Thông điệp trước thềm Đại hội Đảng: 'Biến khó khăn, thách thức thành cơ hội'

Thúy Hiền - 24/01/2021 15:20 (GMT+7)

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bộ Kế hoạch và Đầu tư với vai trò là cơ quan tham mưu tổng hợp đã có nhiều đổi mới, cải cách mạnh mẽ, tham mưu cho Chính phủ và đề ra phương châm hành động thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình mới.

VNF
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng

Trong giai đoạn 2016-2020, toàn cầu hóa, hợp tác và phát triển vẫn là xu thế chủ đạo cùng với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư đã đem lại nhiều cơ hội, song còn đó những khó khăn và thách thức đan xen. Đặc biệt, dịch COVID-19 đã tác động tiêu cực đến mọi hoạt động kinh tế - xã hội của đất nước.

Tận dụng tối đa các cơ hội

Với phương châm hành động “trí tuệ, bản lĩnh, đổi mới, phát triển” xuyên suốt trong nhiệm kỳ qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Các đề án, báo cáo, kiến nghị tham mưu của Bộ đều nhất quán quan điểm đổi mới của Đảng và Nhà nước, luôn lấy người dân và doanh nghiệp làm đối tượng ưu tiên phục vụ. Đồng thời, tập trung tháo gỡ khó khăn, khuyến khích khởi nghiệp, sáng tạo nhằm tận dụng tối đa các cơ hội phát triển của đất nước, nhất là cơ hội từ cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cùng với đó, theo dõi sát sao và thường xuyên phân tích, dự báo tình hình để kịp thời đề xuất các giải pháp tham mưu cho Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong điều hành phát triển kinh tế -  xã hội.

Đặc biệt là các thể chế liên quan đến cơ cấu lại nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng; nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế; tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh và đầu tư nhằm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cho rằng, việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ được giao đã góp phần thực hiện thắng lợi những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong 5 năm qua, qua đó khẳng định vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Bộ trong giai đoạn vừa qua là phù hợp với thực tiễn.

Ngoài ra, đảm bảo sự liên tục và đáp ứng tốt các yêu cầu quản lý nhà nước có tính chất đa ngành, đa lĩnh vực được Chính phủ giao. Đặc biệt, tham mưu cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ trong việc xây dựng, đề xuất các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, đầu tư công; bảo đảm các cân đối vĩ mô, các mục tiêu kế hoạch đã đề ra trong bối cảnh tình hình kinh tế trong và ngoài nước thường xuyên có nhiều biến động.

Phục hồi và tăng trưởng

Năm 2021 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng và là năm tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Quốc hội khóa XV cũng như là năm đầu tiên thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2021-2025.

Nhiệm vụ, mục tiêu đặt ra trong năm 2021 rất nặng nề và có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề thực hiện thắng lợi Chiến lược 10 năm và Kế hoạch 5 năm. Nghị quyết số 124/2020/QH14 về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2021 đã được Quốc hội thông qua với 12 chỉ tiêu chủ yếu như: tổng sản phẩm trong nước (GDP) tăng khoảng 6%; tốc độ tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) bình quân khoảng 4%; tốc độ tăng năng suất lao động xã hội khoảng 4,8%; tỷ lệ hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều) giảm từ 1-1,5 điểm phần trăm...

Tuy nhiên, dự báo tình hình quốc tế và trong nước năm 2021 có những thời cơ, thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen. Đại dịch COVID-19 tiếp tục tác động tiêu cực, ảnh hưởng của thiên tai, dịch bệnh, biến đổi khí hậu... ngày càng nghiêm trọng và khó lường.

Để đạt được những mục tiêu đề ra, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng nhấn mạnh, trước hết cần đổi mới tư duy, hành động theo hướng quyết liệt hơn, hiệu quả hơn, vượt lên và biến khó khăn, thách thức thành cơ hội. Đồng thời, tập trung thực hiện hiệu quả mục tiêu vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe nhân dân, vừa phục hồi và phát triển kinh tế trên cơ sở giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn.

Tiếp đó, quyết tâm thực hiện các chủ trương đổi mới, cải cách và phát triển; chủ động, tích cực cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tính tự chủ và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án quan trọng, công trình quan trọng quốc gia, nâng cao năng lực cạnh tranh của đất nước; phát huy vai trò của các vùng kinh tế trọng điểm, các đô thị lớn và thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước khai thác tối đa cơ hội, lợi ích của các FTA đã ký như: Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA)...

