Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao

Đức Hoàng - 02/02/2020 17:22 (GMT+7)

(VNF) - Nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2020), sáng 2/2, Bộ Chính trị đã tổ chức hội nghị gặp mặt nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước.

VNF
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với các vị nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước (Ảnh: TTXVN)

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; nguyên Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Văn An, Nguyễn Sinh Hùng; các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam...

Tại hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trình bày báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh và công tác đối ngoại, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực... nêu bật những thành tựu đạt được và bài học kinh nghiệm sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng.

Các nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã phát biểu, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đề công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa, tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ việc tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan trong hệ thống chính trị; tăng cường các biện pháp kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí; đoàn kết, tập hợp nhân dân, huy động mọi nguồn lực tiếp tục đưa đất nước phát triển nhanh và bền vững.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ghi nhận và cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết, trách nhiệm của các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

Về tình hình đất nước và những thành tựu, kết quả đạt được trên các lĩnh vực thời gian vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng đó là sự kế thừa, phát huy những thành quả của hơn 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng, phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.

"Với tất cả sự khiêm tốn của người cách mạng, có thể nói rằng đất nước Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, uy tín và vị thế như ngày nay. Đất nước hòa bình thống nhất, độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ được giữ vững. Quy mô dân số tăng từ hơn 22 triệu người vào năm 1945 sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, đã tăng lên gần 48 triệu người vào năm 1975 sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất, hơn 61 triệu người vào năm 1986 khi đất nước bắt đầu công cuộc đổi mới và hiện nay là khoảng 96 triệu người", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Các đồng chí nguyên lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước tại hội nghị.

Theo Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Việt Nam không còn là một nước nhược tiểu, mà đã vươn lên phát triển không ngừng, có quan hệ ngoại giao với hầu hết các nước trên thế giới, tham gia hầu hết các tổ chức quốc tế. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ vài chục USD lên khoảng 2800 USD/người/năm.

"Kinh tế bây giờ tuy chưa phải là đã có của ăn của để, nhưng chí ít không bị đói, đời sống nhân dân khác xưa nhiều lắm, các vùng miền trong cả nước nay đã đổi thay, uy tín Việt Nam trên trường quốc tế ngày càng tăng… Những thành tựu đó càng khích lệ ý chí dân tộc vươn lên mạnh mẽ hơn nữa; bạn bè quốc tế khâm phục, ngưỡng mộ và mong muốn được học hỏi kinh nghiệm của Việt Nam", Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại hội nghị.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng cho rằng, bài học đầu tiên là bài học đoàn kết thống nhất, cả hệ thống chính trị, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân đoàn kết thống nhất… Đó không phải lời nói suông.

Nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ: “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết/Thành công, thành công, đại thành công," Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, cần tiếp tục kế thừa sự nghiệp cha ông, kế thừa những thành tựu và kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, phát huy mạnh hơn nữa bài học đoàn kết.

Tuy nhiên, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ bên cạnh những thành tựu, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm, cần nhận rõ cả những hạn chế, yếu kém để khắc phục, không được chủ quan duy ý chí, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế.

Năm 2020, đất nước có nhiều sự kiện trọng đại, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước mong muốn các nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với trình độ, trí tuệ và kinh nghiệm thực tiễn phong phú, sẽ tiếp tục đóng góp những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm, vì sự nghiệp chung của Đảng, của dân tộc, góp phần xây dựng đường lối chiến lược phát triển đất nước, hướng tới kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng, 100 năm thành lập nước, hình dung Việt Nam lúc đó ra sao. Văn kiện Đại hội lần này trình ra phải có gì mới so với Đại hội trước về quan điểm, đường lối, tư tưởng chỉ đạo…

"Vấn đề con người, văn hóa, quản lý, xây dựng hệ thống luật pháp… có gì mới so với trước đây; phải dựa trên phương pháp duy vật biện chứng, tránh nhảy từ cực này sang cực khác", Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho biết.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ một vấn đề rất quan trọng sắp tới là công tác nhân sự, đây là vấn đề có ý nghĩa quyết định, đường lối chính là do con người làm ra. Tuy nhiên, cách làm, phương pháp phải chuẩn, bảo đảm hiệu quả, đoàn kết phát huy vai trò tập thể, lựa chọn một tập thể ăn khớp, nhịp nhàng, đặt lợi ích quốc gia, dân tộc, sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân lên trên hết.

