Ông Nguyễn Tuấn Anh giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai
(VNF) - Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho rằng cùng với sự kiện có ý nghĩa chính trị quan trọng là Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử là hoạt động chính trị quan trọng, đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.
Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, đây là cơ hội để thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn bầu ra những đại biểu tiêu biểu, thực sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp.
"Sau Đại hội Đảng, chúng ta tổ chức cuộc bầu cử này, tôi thấy rất có ý nghĩa, rất đồng bộ, nhịp nhàng. Chúng ta thấy đây là hoạt động của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng", ông Nguyễn Phú Trọng bày tỏ.
Ngay sau hội nghị này, cấp uỷ, tổ chức Đảng, các cơ quan, tổ chức và đơn vị có liên quan cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tất tốt phương hướng, nhiệm vụ để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV, bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đạt kết quả cao nhất và thực sự trở thành ngày hội của toàn dân.
Tổng Bí thư cũng yêu cầu cần chú trọng quán triệt thật tốt quan điểm tư tưởng, chỉ đạo và những chủ trương chính sách lớn mà Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII đã đề ra về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Trong đó có Quốc hội và HĐND các cấp trong sạch vững mạnh, nhất là trong công việc.
"Việc chọn những người thực sự xứng đáng, đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất, năng lực ngang tầm nhiệm vụ để bầu làm ĐBQH, HĐND các cấp, góp phần tích cực vào thực hiện nghị quyết Đại hội của Đảng", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.
Trong đó, có kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm 2021-2025, cũng là kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, thực hiện chiến lược phát triển kinh tế xã hội 10 năm 2021-2030, kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng và tầm nhìn đến năm 2045 kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam dân chủ cộng hoà.
"Chúng ta phải tổ chức và chuẩn bị tiến hành làm sao thực sự dân chủ, đoàn kết, và chọn ra được những đại biểu xứng đáng với yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong thời kỳ mới. Các đoàn thể, mặt trận, tất cả chúng ta, cả hệ thống chính trị phải là rường cột để lãnh đạo đất nước, xây dựng tổ quốc của chúng ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn như Bác Hồ đã nói", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.
Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 được tổ chức theo hình thức trực tuyến với điểm cầu chính tại Phòng họp Diên Hồng, Nhà Quốc hội và 63 điểm cầu tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Hội nghị nghe các báo cáo về việc triển khai Chỉ thị số 45 ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; triển khai Chỉ thị số 02 ngày 14/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về công tác bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND; các văn bản hướng dẫn chi tiết về quy trình bầu cử; kế hoạch của Hội đồng bầu cử quốc gia triển khai cuộc bầu cử ĐBQH và bầu cử đại biểu HĐND…
(VNF) - Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Ông Nguyễn Đức Trung, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội, vừa được bầu làm chủ tịch UBND thành phố.
(VNF) - Với đa số đại biểu tán thành, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND thành phố khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
(VNF) - Theo Ngân hàng Thế giới (World Bank), nếu không hành động, Việt Nam có thể mất tới 12,5% sản lượng kinh tế vào năm 2050 do biến đổi khí hậu. Thời tiết cực đoan cũng có thể cản trở Việt Nam trở thành nền kinh tế có thu nhập cao vào năm 2045.
(VNF) - Được quảng bá là hệ thống thẩm mỹ viện “chuẩn 5 sao” với hàng loạt cơ sở trên toàn quốc, Mailisa trong thời gian qua lại liên tiếp bị cơ quan chức năng xử phạt, đình chỉ hoạt động và mới đây bị công an khám xét tại nhiều chi nhánh.
(VNF) - Nhấn mạnh sân bay Long Thành là hạ tầng quan trọng, Tổng Bí thư yêu cầu không thể chậm trễ được, chậm ngày nào là đất nước thiệt ngày ấy.
(VNF) - Lực lượng công an Đà Nẵng đã có mặt tại cơ sở Thẩm mỹ viện Mailisa Đà Nẵng tại số 97-99 Nguyễn Văn Linh (phường Hải Châu) để tiến hành làm việc.
(VNF) - Xe biển số xanh và nhiều cảnh sát xuất hiện tại thẩm mỹ viện Malisa trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và cả ở TP. HCM.
(VNF) - Quốc hội đặt mục tiêu năm 2026 GDP tăng từ 10% trở lên, đồng thời quản lý hiệu quả thị trường vàng, thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán.
(VNF) - Ngày càng nhiều tổ chức lừa đảo đến Singapore để rửa tiền bằng cách mua bất động sản, làm từ thiện và thành lập công ty. Số vụ lừa đảo tại quốc đảo này cũng tăng chóng mặt trong những năm qua.
