Tiến độ Cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2 đang ra sao?

Chí Bình - 26/10/2023 22:41 (GMT+7)

(VNF) - Báo cáo mới nhất của Bộ Giao thông Vận tải cho biết tính đến cuối tháng 9/2023, giá trị hoàn thành dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 (giai đoạn 2) đạt hơn 9.300 tỷ đồng, đạt gần 10% giá trị các hợp đồng, cơ bản bám sát kế hoạch đề ra.

VNF
Ảnh minh hoạ

Mặt bằng thi công mới đạt 84%

Trên toàn dự án, các nhà thầu đã huy động hơn 5.500 thiết bị máy móc, gần 12.800 nhân sự thi công, hơn 330 tư vấn giám sát, tổ chức 567 mũi thi công, gồm: 278 mũi thi công cầu, 279 mũi thi công đường, hầm chui dân sinh và một số công trình trên tuyến.

Về công tác GPMB, tính đến ngày 10/9, diện tích mặt bằng đã được bàn giao đạt hơn 657 km, đạt khoảng 91%. Tuy nhiên, mặt bằng có thể thi công mới đạt hơn 600 km, đạt 84%. Với việc GPMB để thi công dự án, có 41.290 hộ dân có đất phải thu hồi.

Trong đó, hơn 5.800 hộ phải bố trí tái định cư tại 150 khu tái định cư (147 khu xây mới, 3 khu đã có sẵn). Hiện nay, các địa phương đã hoàn thành 56 khu tái định cư, đang triển khai thi công 91 khu, dự kiến đến hết năm 2023 sẽ hoàn thành.

Liên quan đến nguồn vật liệu thi công, Bộ Giao thông Vận tải cho biết, đối với 10 dự án thành phần từ Hà Tĩnh đến Khánh Hoà, tổng nhu cầu vật liệu đá cần gần 18 triệu m3 lấy từ 90 mỏ đang khai thác (tổng trữ lượng gần 168 triệu m3), tổng công suất khai thác gần 10,5 triệu m3/năm.

Khả năng cung ứng của các mỏ đang khai thác đáp ứng được các yêu cầu về chất lượng, trữ lượng. Song, một số mỏ vẫn nâng công suất khai thác để đáp ứng tiến độ thi công khi các dự án thành phần triển khai đồng loạt tại một thời điểm.

Về vật liệu cát, tổng nhu cầu cho các dự án khoảng gần 10 triệu m3. Trong đó, khoảng 4,74 triệu m3 được sử dụng từ 77 mỏ đang khai thác với trữ lượng hơn 10 triệu m3. Hồ sơ mỏ vật liệu của dự án đã xác định cần khai thác 4,72 triệu m3 được sử dụng từ 14 mỏ chưa khai thác có tổng trữ lượng gần 12 triệu m3.

Với vật liệu đất, theo tính toán, nhu cầu của 10 dự án thành phần là gần 50 triệu m3. Trong đó, khoảng 2,7 triệu m3 được sử dụng từ 21 mỏ đang khai thác, tổng trữ lượng hơn 10 triệu m3. Hồ sơ mỏ vật liệu đã xác định cần khai thác gần 47 triệu m3 từ 74 mỏ chưa khai thác có tổng trữ lượng hơn 64 triệu m3.

Hiện, các chủ đầu tư, nhà thầu đang phối hợp với chủ mỏ, các đơn vị liên quan thực hiện thủ tục nâng công suất, gia hạn giấy phép các mỏ đang khai thác nhằm bảo đảm nguồn cung cho dự án.

UBND các tỉnh đã xác nhận bản đăng ký khối lượng khai thác 10/13 mỏ cát, 38/56 mỏ đất. Đến nay, nhà thầu đã khai thác được 4 mỏ cát, 14 mỏ đất. Đối với các mỏ đã hoàn thành bản đăng ký khối lượng, các nhà thầu đang thực hiện thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thuê đất để khai thác.

Dự án tại Đồng bằng sông Cửu Long gặp khó

Tại hai dự án thành phần đoạn Cần Thơ - Cà Mau, Bộ Giao thông Vận tải đánh giá, khó khăn nhất hiện nay là nguồn cát đắp nền. Theo báo cáo, tỉnh An Giang đã thống nhất bố trí cho dự án 3,3 triệu m3 (nhu cầu năm 2023). Trong đó đã có quyết định giao 1,1 triệu m3 từ 4 mỏ đang khai thác. Nhà thầu đã ký hợp đồng với 2/4 mỏ. Tuy nhiên, từ cuối tháng 7/2023 đến nay đã tạm dừng do 1 mỏ tỉnh thu hồi giấy phép, 1 mỏ doanh nghiệp bị khởi tố, điều tra.

