Thuduc House: Sau vụ 'lùm xùm' thuế, cổ phiếu TDH bị đưa vào diện cảnh báo

Bảo Duy - 02/04/2021 07:46 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) vừa có văn bản thông báo đưa cổ phiếu TDH của Công ty Cổ phần Phát triển Nhà Thủ Đức (Thuduc House) vào diện cảnh báo từ ngày 6/4/2021.

VNF
Sau vụ 'lùm xùm' thuế, cổ phiếu Thuduc House bị đưa vào diện cảnh báo.

Nguyên nhân là thông tin về việc truy thuế ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh và tình hình tài chính của công ty, HoSE xét thấy cần thiết để bảo vệ quyền lợi nhà đầu tư sau khi được Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận, thuộc trường hợp chứng khoán bị cảnh báo theo quy định tại Điểm h, Khoản 1.1, Điều 22 quy chế niêm yết chứng khoán tại HoSE.

Trước đó, ngày 1/3, Cục thuế TP. HCM ra 22 quyết định cưỡng chế thuế Thuduc House với số thuế và tiền chậm nộp lên tới 440 tỷ đồng, gồm: 365 tỷ đồng là tiền thuế và 75 tỷ đồng là tiền chậm nộp đến các ngân hàng.

Chiều 2/3, Thuduc House đã lên tiếng về việc này. Thuduc House cho rằng vừa qua, các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa những thông tin chưa chính xác liên quan đến nội dung báo cáo số 8194/BC-TCHQ ngày 31/12/2020 của Tổng cục Hải quan về “Kết quả đấu tranh với hành vi chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá GTGT, buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới của một số doanh nghiệp tại địa bàn khu vực phía Nam” gây bất lợi cho công ty.

Doanh nghiệp khẳng định công ty không có bất kỳ hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa nào liên quan đến Công ty Cổ phần Thương mại Sài Gòn Tây Nam cũng như không có bất kỳ sự cấu kết hay móc nối với 70 công ty được đề cập trong báo cáo.

Đối với việc xuất khẩu mặt hàng linh kiện điện tử trong các năm 2018 - 2019, Thuduc House cho biết công ty mua hàng trong nước và xuất khẩu sang các đối tác nước ngoài. Hàng trong nước được Thuduc House mua từ Công ty Cổ phần Thuduc House Wood Trading (công ty con của Thuduc House) và công ty này chỉ thực hiện việc mua hàng với Công ty TNHH An Lành Phát.

“Thuduc House, Công ty Cổ phần Thuduc House Wood Trading, Công ty TNHH An Lành Phát vẫn đang hoạt động bình thường, hợp pháp, có con dấu, pháp nhân, có địa chỉ trụ sở rõ ràng, thực hiện việc kê khai và nộp thuế GTGT đầy đủ”, doanh nghiệp này nhấn mạnh.

Liên quan đến nội dung được đề cập trong báo cáo của Tổng cục Hải quan về xác nhận của Hải quan Hồng Kông và Hải quan Campuchia: “3 lô hàng xuất khẩu của Thuduc House gồm 2 lô xuất cho đối tác DSPSG LOGISTICS CO,. LTD; 1 lô xuất cho ROTHADY IMPORT EXPORT CO, không được nhập khẩu Hồng Kông” và “2 công ty MEAS CHANNY IMPORT EXPORT CO,. LTD, AKCHALNAK TROP ANTARAKCHEAT PLC chưa được đăng ký tại Tổng cục Thuế Campuchia, không có dữ liệu xuất nhập khẩu của các công ty này trong năm 2018, 2019”, Thuduc House cho biết trên tờ khai hải quan chỉ thể hiện khách hàng ký hợp đồng và địa điểm nhận hàng cuối cùng, không thể hiện tên người nhận hàng (Consignee) nhưng trên hợp đồng và “bill” (hóa đơn) thể hiện đầy đủ tên và địa chỉ của người nhận hàng.

Các đơn hàng xuất vào Hồng Kông và Campuchia cho các đối tác ký kết hợp đồng với Thuduc House đã được hãng vận chuyển (Công ty KGL Viet Nam) xác nhận: đã nhận toàn bộ những lô hàng (gồm 133 lô xuất đi Hong Kong, 79 lô xuất đi Campuchia). Toàn bộ lô hàng đã được mang đến sân bay Phnom Penh - Campuchia và sân bay Hồng Kông, chuyển lệnh giao hàng cho người nhập khẩu.

Đồng thời, đơn vị thông tin thêm, theo hướng dẫn của đơn vị vận chuyển, hoàn toàn có thể kiểm tra trên trang web của Vietnam Airline các thông tin: lô hàng, ngày giờ nhận hàng tại Việt Nam, ngày giờ đến nước nhập khẩu, ngày khách hàng nhận hàng.

Về thông tin hai khách hàng Campuchia chưa đăng ký tại Tổng cục Thuế Campuchia và không có dữ liệu xuất nhập khẩu trong năm 2018, 2019, Thuduc House cho rằng công ty chỉ thực hiện nghĩa vụ trong hợp đồng trong hoạt động xuất khẩu hàng hóa, còn việc đối tác có tuân thủ đúng các chính sách pháp luật của nước sở tại hay không thì công ty hoàn toàn không thể biết và cũng không có thẩm quyền để yêu cầu đối tác phải chứng minh.