"Với động cơ trong sáng, ta là con cháu Cụ Hồ, Đảng này là Đảng Cộng sản Việt Nam, dân tộc này là dân tộc Việt Nam, đất nước này nhất định đi lên sánh vai cùng bạn bè các nước trên thế giới', Tổng Bí thư, Chủ tịch nước khẳng định.

Cùng chuyên mục
Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

01/01/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Từ hôm nay 1/1, chính thức hàng triệu hộ kinh doanh sẽ chuyển đổi sang mô hình thuế kê khai thay vì nộp thuế khoán với nhiều quy định cần phải nắm rõ để tuân thủ.

Thủ tướng: Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng mạnh

Thủ tướng: Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng mạnh

01/01/26 09:59 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, dù chịu tác động nặng nề từ dịch bệnh, thị trường và biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp vẫn đạt nhiều kết quả nổi bật, đóng góp toàn diện cho tăng trưởng và ổn định kinh tế.

Tăng tiêu chí tỉnh, thành phố, phường: Chuẩn mới cho sắp xếp đơn vị hành chính

Tăng tiêu chí tỉnh, thành phố, phường: Chuẩn mới cho sắp xếp đơn vị hành chính

01/01/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết quy định về tiêu chuẩn của các đơn vị hành chính, làm cơ sở cho việc thành lập, sắp xếp, điều chỉnh địa giới và đổi tên các đơn vị hành chính trong giai đoạn tới.

'Tăng trưởng tín dụng cao nhất nhiều năm, tiềm ẩn rủi ro về ổn định vĩ mô'

'Tăng trưởng tín dụng cao nhất nhiều năm, tiềm ẩn rủi ro về ổn định vĩ mô'

01/01/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, TS. Trần Du Lịch cho rằng, kinh tế Việt Nam đang đứng trước thời cơ tăng trưởng mới nhưng đồng thời đối mặt nhiều thách thức mang tính cấu trúc. Tăng trưởng vẫn là mục tiêu ưu tiên nhưng không đánh đổi bằng bất ổn vĩ mô.

Đà Nẵng năm 2025: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm

Đà Nẵng năm 2025: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm

01/01/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Thông tin được ông Trần Văn Vũ, Trưởng Thống kê TP. Đà Nẵng cho biết tại họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế – xã hội năm 2025, ngày 31/12.

Bắt giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản chiếm đoạt 100 tỷ

Bắt giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản chiếm đoạt 100 tỷ

31/12/25 22:09 (GMT+7)

(VNF) - Giám đốc và phó giám đốc Công ty TNHH Bất động sản Kiên Cường Phát bị cáo buộc đã lừa đảo và chiếm đoạt khoảng 100 tỷ đồng.

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

31/12/25 15:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Hoàng Trung Dũng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương.

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

31/12/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM sau sáp nhập đã trở thành siêu đô thị, thu hút vốn FDI, các dự án đầu tư vốn khủng hàng trăm nghìn tỷ, kỳ vọng đột phá trong tương lai.

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

31/12/25 11:48 (GMT+7)

(VNF) - Thứ trưởng Thường trực Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Lê Hải Bình được Bộ Chính trị điều động, phân công giữ chức Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

31/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ “bộ tứ nghị quyết” định hình các trụ cột phát triển mới, việc vận hành mô hình chính quyền hai cấp, đến chủ trương thành lập Trung tâm Tài chính Quốc tế, thí điểm tiền số, đẩy mạnh xây dựng và thi hành pháp luật... là những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới.

