Tiêu điểm

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức về vụ học sinh trường Gateway tử vong bất thường

(VNF) - Liên quan đến vụ việc cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường tiểu học quốc tế Gateway (quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo khẩn 2 bộ.

Thủ tướng yêu cầu làm rõ trách nhiệm cá nhân, tổ chức về vụ học sinh trường Gateway tử vong bất thường

Thủ tướng chỉ đạo khẩn làm rõ vụ cháu bé 6 tuổi tử vong trên xe ô tô đưa đón của trường Gateway

Cụ thể, Thủ tướng giao Bộ Công an chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân và trách nhiệm của từng cá nhân, tổ chức liên quan đến vụ việc làm cháu bé tử vong, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Thủ tướng yêu cầu Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn trường học; hướng dẫn, quy định cụ thể dịch vụ đưa đón học sinh, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối cho các cháu, không để tái diễn sự việc tương tự.

Như VietnamFinance đã thông tin, khoảng 7 giờ sáng 6/8, cháu L.G.L (6 tuổi, trú tại quận Cầu Giấy), học sinh lớp 1 trường quốc tế Gateway được xe của nhà trường đón tới lớp.

Đến khoảng gần 17h chiều cùng ngày, gia đình nhận được điện thoại từ phía nhà trường thông báo đã để quên cháu L. trên xe, đến khi phát hiện thì cháu đã tử vong.

Gia đình cho hay sẽ yêu cầu lực lượng chức năng để pháp y rõ nguyên nhân, chứ không có chuyện giáo viên điểm danh các cháu xuống mà để quên học sinh trên xe, dẫn tới tử vong.

Trường liên cấp Gateway Cầu Giấy – nơi vừa xảy ra vụ tai nạn thương tâm của bé trai học lớp 1, có địa chỉ tại Lô A/D13 trong khu đô thị mới Cầu Giấy (Dịch Vọng, Cầu Giấy, Hà Nội), được xây dựng trên mặt bằng 8.000m2 với tổng diện tích 15.000m2.

Mức học phí bậc tiểu học năm học 2019-2020 của Gateway là 117,7 triệu đồng. Đối với cấp hai, mức học phí hiện tại đang ở mức khoảng 141 triệu đồng (mức học phí này chưa bao gồm phí học liệu, tiền ăn, bus và phí trông muộn).

>>> Nữ Chủ tịch 8x của trường quốc tế Gateway là ai?

Tin mới lên