Trong 2 mỏ chưa ký hợp đồng, có 1 mỏ tỉnh đã thu hồi giấy phép, 1 mỏ chưa thể cung cấp. Với 2,2 triệu m2 còn lại, tỉnh dự kiến bố trí từ 5 mỏ đang khai thác, hiện đang triển khai thủ tục. Đối với 3,7 triệu m3 nhu cầu năm 2024, UBND tỉnh đang xem xét phương án cung cấp.

Tại Đồng Tháp, tỉnh đã thống nhất bố trí đủ cho dự án 7 triệu m3. Trong đó, dự án đã lấy được gần 0,4 triệu m3. Với khối lượng còn lại, nhà thầu đã được giao 6 mỏ với tổng trữ lượng có thể khai thác là hơn 3 triệu m3. Riêng năm 2023 dự kiến khai thác được gần 2 triệu m3.

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Vĩnh Long đã hướng dẫn nhà thầu thực hiện các bước lập thủ tục khai thác tại 2 vị trí mỏ. Các nhà thầu đã hoàn thành công tác khảo sát. Tuy nhiên, UBND tỉnh mới có văn bản giao cho nhà thầu 1 mỏ (Mỏ Vàm Trà Ôn 3 với trữ lượng 0,75 triệu m3) để thực hiện các thủ tục tiếp theo, dự kiến khai thác vào tháng 12/2023.

“Toàn bộ tuyến tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đi qua khu vực nền đất yếu, phải xử lý nền đường và gia tải chờ lún. Nếu các địa phương không đẩy nhanh các thủ tục khai thác, cung cấp vật liệu cho dự án, bảo đảm cho các nhà thầu hoàn thành thi công đắp nền đường trước tháng 6/2024, tiến độ dự án rất khó đảm bảo do phải chờ lún với thời gian từ 12 - 16 tháng”, Bộ Giao thông Vận tải báo cáo.

Bộ Giao thông Vận tải cũng đồng thời đề xuất Chính phủ kiến nghị Quốc hội có ý kiến với đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố ưu tiên giải quyết khó khăn về nguồn cung cấp vật liệu, mặt bằng thi công để dự án bám sát được tiến độ yêu cầu.

Nhà cầu cần cơ chế đặc thù về nguồn vật liệu

Từ góc độ của nhà thầu thi công dự án cao tốc Bắc – Nam giai đoạn 2, ông Đào Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Vinaconex, cho hay các dự án xây dựng đường cao tốc có khối lượng vật liệu đắp (đất, cát) lên đến vài triệu m3. Trong khi đó, thời gian thi công được tính từ ngày khởi công xây dựng công trình khi đáp ứng các điều kiện tại Luật Xây dựng năm 2014, chưa tính đến thời gian nhà thầu phải tiến hành các thủ tục xin cấp phép khai thác mỏ.

Do đó, thời gian thi công các gói thầu cao tốc phải tính thêm thời gian xin cấp phép khai thác mỏ vật liệu xây dựng thông thường. Điều này làm ảnh hưởng lớn đến tiến độ dự án. Để đáp ứng tiến độ thi công, ông Thanh đề xuất các địa phương cho phép nhà thầu tiến hành song song với việc khai thác và trình duyệt thủ tục cho đến khi được cấp phép khai thác trên cơ sở bảo đảm điều kiện an toàn, vệ sinh môi trường…

Cùng quan điểm, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả - Khương Văn Cương cho rằng các địa phương có dự án đi qua cần có văn bản hướng dẫn cụ thể về trình tự thực hiện, thành phần hồ sơ cấp phép và thời gian xử lý thủ tục phê duyệt cho nhà thầu khai thác mỏ vật liệu đã quy hoạch phục vụ thi công cao tốc.

Bên cạnh đó, cần phải có cơ chế đặc thù cho vật liệu trong công trình hạ tầng giao thông, giảm bớt thủ tục xin cấp phép khai thác; bổ sung thời gian thi công các gói thầu cao tốc phải tính thêm thời gian xin cấp phép khai thác vật liệu; cho phép nhà thầu tiến hành song song công tác khai thác và trình duyệt thủ tục cho đến khi được cấp phép khai thác.

Đặc biệt, đối với những khu vực khan hiếm vật liệu đắp thông thường, việc nghiên cứu sử dụng cát biển làm vật liệu đắp cần được tiến hành, thử nghiệm kỹ lưỡng, tránh đưa ra những kết luận vội vàng ảnh hưởng đến chất lượng, tuổi thọ công trình; nghiên cứu giải pháp thiết kế cầu cạn đảm bảo tính khả thi, bền vững.