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

30/12/25 21:55 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do tác động của biến đổi khí hậu, biến động thị trường, ngành Nông nghiệp và Môi trường vẫn đạt được nhiều kết quả tích cực, nhiều kỷ lục mới trong sản xuất được xác lập. Cùng Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của toàn ngành trong năm qua.

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

30/12/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - TP. HCM ước tính cả năm 2025, kiều hối đạt mốc 10,5 tỷ USD, tăng 10,5% so với năm 2024. TP. HCM thường chiếm khoảng 60% lượng kiều hối cả nước.

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

30/12/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu nhịp tăng tốc của Hải Phòng khi hàng loạt dự án hạ tầng, đô thị, năng lượng và an sinh xã hội quy mô lớn đồng loạt được khởi công, khánh thành.

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

30/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 đánh dấu bước phát triển quan trọng của Hải Phòng khi thành phố không chỉ duy trì tăng trưởng hai chữ số mà còn vươn lên đứng thứ 3 cả nước về quy mô kinh tế. Cùng với đột phá thể chế từ Khu thương mại tự do, mở rộng không gian phát triển sau hợp nhất với Hải Dương, chuẩn hóa thị trường đất đai và giữ nhịp dòng vốn FDI, Hải Phòng đang định hình một pha tăng trưởng mới – sâu hơn về chất, rộng hơn về không gian và bền vững hơn về nền tảng.

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

30/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 chứng kiến hàng loạt vụ án kinh tế lớn, nhiều doanh nhân từng nổi bật trên thương trường lần lượt vướng vòng điều tra. Từ thực phẩm, mỹ phẩm đến tài chính và tiền số, các sai phạm cho thấy mặt trái của tăng trưởng nóng và kinh doanh dựa vào danh tiếng. Mười doanh nhân, mười câu chuyện khác nhau, cùng phản chiếu một cú trượt dài pháp lý đầy hệ lụy.

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

29/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội vừa có công văn yêu cầu kê khai, kiểm soát tài sản, thu nhập đối với người có chức vụ, quyền hạn trong tổ chức, đơn vị năm 2025.

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

29/12/25 15:26 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết đã chuyển đầy đủ kinh phí cho các địa phương để triển khai việc tặng quà nhân dịp chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026 theo quy định.

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

29/12/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia thuế cho rằng, hộ kinh doanh còn gặp nhiều vướng mắc trong giai đoạn chuyển đổi và việc sai sót dữ liệu khó tránh khỏi. Vì vậy, cơ quan thuế cần cân nhắc xử phạt trên cơ sở mức độ ảnh hưởng thực tế.

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

29/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng GDP trên 8%, vào nhóm 15 nước có quy mô thương mại hàng đầu thế giới, VN-Index cham mức 1800 điểm, thu ngân sách 2025 đạt 2,5 triệu tỷ đồng... là những con số và sự kiện nổi bật trong năm 2025 của kinh tế Việt Nam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

28/12/25 14:06 (GMT+7)

(VNF) - Nhà chức trách đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Thu và Trần Thị Thập trong vụ án giả chết nhằm trục lợi tiền bảo hiểm.

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

28/12/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Cục Thuế cho biết, trong năm 2025 đơn vị đã chuyển hơn 38.000 tin báo đến cơ quan công an để phục vụ xác minh, điều tra và có 39 hồ sơ người nộp thuế được kiến nghị khởi tố.

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

27/12/25 15:54 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 27/12, tại Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, Đảng và Nhà nước đã trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động cho nhiều cá nhân, tập thể tiêu biểu, trong đó có nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo - Chủ tịch HĐQT Vietjet.

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

27/12/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối tháng 12/2025, nhiều địa phương trên cả nước đã công bố tình hình tiền lương và thưởng Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Bức tranh chung cho thấy mức thưởng tiếp tục duy trì xu hướng phân hóa mạnh giữa các khu vực, loại hình doanh nghiệp, trong đó khối doanh nghiệp FDI vẫn dẫn đầu về mức thưởng cao nhất.

