Nhân vật

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nghỉ hưu sau 28 năm gắn bó với ngành

(VNF) - Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ, ông Phạm Hồng Hải, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) sẽ nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/3/2020.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nghỉ hưu sau 28 năm gắn bó với ngành

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Hồng Hải nhận quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho Thứ trưởng Phạm Hồng Hải từ ngày 1/3/2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, đã quen biết nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải từ năm 1995-1996.

"Nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải sinh đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam nên anh Hải luôn dành tình cảm cho người khác. Trong cuộc đời đi làm, khi ở vị trí cao, lúc nghỉ công việc được anh em quý mến đó là hạnh phúc", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Cũng theo Bộ trưởng, nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải đã gắn bó với ngành 28 năm, từ Tổng công ty Bưu chính Viễn thông, Tổng cục Bưu điện, Bộ Bưu chính Viễn thông cho đến Bộ TT&TT.

"Được về hưu nơi mình gắn bó cả cuộc đời đi làm cũng là một hạnh phúc", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng cũng gửi lời nhắn nhủ đến nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải: "Cuộc sống là một dòng chảy, đến khi nào kết thúc dòng chảy cũng là lúc từ biệt cuộc đời".

"Từ giờ anh Hải sẽ có nhiều thời gian hơn để khởi tạo một cuộc sống mới. Bởi vì, nhiều người khi về hưu mới khám phá những tài năng mới, như nguyên Thứ trưởng Lê Nam Thắng khi về hưu đã trở thành một thi sĩ", Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.

Cuối cùng, Bộ trưởng cũng gửi lời cám ơn nguyên Thứ trưởng Phạm Hồng Hải vì những đóng góp cho đất nước, góp công mở cửa thị trường viễn thông Việt Nam.

Được biết, ông Phạm Hồng Hải sinh ngày 27/2/1960, là một trong những số ít cán bộ được cử sang phương Tây đào tạo trước năm 1980. Từ tháng 9/1979 đến tháng 11/1984, ông theo học và tốt nghiệp đại học Bách Khoa Vương quốc Bỉ. Sau khi về nước, ông được đào tạo tại Học viện Hành chính và Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Tháng 8/1992, ông Phạm Hồng Hải chuyển về ngành Bưu điện nhưng đến tháng 8/1994 đã được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Tổng cục Bưu điện.

Tháng 8/1998, ông được bổ nhiệm làm Vụ phó rồi Vụ trưởng Vụ chính sách Bưu điện. Kể từ năm 2002 đến năm 2011, ông Phạm Hồng Hải giữ chức Vụ trưởng Vụ Viễn thông trước khi được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Viễn thông vào tháng 8/2011, khi Cục chính thức thành lập.

Tháng 2/2015, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ TT&TT.

Tin mới lên