Cùng chuyên mục
Diễn biến đáng chú ý tại tuyến cao tốc do Vingroup - Techcombank đề xuất

Diễn biến đáng chú ý tại tuyến cao tốc do Vingroup - Techcombank đề xuất

23/03/25 16:46 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Bình Phước đề nghị điều chỉnh hình thức lựa chọn nhà đầu tư dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành. Đây là dự án do liên danh Vingroup - Techcombank đề xuất.

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

23/03/25 16:35 (GMT+7)

(VNF) - Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) 2024 chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến nhiều điểm mới trong cách tính lương hưu, đặc biệt là việc giảm số năm đóng BHXH tối thiểu để được nhận lương hưu từ 20 năm xuống còn 15 năm.

 'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

23/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Khu thương mại tự do và Trung tâm tài chính khu vực được xem như “đôi cánh” giúp Đà Nẵng bứt phá cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới.

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

23/03/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2024, tỉnh Quảng Ninh đã đạt được những kết quả khả quan trong thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI), đồng thời triển khai các giải pháp mạnh mẽ cho năm 2025 để tiếp tục phát huy lợi thế này, thúc đẩy sự phát triển bền vững và đồng bộ của các ngành công nghiệp, năng lượng, và dịch vụ.

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

22/03/25 22:22 (GMT+7)

(VNF) - Cùng với việc sáp nhập xã, phường, bỏ cấp huyện, Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý có thể sử dụng các trụ sở cơ quan để phục vụ y tế, giáo dục…

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

22/03/25 12:52 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 22/3, tại Hà Nội, Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia đã chính thức ra mắt và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ Nhất, nhiệm kỳ I (2025 - 2030). Tổng Bí thư Tô Lâm dự và chỉ đạo đại hội.

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

22/03/25 10:40 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng đưa ra yêu cầu với các tập đoàn, tổng công ty và doanh nghiệp nhà nước để góp phần tăng trưởng kinh tế hai con số, phát triển đất nước.

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

22/03/25 10:29 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị chuẩn y bà Hồ Thị Hoàng Yến giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025 sau gần hai năm làm quyền Bí thư Tỉnh ủy.

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

22/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Các chuyên gia kinh tế đánh giá việc cắt giảm 30% thủ tục hành chính sẽ tạo ra động lực lớn cho doanh nghiệp. Thực hiện thành công việc cắt giảm 30% điều kiện kinh doanh không cần thiết sẽ giúp môi trường kinh doanh thông thoáng, nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế, từ đó, có những hỗ trợ và tạo động lực cho việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 8% và hướng tới hai con số trong điều kiện thuận lợi.

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

21/03/25 21:51 (GMT+7)

(VNF) - Chính phủ đã ban hành nghị quyết giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, từ ngày hôm nay (21/3/2025).

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

21/03/25 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Công an tỉnh Hưng Yên vừa khởi tố nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Bật Khách về tội Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí.

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

21/03/25 16:00 (GMT+7)

(VNF) - ông Nguyễn Hoàng Linh – Giám đốc Nghiên cứu, Công ty Quản lý Quỹ Vietcombank VCBF nhận định: "Chính phủ đặt mục tiêu tăng trưởng rất cao nhưng nếu nhìn chỉ tiêu tăng trưởng từng khu vực sẽ thấy nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch",

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

20/03/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức, cá nhân phải thay đổi giấy tờ, thủ tục do sắp xếp đơn vị hành chính sẽ không bị thu phí, lệ phí.

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

20/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Theo chỉ đạo, các tỉnh ủy, thành ủy trực thuộc Trung ương sau khi sắp xếp phải hoàn thành tổ chức đại hội đại biểu đảng bộ tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2025-2030 trước ngày 31/10/2025.

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

20/03/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Diễn đàn Kinh doanh và Đầu tư Việt Nam – UAE mang đến những cơ hội kết nối, hợp tác chiến lược và mở ra nhiều triển vọng trong việc phát triển quan hệ kinh tế giữa hai quốc gia.

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

20/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS-TS Trần Hoàng Ngân: Để xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, chúng ta phải dựa vào kinh tế tư nhân, hay còn gọi là kinh tế nhân dân”,

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

20/03/25 14:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo kế hoạch, trước ngày 30/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ thông qua nghị quyết sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính cấp xã; Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các đơn vị hành chính cấp tỉnh.

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

20/03/25 12:03 (GMT+7)

(VNF) - Tuyến đường sắt đô thị tốc độ cao kết nối trung tâm TP. HCM với huyện Cần Giờ do Vingroup đề xuất có tổng mức đầu tư khoảng 102.370 tỷ đồng (4,09 tỷ USD).