Sau 4 năm liên tiếp từ 2016-2019 hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra và kiểm soát thành công đại dịch COVID-19 trong năm 2020, các tổ chức quốc tế đều dự báo tích cực về triển vọng kinh tế Việt Nam trong năm 2021; trong đó, IMF dự báo kinh tế Việt Nam năm 2021 sẽ phục hồi và tiếp tục nằm trong nhóm có tăng trưởng kinh tế cao nhất Đông Nam Á.

“Tuy nhiên, chúng ta không thể thành công nếu không linh hoạt, sáng tạo, chủ động đổi mới thể chế, cơ chế, chính sách để nâng cao khả năng thích ứng và phát triển; đồng thời, phải lấy khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực quan trọng, là chìa khóa của phát triển kinh tế nhanh và bền vững,” Bộ trưởng nhấn mạnh.

Đẩy nhanh chuyển đổi số

Hiện nay, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã được thành lập, thực hiện vai trò chủ thể trong kết nối và thu hút các nguồn lực cho đổi mới sáng tạo. Sự ra đời và Trung tâm đi vào hoạt động sẽ đưa các ý tưởng đổi mới sáng tạo vào một hệ sinh thái đầy đủ, hoàn chỉnh và sử dụng các cơ chế thuận lợi để thúc đẩy nghiên cứu và thương mại hóa sản phẩm.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, chúng ta phải đẩy nhanh chuyển đổi số và phát triển nền kinh tế số, xây dựng xã hội số; thực hiện chuyển đổi số trong quản trị quốc gia, sản xuất, kinh doanh và tổ chức xã hội.

Trước mắt, sớm hoàn thiện khung khổ pháp lý, đẩy nhanh thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp Việt để nâng cao năng lực cạnh tranh. Đây là những tiền đề quan trọng để Việt Nam có thể “bắt kịp, đi cùng, vượt lên” về khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế trong thời kỳ hậu COVID-19.

Đặc biệt, xây dựng nền kinh tế tự lực, tự cường trên cơ sở làm chủ công nghệ, đi đôi với chủ động, tích cực hội nhập, đa dạng hóa thị trường, tận dụng các thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và xu hướng dịch chuyển đầu tư, thương mại, chuyển đổi số, các mô hình kinh doanh mới...

“Tận dụng tốt thời cơ, cơ hội để đưa đất nước vươn lên mạnh mẽ, thu hẹp khoảng cách phát triển, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu, nhiệm vụ  năm 2021, tạo nền tảng vững chắc thực hiện các mục tiêu, định hướng chiến lược phát triển đất nước trong 5 năm, 10 năm tới và hiện thực hóa khát vọng phát triển về tầm nhìn đến năm 2045 đưa Việt Nam trở thành nước phát triển,” Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng cho hay.

Theo Vietnam+
Cùng chuyên mục
Hà Nội: Đề xuất thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại Bát Tràng

Hà Nội: Đề xuất thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại Bát Tràng

12/06/26 16:09 (GMT+7)

(VNF) - Đề xuất cho phép thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại làng nghề Bát Tràng, Chủ tịch Hiệp hội Thủ công mỹ nghệ và Làng nghề Hà Nội nhấn mạnh nên phát triển theo hướng phát huy giá trị văn hóa, lịch sử và hệ thống di sản sẵn có.

Chủ tịch Hà Nội: 'Quá thận trọng thì lỡ cơ hội, nhưng nóng vội thì có thể rủi ro'

Chủ tịch Hà Nội: 'Quá thận trọng thì lỡ cơ hội, nhưng nóng vội thì có thể rủi ro'

12/06/26 15:51 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng, nếu quá thận trọng trong xây dựng chính sách thì sẽ bỏ lỡ cơ hội phát triển, nhưng nếu nóng vội thì có thể phát sinh những rủi ro trong thực tiễn

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

11/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo quyết định của Bộ Chính trị, các cơ quan, ban đảng, đơn vị sự nghiệp của Đảng, MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội ở Trung ương và Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương có tổng 12.818 biên chế.

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

11/06/26 13:17 (GMT+7)

(VNF) - TAND KV 4 TP Hải Phòng đang thụ lý vụ án hành chính giữa Công ty Phúc Thành và cơ quan Hải quan liên quan đến lô hàng lúa mì với yêu cầu bồi thường hơn 3,34 tỷ.

