Đô thị

Tiếp tục tạm dừng các phương tiện giao thông đi/đến Đà Nẵng

(VNF) - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa ban hành quyết định về kế hoạch vận chuyển hành khách nhằm bảo đảm công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động vận tải.

Tiếp tục tạm dừng các phương tiện giao thông đi/đến Đà Nẵng

Sẽ tiếp tục dừng các chuyến bay, tàu, xe đến Đà Nẵng do Covid-19.

Theo đó, từ ngày 12/8 cho đến khi có thông báo mới, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tiếp tục dừng các chuyến bay chở khách trên các đường bay nội địa đi/đến thành phố Đà Nẵng. Việc bố trí các chuyến bay hỗ trợ các hành khách du lịch đang ở lại Đà Nẵng trở về địa phương thực hiện theo công văn ngày 6/8 của Bộ GTVT.

Các chuyến bay nội địa chở khách không đi/đến thành phố Đà Nẵng thực hiện bình thường; các chuyến bay chở khách đi/đến cảng hàng không Chu Lai thực hiện theo văn bản mới của Bộ GTVT; không hạn chế khai thác đối với các chuyến bay không vận chuyển hành khách.

Với lĩnh vực đường bộ, Bộ GTVT yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi/đến và trong thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ, xe chở bệnh nhân, người hết thời gian cách ly; xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.

Các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình qua thành phố Đà Nẵng thì không được dừng, đỗ tại thành phố Đà Nẵng để đón, trả khách.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở GTVT Đà Nẵng và các đơn vị liên quan chỉ đạo các bến xe khách tại thành phố Đà Nẵng thực hiện nghiêm việc dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh. Trường hợp đặc biệt, Sở GTVT Đà Nẵng tham mưu cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Đối với các hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt (không qua thành phố Đà Nẵng) thực hiện bình thường.

Với lĩnh vực đường sắt, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo các đơn vị liên quan tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách xuất phát và kết thúc tại ga Đà Nẵng.

Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP. HCM, khai thác bình thường nhưng không được dừng, đỗ để đón, trả khách tại ga Đà Nẵng. Bộ GTVT không hạn chế khai thác đối với các chuyến tàu không vận chuyển hành khách.

Trong lĩnh vực hàng hải và đường thủy nội địa, Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam và các đơn vị liên quan phối hợp với các địa phương dừng các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo có điểm đi/đến là thành phố Đà Nẵng.

Trường hợp đặc biệt, Cục Hàng hải Việt Nam, Cục Đường thủy nội địa Việt Nam theo chức năng, nhiệm vụ thống nhất với Sở GTVT Đà Nẵng tham mưu cho UBND thành phố Đà Nẵng xem xét, quyết định.

Tin mới lên