Bất động sản

Thừa Thiên Huế tìm chủ đầu tư cho dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế hơn 1.134 tỷ

(VNF) - Dự án án Thành phố Giáo dục Quốc tế Huế tại khu E - đô thị mới An Vân Dương có tổng mức đầu tư khoảng 1.134,3 tỷ đồng được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận chủ trương đầu tư cuối  năm 2021, nay lựa chọn nhà đầu tư theo hình thức đấu thầu rộng rãi.

Thừa Thiên Huế tìm chủ đầu tư cho dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế hơn 1.134 tỷ

Dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế Huế được thực hiện trên khu đất 194.773 m2, phường Thủy Vân, TP. Huế. (Ảnh minh hoạ)

Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên Huế vừa công bố mời gọi nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án Thành phố Giáo dục Quốc tế tại khu E - đô thị mới An Vân Dương, với sơ bộ tổng chi phí thực hiện 1.134,357 tỷ đồng.

Dự án được thực hiện trên khu đất có diện tích 194.773 m2, phường Thủy Vân, TP. Huế. Mục tiêu đầu tư nhằm hình thành đô thị giáo dục quốc tế - Huế với đầy đủ các cấp bậc học từ mầm non đến sau đại học, đáp ứng nhu cầu học tập trong nước và mở rộng đối với du học sinh Lào và Bắc Thái Lan. Dự án có công suất thiết kế trên 10.000 học sinh/sinh viên mỗi năm và khoảng 500 nhân sự phục vụ cho số lượng học sinh này.

Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm, trong đó, tiến độ hoàn thành không quá 48 tháng. Hạn cuối nộp hồ sơ đăng ký thực hiện dự án là trước 15 giờ ngày 24/5/2022.

Trước đó, để lựa chọn nhà đầu tư, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Quyết định số 793/QĐ-UBND phê duyệt yêu cầu sơ bộ về năng lực, kinh nghiệm của nhà đầu tư đăng ký thực hiện dự án.

Về yêu cầu sơ bộ năng lực tài chính, kinh nghiệm của nhà đầu tư thực hiện dự án, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu vốn chủ sở hữu tối thiểu nhà đầu tư phải thu xếp 226,87 tỷ đồng; tương đương 20% tổng mức đầu tư của dự án (1.134,3 tỷ đồng).

Kinh nghiệm thực hiện dự án tương tự và số lượng dự án mà nhà đầu tư hoặc thành viên tham gia liên danh, hoặc đối tác cùng thực hiện đã tham gia với vai trò là nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, hoặc nhà thầu chính là 1 dự án.

Các dự án này được xác định như sau, đối với dự án trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trường học mà nhà đầu tư tham gia với vai trò nhà đầu tư góp vốn chủ sở hữu, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện: có tổng mức đầu tư tối thiểu 567,1 tỷ đồng, tương đương 50% tổng mức đầu tư của dự án đang xét là 1.134,3 tỷ đồng; nhà đầu tư đã góp vốn chủ sở hữu với giá trị tối thiểu là 113,4 tỷ đồng; tương đương 50% yêu cầu về vốn chủ sở hữu của dự án đang xét là 226,8 tỷ đồng.

Đối với dự án trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trường học mà nhà đầu tư đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây thì bắt buộc các gói thầu xây lắp phải có giá trị tối thiểu là 327,6 tỷ đồng, tương đương 30% giá trị công việc của dự án đang xét là 1.092 tỷ đồng.

Đối với dự án trong lĩnh vực đầu tư xây dựng trường học đã hoàn thành hoặc hoàn thành phần lớn trong vòng 5 năm trở lại đây của đối tác đã tham gia với vai trò là nhà thầu chính xây lắp, giá trị tối thiểu phải thực hiện 546 tỷ đồng, tương đương 50% khối lượng công việc của dự án đang xét là 1.092 tỷ đồng…

Được biết, dự án án Thành phố Giáo dục Quốc tế Huế tại khu E - đô thị mới An Vân Dương này được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chấp thuận chủ trương đầu tư ngày 15/12/2021.

Tin mới lên