Tiêu điểm

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội

(VNF) - Vừa qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phối hợp với UBND phường Phú Thượng (quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội) đã tổ chức hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính - người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026.

100% cử tri nơi cư trú nhất trí giới thiệu Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính.

Tại hội nghị, cử tri nghe sơ yếu lý lịch trích ngang của người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV trên địa bàn đối với ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; ông Vương Quốc Thắng, Bí thư Chi bộ, Giám đốc Trung tâm chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp Đại học Quốc gia Hà Nội; ông Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn.

Cử tri đánh giá đây là những lãnh đạo có lập trường tư tưởng chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, lối sống tốt, luôn gần gũi khiêm nhường, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân, luôn tôn trọng tổ chức, nhân dân, có đủ năng lực trí tuệ, tầm nhìn chiến lược để thực hiện nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước và Quốc hội giao phó;

Là những người có khả năng tiếp thu và truyền tải ý kiến nguyện vọng chính đáng của cử tri và nhân dân đến các cơ quan nhà nước; mong muốn những người ứng cử đóng góp tài trí, sức lực cho việc nghiên cứu hoạch định các chủ trương, chính sách.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Quốc hội TV

Cử tri đánh giá Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội khóa XV theo luật định. Ông Phạm Minh Chính có uy tín lớn trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân; là trung tâm đoàn kết, quy tụ, phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc; là tấm gương mẫu mực về đạo đức cách mạng "cần kiệm liêm chính, chí công vô tư".

Đại diện các ứng cử viên phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn và rất xúc động trước những tình cảm quý báu, những ý kiến đóng góp, động viên, chia sẻ của bà con cử tri nơi cư trú dành cho các ứng cử viên.

Đối với cá nhân, Thủ tướng xin hứa với cử tri sẽ cùng với Chính phủ nỗ lực với tinh thần cao nhất, tổ chức triển khai đồng bộ, toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, các nhiệm vụ, mục tiêu mà Trung ương, Quốc hội và Đại hội Đảng đã đề ra.

"Không để gián đoạn công việc sau kiện toàn tổ chức, bộ máy nhà nước, tiếp tục đổi mới lề lối, phương thức làm việc, đặc biệt là không chủ quan, không tự mãn, cầu thị, khiêm tốn, lắng nghe để xây dựng Chính phủ liêm chính, hành động, hiệu lực, hiệu quả, gần dân, gắn bó và phục vụ nhân dân", Thủ tướng nói.

Kết quả biểu quyết sự tín nhiệm tại hội nghị, 100% cử tri biểu quyết nhất trí giới thiệu Thủ tướng Phạm Minh Chính ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV; 100% cử tri biểu quyết nhất trí giới thiệu ông Vương Quốc Thắng ứng cử đại biểu và giới thiệu ông Nguyễn Long Hải ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Bắc Kạn nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tin mới lên