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

11/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - TS. Nguyễn Quốc Việt - Giảng viên Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội), cho rằng, việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) ghi nhận lợi nhuận trở lại là tín hiệu tích cực đối với nền kinh tế. Tuy nhiên, thách thức lớn hơn của ngành điện không nằm ở kết quả kinh doanh của một doanh nghiệp mà ở việc xây dựng một thị trường điện minh bạch, ổn định và có khả năng dự báo cao để thu hút đầu tư, đặc biệt trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

11/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế Mỹ tăng trưởng mạnh, thị trường lao động vững vàng và lạm phát có dấu hiệu nóng lên, Fed ngày càng khó đáp ứng mong muốn hạ lãi suất của Tổng thống Donald Trump. Thậm chí, "tin xấu" mà Fed có thể phải mang tới Nhà Trắng trong thời gian tới là lãi suất không những chưa thể giảm mà còn có nguy cơ tăng trở lại.

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

10/06/26 18:30 (GMT+7)

(VNF) - VFCA và ACM Mercantile Exchange ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giai đoạn 2026 - 2031, tạo khuôn khổ để hai bên thúc đẩy các hoạt động hợp tác trong lĩnh vực hàng hoá phái sinh.

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

10/06/26 15:14 (GMT+7)

(VNF) - Dù hành lang pháp lý cho cơ chế mua bán điện trực tiếp (DPPA) đã được thiết lập, đại diện doanh nghiệp cho biết việc tiếp cận nguồn điện sạch vẫn chưa thuận lợi do vướng mắc trong thủ tục cấp phép, quy định đầu tư và cách áp dụng chính sách chưa thống nhất giữa các địa phương.

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

10/06/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu lãnh đạo TKG Taekwang làm rõ một số vấn đề đối với dự án nhà máy nhiệt điện BOT Nam Định 1, trong đó có quyết tâm của doanh nghiệp trong việc tiếp tục triển khai dự án.

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

10/06/26 09:01 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng cho rằng Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, phản ánh những giá trị cốt lõi mà ASEAN đang theo đuổi và định hướng cho tương lai của Hiệp hội trong giai đoạn tới.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

10/06/26 08:55 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định đối với Việt Nam, phát triển không chỉ là mục tiêu kinh tế, mà còn là nền tảng để củng cố ổn định xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Đây cũng là điểm tương đồng với những yêu cầu đang đặt ra đối với ASEAN trong giai đoạn mới.

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

09/06/26 21:15 (GMT+7)

Lợi dụng nhu cầu mua nhà ở xã hội, một nhóm đối tượng tại Bắc Ninh đã cấu kết làm giả hàng chục bộ hồ sơ để giúp khách hàng hợp thức hóa điều kiện đăng ký mua nhà.

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

09/06/26 17:14 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà yêu cầu các bộ, ngành và tỉnh Quảng Ninh khẩn trương hoàn thiện Đề án thành lập thành phố Quảng Ninh, bảo đảm chất lượng cao nhất, trình Ban Chấp hành Trung ương chậm nhất vào ngày 5/7.

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

09/06/26 17:09 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) vừa công bố các quyết định liên quan đến công tác nhân sự cấp cao, trong đó tạm giao quyền điều hành đối với hai vị trí lãnh đạo chủ chốt là Chủ tịch Hội đồng thành viên và Tổng Giám đốc.

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

09/06/26 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam đã có buổi làm việc về tình hình triển khai dự án trung tâm thương mại Aeon Mall Thanh Hóa.

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

09/06/26 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị định hướng tiếp tục tinh giản từ 5-10% biên chế trong toàn hệ thống chính trị giai đoạn 2027-2031, đồng thời chuyển mạnh từ quản lý số lượng sang quản lý chất lượng, hiệu quả công việc và kiên quyết đưa ra khỏi bộ máy những trường hợp không đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại phiên Khai mạc Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026, Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh rằng lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn mà còn thuộc về các quốc gia và khu vực có khả năng tham gia định hình các quy tắc và chuẩn mực mới của thời đại.

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

09/06/26 12:14 (GMT+7)

(VNF) - Ba lãnh đạo cấp cao của CTCP Tư vấn Xây dựng Điện 3 (PECC3, Mã chứng khoán: TV3) vừa bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt tạm giam.

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

09/06/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2027) đặt mục tiêu tìm kiếm, quy tập được khoảng 7.000 hài cốt liệt sĩ.

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

08/06/26 15:48 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đầu tư xây dựng Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng sẽ được tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền nhằm bảo đảm triển khai đồng bộ, minh bạch và hiệu quả.

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

08/06/26 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương yêu cầu các thương nhân chủ động nguồn hàng, duy trì hoạt động cung ứng xăng E10 liên tục cho thị trường.