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

19/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo PGS. TS. Trần Đình Thiên - nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam: “Đây là thời của các doanh nghiệp nghĩ lớn và làm ăn lớn và cơ hội dành cho những người muốn trở thành "anh hùng". Cuộc đua cạnh tranh không giành cho những người toan tính kiếm ăn nhỏ lẻ”,

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

18/03/25 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bí thư Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan gọi Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo") đến nhà riêng và nói “chị có việc, chuẩn bị ngay cho chị 1 triệu USD”, rồi giơ 1 ngón trỏ bàn tay phải ra hiệu.

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

18/03/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Với khối tài sản khủng, Nguyễn Văn Hậu (Hậu 'Pháo'), Chủ tịch Tập đoàn Phúc Sơn đã đưa hối lộ hơn 132 tỷ đồng cho nhiều quan chức các địa phương.

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

18/03/25 16:56 (GMT+7)

(VNF) - Cựu đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Ted Osius, cho rằng nguy cơ hàng hóa Việt Nam bị Mỹ áp thuế là hoàn toàn hiện hữu, và chính phủ nên chủ động thực hiện các bước để giảm thiểu nguy cơ này.

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

18/03/25 16:18 (GMT+7)

(VNF) - Trong vụ án xảy ra tại Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn và các tỉnh liên quan, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã tiến hành thu giữ hàng loạt tài sản có giá trị.

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

18/03/25 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 18 đến 20/3, Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) đã dẫn đầu đoàn lãnh đạo cấp cao đến từ 58 tập đoàn hàng đầu của Mỹ tới Hà Nội trong khuôn khổ Chương trình Giao thương tại Việt Nam năm 2025.

Tin khác
Lấy ý kiến nhân dân sửa Hiến pháp trong tháng 5

Lấy ý kiến nhân dân sửa Hiến pháp trong tháng 5

(VNF) - Quốc hội đang chuẩn bị các bước để sửa đổi Hiến pháp năm 2013, với kế hoạch lấy ý kiến nhân dân trong tháng 5 đến tháng 6.

Diễn biến đáng chú ý tại tuyến cao tốc do Vingroup - Techcombank đề xuất

Diễn biến đáng chú ý tại tuyến cao tốc do Vingroup - Techcombank đề xuất

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

Cách tính lương hưu theo luật mới: Những điểm mới cần biết

 'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

'Đôi cánh' cho Đà Nẵng vươn tầm trong kỷ nguyên mới

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

Thu hút 3 tỷ USD vốn FDI, động lực giúp Quảng Ninh phát triển bền vững

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

'Sử dụng trụ sở cơ quan sau sáp nhập để phục vụ y tế, giáo dục'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Tổng Bí thư: Ưu tiên, khuyến khích để có sản phẩm dữ liệu 'Made in Việt Nam'

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Thủ tướng yêu cầu doanh nghiệp nhà nước tiên phong trong 6 lĩnh vực

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Bà Hồ Thị Hoàng Yến làm Bí thư Tỉnh uỷ Bến Tre

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Tăng trưởng 8% và hướng tới 2 con số: Động lực từ cắt giảm 30% thủ tục hành chính

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Giải thể Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

Nguyên Phó chủ tịch tỉnh Hưng Yên bị khởi tố vì sai phạm đất đai

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

'Mục tiêu tăng trưởng cao nhưng nền kinh tế đang chậm hơn so với kế hoạch'

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Không thu phí, lệ phí khi người dân thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Các tỉnh sau sáp nhập tổ chức đại hội đảng trước ngày 31/10

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

Việt Nam – UAE: Mở rộng kết nối kinh doanh và đầu tư

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

'Xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường phải dựa vào kinh tế nhân dân'

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Quốc hội thông qua nghị quyết sáp nhập các tỉnh trước ngày 30/6

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

Vingroup trình phương án làm đường sắt đô thị TP. HCM - Cần Giờ 4 tỷ USD

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

‘Thời của DN nghĩ lớn và làm ăn lớn, không dành cho những toan tính nhỏ lẻ'

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Chi tiết 3 lần nhận tiền của cựu Bí thư Vĩnh Phúc: Giơ 1 ngón trỏ có 1 triệu USD

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

Khối tài sản khủng của Hậu 'Pháo' và các bị can: 1.440 bất động sản, 43 sổ tiết kiệm

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

'Việt Nam nên tăng nhập khẩu LNG, máy bay từ Mỹ để tránh nguy cơ áp thuế'

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

534 lượng vàng SJC và hơn 1 triệu USD xuất hiện trong vụ án Tập đoàn Phúc Sơn

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay

Việt Nam đón phái đoàn doanh nghiệp Mỹ lớn nhất từ trước tới nay