Cùng chuyên mục
Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

17/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thu nhập 50 triệu đồng/tháng thường được xem là mức sống khá tại Hà Nội. Thế nhưng với nhiều gia đình trẻ, dòng tiền vẫn “trôi” đi nhanh đến mức cuối tháng ví gần như trống rỗng. Sự khác biệt nằm ở cách nhìn lại thói quen chi tiêu và biết thiết lập những nguyên tắc tài chính nhỏ nhưng hiệu quả.

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

17/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Regal Group vừa đánh dấu bước tiến quan trọng trên thị trường vốn khi đưa 180 triệu cổ phiếu lên UPCoM và tiếp tục đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu trên HoSE.

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

16/11/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua, mặc dù thị trường chứng khoán Việt Nam không quá bùng nổ nhưng vẫn có nhiều cổ phiếu tăng mạnh, vượt đỉnh nhờ dòng tiền lớn.

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

16/11/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) của ông Trần Bá Dương vừa điều chỉnh tỷ lệ góp vốn của tư nhân trong nước từ 100% xuống còn 73,2%.

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

16/11/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thao túng cổ phiếu PPT, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng vì sử dụng 19 tài khoản để liên tục mua, bán cổ phiếu, tạo cung, cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu.

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

16/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng điện 1 (PECC1) là một trong những nhà thầu từng được lựa chọn thực hiện nhiều gói thầu tư vấn lớn của ngành điện.

 Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

16/11/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Cục Thuế, một số giao dịch nhỏ hoặc không chính thức có thể không yêu cầu hóa đơn, nhưng để bảo đảm quyền lợi và sự minh bạch, việc yêu cầu hóa đơn vẫn là khuyến khích.

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

16/11/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Khoảng 1,7 triệu hộ kinh doanh (hơn 44%) có doanh thu dưới 200 triệu đồng sẽ tiếp tục được miễn thuế.

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

15/11/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Câu chuyện của một bạn trẻ 30 tuổi từ có tiền tiết kiệm trở về con số 0 sau khi bị lừa đảo đầu tư, không chỉ là nỗi đau mất tiền mà còn là bài học cảnh tỉnh về quản lý tài chính, đầu tư và trách nhiệm với bản thân và gia đình.

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

15/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế (Bộ Tài chính) khẳng định, hoá đơn đầu vào là căn cứ pháp lý bảo vệ hộ kinh doanh, việc không lấy hoá đơn khi mua hàng có thể sẽ khiến hộ kinh doanh gặp rủi ro về pháp lý lẫn tài chính.

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

14/11/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến hết tháng 10/2025, gần 2.400 bất động sản tại khu đô thị Aqua City của chủ đầu tư Novaland được phép ký hợp đồng mua bán.

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

14/11/25 17:03 (GMT+7)

(VNF) - Việc ông Vũ Văn Hậu tiếp quản toàn bộ chức danh trước đó của ông Vũ Văn Tiền tại Geleximco được cho là "bước đi kỹ thuật" để anh trai trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT ABBANK.

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

14/11/25 16:15 (GMT+7)

(VNF) - Sau cả ngày giao dịch ảm đạm, thị trường chứng khoán bất ngờ hồi phục. VN-Index lấy lại sắc xanh nhờ lực kéo cuối phiên ATC.

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

14/11/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Bamboo Capital đã tính tới kịch bản triệu tập cổ đông bất thành và ấn định thời gian các phiên họp sau ngay trong tháng 12. Thời gian gần đây, doanh nghiệp bị nhắc nhở vì chậm công bố báo cáo tài chính.

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

14/11/25 14:59 (GMT+7)

(VNF) - Cuối tháng 10 – đầu tháng 11/2025, các cổ đông lớn của Big Group Holdings (BIG) thoái 2,3 triệu cổ phiếu, trong khi Chủ tịch Võ Phi Nhật Huy gom thêm 1 triệu, nâng sở hữu gần 25% vốn.

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

14/11/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo của FiinGroup chỉ ra rằng, nếu loại bỏ nhóm cổ phiếu Vingroup và Gelex, P/E nhóm phi tài chính còn lại chỉ khoảng 14,2 lần, tiệm cận vùng đáy 5 năm.

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

14/11/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong thời đại mà những lời hứa hẹn "làm giàu nhanh chóng" tràn ngập khắp nơi, nhiều người lầm tưởng rằng sự giàu có là kết quả của một cơ may trời ban. Thế nhưng, theo doanh nhân Phạm Ngọc Anh, sự thịnh vượng bền vững không phải là một phép màu ngẫu nhiên, mà là hệ quả tất yếu của một lối tư duy và hành động đúng đắn, kiên định.