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

27/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Trao đổi với Tạp chí Đầu tư Tài chính – VietnamFinance, TS Nguyễn Đình Cung, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, nhấn mạnh rằng Việt Nam đã nói nhiều về đổi mới mô hình tăng trưởng từ hơn một thập kỷ trước, nhưng chuyển biến thực chất còn chậm.

Tin khác
Sau sắp xếp bộ máy, hơn 7.300 trụ sở công dôi dư cần được xử lý

Sau sắp xếp bộ máy, hơn 7.300 trụ sở công dôi dư cần được xử lý

(VNF) - Bộ Tài chính cho biết, sau khi sắp xếp đơn vị hành chính theo mô hình chính quyền 2 cấp, có hơn 7.300 cơ sở nhà đất công dôi dư cần tiếp tục xử lý.

Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

Chính thức kê khai thuế với hộ kinh doanh từ 1/1: ‘Nhẹ về ngưỡng, chặt phương thức’

Thủ tướng: Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng mạnh

Thủ tướng: Nông nghiệp tiếp tục là trụ đỡ để kinh tế tăng trưởng mạnh

Tăng tiêu chí tỉnh, thành phố, phường: Chuẩn mới cho sắp xếp đơn vị hành chính

Tăng tiêu chí tỉnh, thành phố, phường: Chuẩn mới cho sắp xếp đơn vị hành chính

'Tăng trưởng tín dụng cao nhất nhiều năm, tiềm ẩn rủi ro về ổn định vĩ mô'

'Tăng trưởng tín dụng cao nhất nhiều năm, tiềm ẩn rủi ro về ổn định vĩ mô'

Đà Nẵng năm 2025: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm

Đà Nẵng năm 2025: Tăng trưởng kinh tế cao nhất trong 5 năm

Bắt giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản chiếm đoạt 100 tỷ

Bắt giám đốc và phó giám đốc một doanh nghiệp bất động sản chiếm đoạt 100 tỷ

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ông Hoàng Trung Dũng làm Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

TP. HCM: 10 sự kiện kinh tế - tài chính đáng chú ý năm 2025

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Ông Lê Hải Bình làm Phó giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

Dấu ấn 2025: Những quyết sách mở đường vào kỷ nguyên mới

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

10 sự kiện tiêu biểu nổi bật ngành nông nghiệp và môi trường

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Kiều hối về TP. HCM 2025 dự tính vượt 10 tỷ USD, 80% từ châu Á và châu Mỹ

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Top 10 công trình nổi bật nhất Hải Phòng năm 2025

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Hải Phòng: 5 dấu mốc của 2025 tạo đà phát triển vào kỷ nguyên mới

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Năm 2025: 10 vụ án kinh tế xôn xao, khiến nhiều tên tuổi lớn dính lao lý

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Hà Nội yêu cầu lãnh đạo kê khai toàn bộ đất đai, đá quý, tài khoản ở nước ngoài

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Bộ Tài chính đã chuyển hơn 2.500 tỷ đồng tặng quà Tết và chào mừng Đại hội Đảng XIV

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Hộ kinh doanh chuyển sang kê khai thuế: ‘Sai sót không tránh khỏi, cân nhắc khi xử phạt’

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Kinh tế Việt Nam 2025: 10 con số và sự kiện nổi bật

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Giả chết trục lợi gần 1,3 tỷ tiền bảo hiểm: 2 mẹ con bị công an bắt giam

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Chuyển 39 hồ sơ người nộp thuế sang cơ quan công an, kiến nghị khởi tố

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Nữ tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo cùng nhiều doanh nhân nhận danh hiệu Anh hùng Lao động

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Bức tranh thưởng Tết Bính Ngọ 2026: Chênh lệch lớn, FDI tiếp tục dẫn đầu

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế

Đổi mới mô hình tăng trưởng: Trọng tâm là thay cách phân bổ nguồn lực trong nền kinh tế