phần lớn vẫn dừng lại ở mô hình phát triển và bán sản phẩm. Trong bối cảnh thị trường bước vào giai đoạn đòi hỏi tính bền vững cao hơn, Đất Xanh lựa chọn tái cấu trúc theo hướng trở thành tập đoàn đầu tư – quản lý tài sản và phát triển bất động sản toàn cầu, với mục tiêu chuyển từ tăng trưởng theo chu kỳ sang tạo lập giá trị dài hạn.
(VNF) - Thuế Quảng Ninh liên tục nêu tên công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại M.K.L do nợ số tiền thuế lớn, hơn 70 tỷ.
(VNF) - Dự án Đà Nẵng Times Square với 4 tòa tháp cao nhất đến 50 tầng đang được đẩy nhanh thi công, dự kiến cung cấp hàng nghìn căn hộ ra thị trường.
(VNF) - Theo kế hoạch, tỉnh Phú Thọ sẽ chuyển đổi gần 600ha đất rừng để triển khai 3 dự án khu đô thị và nghỉ dưỡng. Riêng hai dự án khu đô thị sinh thái có tổng mức đầu tư hơn 8.300 tỷ đồng
(VNF) - Tập đoàn Đất Xanh, HĐQT đơn vị này vừa bầu ban lãnh đạo mới do ông Bùi Ngọc Đức- Tổng Giám đốc lên làm Chủ tịch thay cho ông Lương Ngọc Huy.
(VNF) - Tại Nam Nha Trang, tháp căn hộ Onsen 3 (Charmora City) đang xác lập chuẩn mực sống mới. Bằng việc tích hợp hệ sinh thái khoáng nóng vào không gian an cư, dự án không chỉ đáp ứng nhu cầu sống hiện đại mà còn trở thành "khối tài sản truyền đời vô giá", kết hợp hoàn hảo giữa không gian xanh ven sông cùng những liệu pháp trị liệu tự nhiên.
(VNF) - Cử tri Hà Nội yêu cầu đẩy nhanh quy hoạch 1/500 cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Vĩnh Hồ, dự kiến phê duyệt trong tháng 5/2026.
(VNF) - Với quy mô gần 20ha, dự án được kỳ vọng sẽ hình thành một không gian công cộng lớn ven sông Hồng, ngay khu vực sát chân cầu Thăng Long.