M&A

Thoái 100% cổ phần tại PV-SSG, Oceanbank thu về hơn 42,56 tỷ đồng

Ngân hàng Thương mại trách nhiệm hữu hạn một thành viên Đại Dương (Oceanbank) đã chào bán thành công 4 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Bất động sản Dầu khí Việt Nam (PV-SSG), thu về 42,56 tỷ đồng.

Thoái 100% cổ phần tại PV-SSG, Oceanbank thu về hơn 42,56 tỷ đồng

Phối cảnh Dự án Tổ hợp Khách sạn Dầu khí Việt Nam của PV-SSG

Cụ thể, trong phiên đấu giá có 4 cá nhân và 1 tổ chức tham gia, khối lượng đăng ký mua đạt hơn 4,26 triệu cổ phần, cao hơn 6,5% so với khối lượng cổ phần chào bán.

Chốt phiên ngày 21/11, một nhà đầu tư tổ chức đã đấu giá thành công 4 triệu cổ phần của PV-SSG, với mức giá 10.638 đồng/cổ phần. Như vậy, sau khi thoái toàn bộ vốn tại PV-SSG thì Ocean thu về hơn 42,56 tỷ đồng.

Trước đó, OceanBank đã nhận được công văn của Thanh tra giám sát Ngân hàng Nhà nước yêu cầu ngân hàng này bán cổ phần của OceanBank tại một số doanh nghiệp, trong đó có PV-SSG.

Theo thông tin của OceanBank, lý do ngân hàng này đem bán 4 triệu cổ phần PV-SSG đang nắm giữ là do cần thu hồi những khoản đầu tư không hiệu quả, bổ sung nguồn vốn đầu tư sinh lời cho ngân hàng trong bối cảnh hoạt động của OceanBank đang gặp rất nhiều khó khăn và tiếp tục chủ trương thoái vốn các khoản đầu tư ngoài ngành của OceanBank.

Công ty PV-SSG là một trong những thành viên của Tập đoàn SSG, hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. PV-SSG hiện có vốn điều lệ 500 tỷ đồng, trong đó SSG nắm giữ 40,6 triệu cổ phiếu, chiếm 81,2% vốn.

Tin mới lên