Tiêu điểm

Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN tại Jakarta, Indonesia, vào cuối tuần này.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sắp có chuyến công du nước ngoài đầu tiên

Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Nhận lời mời của Chủ tịch ASEAN 2021, Quốc vương Brunei Darussalam Haji Hassanal Bolkiah, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự hội nghị các nhà lãnh đạo ASEAN tại Indonesia từ ngày 23-24/4/2021.

Đây là chuyến công tác nước ngoài đầu tiên của ông Phạm Minh Chính trên cương vị Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào sáng ngày 21/4, Brunei ra thông cáo chính thức cho biết hội nghị sẽ được tổ chức ngày 23-24/4 tại thủ đô Jakarta, Indonesia.

Hội nghị cấp cao lần này có sự tham dự của phần lớn nhà lãnh đạo các thành viên ASEAN, trong đó có sự tham dự của thống tướng Min Aung Hlaing, lãnh đạo quân đội Myanmar.

Myanmar đang là mối quan tâm chung của ASEAN cũng như thế giới. Quốc gia thành viên ASEAN này đang hứng chịu bất ổn chính trị - xã hội sau khi quân đội của thống tướng Min Aung Hlaing bắt các lãnh đạo chính quyền dân sự ngày 1/2.

Cuộc chính biến này dẫn tới biểu tình lan rộng trên khắp Myanmar khiến nhiều người chết. Các quốc gia ASEAN khác cũng tìm mọi cách để thúc đẩy đối thoại với Myanmar nhằm hỗ trợ Myanmar trong việc ổn định tình hình.

Tin mới lên