Tài chính

Tiềm lực của 'ông trùm' xây dựng Bông Sen Vàng

(VNF) Là tổng thầu đứng sau hàng loạt dự án khu công nghiệp tầm cỡ, tiềm lực tài chính của Công ty Cổ phần Xây dựng Bông Sen Vàng nhận được sự quan tâm của giới đầu tư.

Tiềm lực của 'ông trùm' xây dựng Bông Sen Vàng

Ban lãnh đạo Bông Sen Vàng

Theo tìm hiểu của VietnamFinance, Công ty Cổ phần Xây dựng Bông Sen Vàng (Bông Sen Vàng) là một trong những "ông trùm" của ngành xây dựng, đặc biệt là ở lĩnh vực xây dựng khu công nghiệp. Bông Sen Vàng được biết đến với vai trò tổng thầu của hàng loạt dự án đình đám tại tỉnh Hải Dương như nhà máy Best Pacific Việt Nam, nhà máy chế biến thực phẩm cho thú cưng Hai Premium Treats, nhà máy Tating Plastic Hải Dương...

Doanh nghiệp cũng hiện diện ở không ít các dự án tầm cỡ của tỉnh Quảng Ngãi (nhà máy Perennial Cable giai đoạn 1, 2 và 3), Đồng Nai (nhà máy Casta Long Khánh - Đồng Nai), Bình Dương (nhà máy DP System Việt Nam)...

Điểm lại các dự án nổi bật của Bông Sen Vàng để thấy sức vóc và danh tiếng không hề thua kém một số "ông lớn" cùng ngành đang niêm yết trên sàn như Tổng công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp (Sonadezi, UPCoM: SNZ), Công ty Cổ phần Fecon (HoSE: FCN)...

Là doanh nghiệp phi niêm yết, chính vì vậy, tiềm lực tài chính của Bông Sen Vàng vẫn là ẩn số và được dư luận hết sức quan tâm.

Được biết, Bông Sen Vàng được thành lập vào ngày 12/11/2011, hiện trụ sở chính đặt ở O2 Điện Biên Phủ, phường 25, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Chủ tịch HĐQT Bông Sen Vàng là ông Đỗ Thành Duy (sinh năm 1968). Trước tháng 5/2016, ông Duy vẫn chưa sở hữu bất kỳ cổ phần nào của Bông Sen Vàng, mà cơ cấu cổ đông doanh nghiệp lúc này chỉ vẻn vẹn 3 người sáng lập, đó là ông Vũ Đình Luyến (1964), ông Nguyễn Đình Hải (1973) và bà Nguyễn Ngọc Trang Phương (1968), với sở hữu lần lượt 30%, 30% và 40% vốn.

Tuy nhiên, sau đó Bông Sen Vàng bất ngờ đăng ký tăng vốn từ 100 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng (ngày 10/5/2016), cùng với đó nhóm cổ đông sáng lập giảm mạnh tỷ lệ nắm giữ vốn xuống còn 20%.

Hiện nay, người đại diện pháp luật kiêm tổng giám đốc là bà Nguyễn Thụy Ngọc Thảo (sinh năm 1981).

Theo tài liệu mà VietnamFinance có được, kể từ khi biến động về cơ cấu cổ đông, doanh thu của Bông Sen Vàng cho thấy tốc độ tăng trưởng khá ấn tượng.

Nếu như kết thúc năm 2016, doanh thu của Bông Sen Vàng chỉ đứng ở mức 383,4 tỷ đồng thì một năm sau đó, con số này đã leo lên 588,5 tỷ đồng, tức tăng 53%.

Năm 2018, doanh số tiếp tục duy trì trên ngưỡng nửa nghìn tỷ và tăng lên 923,4 tỷ đồng vào cuối năm 2019. Như vậy, doanh thu của Bông Sen Vàng đã tăng gần 3 lần sau 4 năm.

Tin mới lên