(VNF) - Tại buổi họp trực tuyến với cổ đông chiều 29/10, ông Danny Le, Tổng giám đốc Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cho biết kỳ vọng đến giai đoạn 2029 – 2030, kênh bán lẻ hiện đại (MT) sẽ chiếm khoảng 25 – 30% thị trường bán lẻ Việt Nam. Tính đến cuối quý III/2025, WinCommerce, thành viên của Tập đoàn Masan, đã có hơn 4.300 điểm bán trên toàn quốc.
(VNF) - GS.TS. Vũ Minh Khương - Giảng viên Trường Chính sách công Lý Quang Diệu (Singapore) cho rằng, để Việt Nam vươn tới đẳng cấp toàn cầu như Singapore hay Hàn Quốc, tăng trưởng kinh tế cần đạt mức 10 – 12%/năm. Tuy nhiên, tăng trưởng không thể chỉ dựa vào “bơm tiền” mà phải được xây trên nền tảng thể chế vững chắc và đầu tư cho con người.
(VNF) - Tạp chí Đầu tư Tài chính trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: “Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để phát triển đất nước.
(VNF) - Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Ranjit Thambyrajah, Tổng Giám đốc CTCP Thương mại Đầu tư Dầu khí Nam Sông Hậu vì hành vi lừa đảo.
(VNF) - Theo đại biểu Quốc hội, vàng không phải mặt hàng thiết yếu nhu cầu của người dân, nhưng người dân lại xem vàng rất là quan trọng.
(VNF) - Kiên trì với dãy số ngày tháng sinh và biển số xe trong vòng 2 năm liền, nam thanh niên tại Khánh Hòa đã trúng giải Vietlott 133 tỷ đồng.
(VNF) - Hơn 5 năm kể từ khi đi vào khai thác phục vụ người dân, những vướng mắc kéo dài tại dự án cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Trong kết luận mới nhất tháng 10/2025, Thanh tra Chính phủ chỉ ra lưu lượng phương tiện thực tế thấp hơn nhiều so với dự báo ban đầu, dẫn tới thâm hụt doanh thu, phương án tài chính đã phê duyệt của dự án không còn đảm bảo để thực hiện.
(VNF) – Quả bóng lưu niệm đặc biệt của trận bóng đá tranh siêu cúp Việt Nam 2025 sẽ được chào bán để ủng hộ chương trình xây nhà tình thương của VietnamFinance Foundation.
(VNF) - Ông Trần Huy Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai được điều động giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình nhiệm kỳ 2025-2030 và giới thiệu để bầu giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ 2021-2026.
(VNF) - Đại biểu Nguyễn Lân Hiếu (đoàn Bình Định) nhấn mạnh, đây là những sản phẩm tiềm ẩn nguy cơ nghiện và thậm chí có thể bị biến tướng thành “ma túy lỏng”, vì vậy cần phải cấm tuyệt đối và kiểm soát chặt chẽ.
(VNF) - DIC Corp đã phê duyệt kế hoạch thu hồi trước hạn 800 tỷ đồng trái phiếu DIGH2326002 từ nguồn vốn chưa giải ngân của lô trái phiếu này.
(VNF) - Ông Phạm Quang Ngọc, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình, được Ban Bí thư điều động, chỉ định giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Cục Thuế phối hợp Sapo phát động chiến dịch “60 ngày đêm” hỗ trợ chuyển đổi sang kê khai thuế điện tử, nhằm chuẩn hoá kê khai và giảm rủi ro pháp lý cho hộ kinh doanh.
(VNF) - Nền tảng công nghệ chuỗi khối OnusChain được phát triển như hạ tầng blockchain Việt Nam, nền tảng phục vụ chuyển đổi số quốc gia, kết nối giáo dục – doanh nghiệp – hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, hướng tới một nền kinh tế tri thức minh bạch và bền vững.
(VNF) - TP. HCM tổ chức Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 từ 24- 30/11, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thủ tướng Phạm Minh Chính. Diễn đàn dự kiến có sự hiện diện và tham gia của nhiều tập đoàn công nghệ, logistics, năng lượng, tài chính, đô thị thông minh cũng như các tổ chức học thuật, nghiên cứu hàng đầu Việt Nam và thế giới.
(VNF) - Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối, ông Nguyễn Tuấn Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2025-2030.
(VNF) - Dự án Nhà ở xã hội Đức Thượng có quy mô 20 tầng, được xây dựng trên lô đất 2,6ha tại xã Hoài Đức, Hà Nội.