Đô thị

Tổng cục Đường bộ: ‘Không thể giảm giá vé BOT Sóc Trăng’

(VNF) – "Phí qua trạm BOT Sóc Trăng đã giảm sau khi được tính toán kỹ lưỡng về phương án tài chính. Việc giảm giá này căn cứ vào nhiều yếu tố và không thể giảm giá thêm", ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho biết.

Tổng cục Đường bộ: ‘Không thể giảm giá vé BOT Sóc Trăng’

BOT Sóc Trăng sẽ không ngừng thu phí.

Những ngày qua, tình trạng các chủ phương tiện liên tục đỗ xe tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng yêu cầu chủ đầu tư xả trạm liên tục xảy ra khiến giao thông qua khu vực bị tắc nghẽn nghiêm trọng. Các tài xế cho rằng đã đóng phí bảo trì đường bộ nên không cần trả phí qua trạm.

Trước tình hình phức tạp, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng tuyên truyền để các lái xe hiểu rõ. Nếu lái xe nào cố tình đỗ xe gây ách tắc sẽ bị xử lý.

Ông Huyện cho rằng: "Các lái xe có thể tạm dừng mấy phút để trả phí, kể cả bằng tiền lẻ nhưng cố tình đỗ xe ở đó là vi phạm. Trách nhiệm xử lý thuộc về chính quyền địa phương".

Mới đây, lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng cho biết đã có kiến nghị Tổng cục Đường bộ tạm dừng thu phí tại BOT Sóc Trăng để ổn định tình hình. Về vấn đề này, ông Huyện khẳng định chưa nhận được văn bản của địa phương.

Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ cho rằng phương án tạm dừng thu phí không ổn bởi sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến phương án tài chính của dự án.

"Phí đã giảm rồi. Chúng tôi yêu cầu người nào gây mất trật tự an ninh phải bị xử lý. Không thể vì chuyện phản đối mà tạm dừng thu phí được", ông Huyện nhấn mạnh.

Ông Huyện khẳng định phí qua trạm BOT Sóc Trăng đã giảm sau khi được tính toán kỹ lưỡng về phương án tài chính. Việc giảm giá này căn cứ vào nhiều yếu tố và không thể giảm giá thêm.

Dự án BOT Sóc Trăng bắt đầu từ cầu Trà Quýt, xã Thuận Hòa của huyện Châu Thành đến xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng) có tổng chiều dài 16,22 km. Trong đó, đoạn mở rộng Quốc lộ 1 thuộc xã Thuận Hòa (Châu Thành) đến cửa ngõ thành phố Sóc Trăng dài 8,54 km và đường tránh 7,68 km.

Trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt tại km2123 + 250 trên Quốc lộ 1, hoạt động lúc 0h ngày 1/6/2017. Tùy theo loại xe mà giá vé tại trạm này lần lượt là 25.000, 35.000, 40.000, 70.000 và 140.000 đồng.

Văn bản của Bộ Giao thông vận tải nêu rõ miễn 100% đối với các loại xe buýt; Giảm 50% đối với các loại phương tiện không sử dụng để kinh doanh; các loại phương tiện khác giảm 20%.

Tin mới lên