Đô thị

Toàn cảnh dự án chung cư cao cấp Golden Millennium Tower gần 900 tỷ đồng bỏ hoang

(VNF) - Dự án chung cư cao cấp Golden Millennium Tower khởi công năm 2009 nhưng hiện vẫn chưa hoàn thiện, bỏ hoang cạnh nhà ga Văn Quán (Hà Đông).

Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại và căn hộ cao cấp Golden Millennium Tower tại 110 Trần Phú trước dây có tên chung cư Hattoco.
Công trình được khởi công từ năm 2009 với tổng mức đầu tư khoảng 900 tỷ đồng nhưng đến nay vẫn chưa được hoàn thiện và đã nhiều lần lỗi hẹn bàn giao cho khách hàng.
Hiện tại, dự án đã xong phần khung bê tông, xây tường bao che, trát ngoài, chưa trát trong, chưa ốp lát, chưa lắp cửa đi. Các thiết bị điện, nước, phòng cháy chữa cháy cũng chưa hoàn thiện.
Dự án do Công ty Cổ phần tư vấn đầu tư xây dựng Ba Đình làm chủ đầu tư.
Theo dự kiến ban đầu, Golden Millennium Tower được hoàn thành và bàn giao cho khách hàng vào năm 2014.
Sau nhiều năm bỏ hoang, dự án dần trở nên hoang tàn.
Nhiều khu vực của dự án ngập nước mưa, cỏ dại mọc.
Nhìn từ dưới thấp, dự án chung cư này có nhiều cây dại bao quanh, ngay cạnh ga Văn Quán.
Công trình khởi công xây dựng từ năm 2009, trên khu đất có diện tích 4.992 m2, với thiết kế tòa tháp 39 tầng nổi và 3 tầng hầm; trong đó từ tầng 1 đến tầng 6 là khu trung tâm thương mại, văn phòng, từ tầng 7-39 là khu căn hộ với tổng số 439 căn.
Tại dự án này mới chỉ xây dựng xong phần thô, chưa lắp hệ thống điện nước, phòng cháy chữa cháy, các tầng thương mại mới chỉ có bộ khung dầm.
Tấm biển quảng cáo dự án cũ nát theo thời gian.
Cây dại mọc kín, che khuất tầm nhìn vào dự án.

Theo các khách hàng mua nhà tại dự án này, hiện có hơn 200 khách hàng đóng tới 50% giá trị hợp đồng và khoảng 50 khách hàng đã đóng 30% giá trị căn hộ bằng hợp đồng góp vốn.

Xem thêm: Phân khúc sedan trên 1 tỷ: VinFast Lux A2.0 lại ‘vượt mặt’ Toyota Camry

Tin mới lên