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

14/11/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lê Yến - CEO Công ty Tư vấn thuế Hà Nội (Hanoitax) cho rằng, việc áp thuế suất 35% với thu nhập 100 triệu đồng/tháng hiện nay chưa phản ánh đúng mức “thu nhập cao” do sức mua thực tế đã tăng mạnh so với năm 2013. Theo đó, khoảng cách giữa các bậc thuế và mức giảm trừ gia cảnh cũng cần được điều chỉnh hợp lý để đảm bảo công bằng, khuyến khích người lao động phát triển thu nhập, đồng thời tránh tình trạng “vọt bậc” và tìm cách tối ưu hóa thuế ngoài hệ thống.

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

14/11/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chứng khoán Nhà nước (CKNN) vừa xử phạt Công ty TNHH Chứng khoán ACB (ACBS) do không đảm bảo các thông tin trong hồ sơ chào bán hoặc phát hành trái phiếu riêng lẻ có đầy đủ các nội dung theo quy định phải có trong hồ sơ.

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

14/11/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce, đơn vị vận hành chuỗi siêu thị và cửa hàng WinMart/WinMart+, đang duy trì đà tăng trưởng mạnh từ đầu năm đến nay. Doanh thu liên tục tăng hai chữ số qua từng tháng, cho thấy nhu cầu mua sắm đang hồi phục rõ rệt và mô hình vận hành của doanh nghiệp phát huy hiệu quả.

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

14/11/25 07:43 (GMT+7)

(VNF) - UBCKNN cho hay đã áp dụng tình tiết tăng nặng do HSC đã nhiều lần chậm trễ trong việc gửi báo cáo theo quy định.

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

13/11/25 17:48 (GMT+7)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) thông báo đã nhận hồ sơ đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Regal Group (UPCoM: RGG), thời gian nhận hồ sơ từ ngày 7/11.

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

13/11/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Các cổ phiếu thuộc nhóm hóa chất và năng lượng bất ngờ trở thành điểm nhấn trong phiên giao dịch 13/11, khi VN-Index rung lắc mạnh.

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

13/11/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - USD vẫn chiếm tỷ trọng lớn trong dự trữ ngoại hối và thanh toán toàn cầu, song vị thế này đang bị thách thức bởi sự trỗi dậy của các tài sản thay thế như vàng và tiền kỹ thuật số.

Tin khác
Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

Phạt một công ty chứng khoán gần 900 triệu đồng vì hàng loạt vi phạm

(VNF) - Vi phạm nhiều quy định về quản trị rủi ro, ký quỹ, báo cáo và dịch vụ bổ sung, LPBS bị phạt tổng cộng 887,5 triệu đồng.

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Thu nhập 50 triệu cuối tháng vẫn 'sạch túi': Bí quyết chi tiêu để dư 10 triệu mỗi tháng

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Regal Group và ba mục tiêu lớn khi lên sàn chứng khoán

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Cổ phiếu tăng mạnh: NVL 'tái sinh', HAG lập đỉnh mới

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Nhà đầu tư ngoại nắm 26,8% vốn, 1 quỹ Singapore sở hữu hơn 1/4 Tập đoàn Thaco

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Thao túng thị trường chứng khoán, 2 cá nhân bị phạt 3 tỷ đồng

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

Liên tục trúng thầu ngành điện, PECC1 có tiềm lực ra sao?

 Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hộ kinh doanh cá thể có bắt buộc phải có đơn đầu vào?

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Hơn 44% hộ kinh doanh được miễn thuế, không phải dùng hoá đơn điện tử

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Tuổi 30 tập làm nhà đầu tư chuyên nghiệp: Phá sản, phải xin mẹ 3 triệu mỗi tháng

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Không lấy hoá đơn đầu vào, hộ kinh doanh nguy cơ dính tội trốn thuế

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Dự án Aqua City có tin vui, cổ phiếu NVL lập tức tăng trần

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

Ông Vũ Văn Tiền ‘nhường ghế’ tại Geleximco cho em trai để trở lại ABBANK

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

VN-Index đảo chiều 'phút bù giờ'

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Bamboo Capital triệu tập họp cổ đông bất thường sau khi cổ phiếu bị đình chỉ

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ đông lớn đồng loạt thoái vốn, điều gì đang diễn ra tại Big Group Holdings?

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

Cổ phiếu phi tài chính 'rẻ' hiếm gặp nếu loại trừ nhóm Vingroup và Gelex

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

'Hứa hẹn làm giàu nhanh chỉ là chiêu trò người khác kiếm tiền từ bạn'

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Lương 100 triệu không còn 'thu nhập cao', chịu thuế TNCN tới 35% là không hợp lý

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

Chứng khoán ACB bị phạt vì vi phạm về phát hành trái phiếu

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

WinCommerce vượt 31.900 tỷ đồng sau 10 tháng, củng cố đà tăng trưởng bền vững

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Lại vi phạm về công bố thông tin, HSC bị xử phạt 125 triệu đồng

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Regal Group đăng ký niêm yết 200 triệu cổ phiếu lên HoSE

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Nhà đầu tư thận trọng, VN-Index rung lắc mạnh quanh 1.630 điểm

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'

Đồng USD suy yếu, bị vàng và tiền kỹ thuật số 'đe doạ'