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

07/06/26 17:46 (GMT+7)

(VNF) - Dịp Quốc khánh năm nay, cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ liên tục 5 ngày, từ 29/8 đến hết 2/9, nhờ thực hiện hoán đổi ngày làm việc. Khối doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng lịch nghỉ tương tự để tạo điều kiện cho người lao động nghỉ ngơi và tham gia các hoạt động trong dịp lễ.

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

05/06/26 15:40 (GMT+7)

(VNF) - Nhà nước có thể bố trí nguồn lực mua lại các khu nhà ở xã hội để làm cơ sở cho thuê. Bộ Tài chính và các bộ, ngành đang liên quan đang được giao nghiên cứu, hoàn thiện cơ chế và chính sách hỗ trợ đi kèm.

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

04/06/26 22:41 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Ngoại giao khẳng định kết luận điều tra về các hành vi lao động cưỡng bức của Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ không phản ánh đúng thực tế và nỗ lực của Việt Nam trong phòng, ngừa, giảm thiểu lao động cưỡng bức.

Tin khác
Viện trưởng Viện Khoa học môi trường chỉ đạo chỉnh sửa kết quả quan trắc

Viện trưởng Viện Khoa học môi trường chỉ đạo chỉnh sửa kết quả quan trắc

(VNF) - Bị can Nguyễn Thị Phương Thảo, Viện trưởng Viện Khoa học môi trường và sức khỏe cộng đồng bị cáo buộc đã chỉ đạo chỉnh sửa kết quả quan trắc trong vụ xả thải vượt chuẩn ở khu công nghiệp Quang Minh.

Hà Nội: Đề xuất thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại Bát Tràng

Hà Nội: Đề xuất thí điểm mô hình kinh tế ban đêm tại Bát Tràng

Chủ tịch Hà Nội: 'Quá thận trọng thì lỡ cơ hội, nhưng nóng vội thì có thể rủi ro'

Chủ tịch Hà Nội: 'Quá thận trọng thì lỡ cơ hội, nhưng nóng vội thì có thể rủi ro'

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Bộ Chính trị giao hơn 1,87 triệu biên chế năm 2026 các cơ quan Đảng, 34 tỉnh thành

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

Công ty Phúc Thành kiện đòi Hải quan khu vực III bồi thường 3,3 tỷ đồng

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

'EVN có lãi là tín hiệu tốt nhưng ngành điện vẫn còn nhiều thách thức'

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

Fed sắp báo 'tin xấu' cho TT Trump?

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

VFCA và ACM Exchange hợp tác thúc đẩy thị trường hàng hóa phái sinh

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Chính sách đã mở, doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận cơ chế mua bán điện trực tiếp

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Nhà máy nhiệt điện 2 tỷ USD 'nằm trên giấy' 9 năm: DN cần làm rõ quyết tâm triển khai

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng: 'Việt Nam đồng hành cùng ASEAN bằng khát vọng kiến tạo tương lai'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 'ASEAN sẽ tiếp tục là một không gian phát triển năng động, tự cường và tin cậy'

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Bắc Ninh: 5 người bị khởi tố vì làm giả hồ sơ mua nhà ở xã hội

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

Lập đề án đưa Quảng Ninh lên thành phố thuộc TW, trình Trung ương trước ngày 5/7

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

EVNNPT khuyết cả 2 ghế Chủ tịch và Tổng Giám đốc: EVN điều người 'thế chân'

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Giữa 'lùm xùm' với khách hàng, Aeon Mall có động thái mới tại Thanh Hóa

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Bộ Chính trị: Tiếp tục tinh giản 5 - 10% biên chế

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

Thủ tướng Lê Minh Hưng: ‘Lợi thế không chỉ thuộc về các quốc gia có nguồn lực lớn’

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

'Bộ ba' Chủ tịch, Tổng Giám đốc và Kế toán trưởng TV3 bị khởi tố

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

500 ngày đêm tìm kiếm quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Hà Nội lập Tổ công tác truyền thông dự án Trục đại lộ cảnh quan sông Hồng

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Bộ Công Thương yêu cầu bảo đảm cung ứng xăng E10 liên tục trên toàn quốc

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Người lao động được nghỉ 5 ngày dịp Quốc khánh 2/9 năm nay

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Thủ tướng: Nhà nước có thể mua lại NƠXH cho người lao động thuê

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới

Phản ứng của Việt Nam trước việc Mỹ đề xuất áp thuế mới