Đô thị

BOT Sóc Trăng: 'Nhà đầu tư cần cân nhắc lại việc thu, xả trạm’

(VNF) – "Nhà đầu tư cần cân nhắc lại việc thu, xả trạm trong 3 ngày qua. Vì cứ xả rồi lại thu, tạo tâm lý so bì, có xe qua trạm mua vé, có xe không mua", ông Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng nói.

BOT Sóc Trăng: 'Nhà đầu tư cần cân nhắc lại việc thu, xả trạm’

Tài xế liên tục đòi chủ đầu tư BOT Sóc Trăng xả trạm.

Sáng nay (10/1), tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng, hàng loạt các tài xế đã tập trung phản đối, đòi chủ đầu tư xả trạm. Điều đáng chú ý, nhiều thanh barie đã bị các tài xế lái xe tông thẳng vào để vượt trạm.

Theo chia sẻ của người dân tại đây, hành khách trên xe cũng tham gia dỡ bỏ thanh barie để các xe khách đi qua. Nhiều tài xế muốn dừng lại trả phí nhưng người dân đứng ở làn thu phí đã vận động không trả phí.

Tài xế cho xe húc gẫy thanh barie ở BOT Sóc Trăng sáng 10/1.

Trước tình hình hỗn loạn tại trạm thu phí, chủ đầu tư BOT Sóc Trăng bắt buộc phải xả trạm để sửa chữa các thanh barie.

Liên quan đến sự việc này, Đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, bày tỏ mong muốn: "Nhà đầu tư cần cân nhắc lại việc thu, xả trạm trong 3 ngày qua. Vì cứ xả rồi lại thu, tạo tâm lý so bì, có xe qua trạm mua vé, có xe không mua".

Ông Đợi nhấn mạnh: "Nhiệm vụ của chúng tôi là đảm bảo trật tự và lưu thông tuyến quốc lộ 1 đoạn qua trạm thu phí, nhưng nói thật diễn biến những ngày qua khiến anh em rất mệt mỏi".

Ông Đặng Văn Đạt, trợ lý chủ tịch HĐQT Công ty TNHH BOT quốc lộ 1 Sóc Trăng, người đang điều hành trạm BOT Sóc Trăng khẳng định: "Chúng tôi vẫn đang tuân thủ đúng quy trình thu phí của pháp luật, không sai gì cả và vẫn lưu ý không để ách tắc giao thông không kéo dài quá 500m".

Tài xế đậu xe tại trạm thu phí làm ùn ứ giao thông.

Tuy nhiên, theo ông Đạt, tình hình hiện đã ngoài tầm kiểm soát của trạm khi nhiều đối tượng tự ý phá barie để xe qua trạm. Có người còn hăm dọa những tài xế mua vé qua trạm.

"Cũng có thời điểm chỉ một xe mua vé, khi xe này qua barie thì các xe khác nối đuôi chạy ào qua, rất nguy hiểm", ông Đạt nói thêm.

Lý giải về việc tại sao BOT Sóc Trăng tới nay chưa xả trạm, ông Đạt cho hay: "Việc tổ chức thu, xả trạm không thuộc thẩm quyền của nhà đầu tư. Những ngày qua, tôi có cảm giác chính quyền bỏ rơi nhà đầu tư, để mặc ai muốn làm gì thì làm. Chúng tôi rất đơn độc".

Ông Trần Văn Chuyện, chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Trong ngày hôm nay, tỉnh Sóc Trăng sẽ trao đổi với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để tìm hướng giải quyết".

"Chúng tôi cũng sẽ trao đổi với các cơ quan chức năng của tỉnh có hướng xử lý cụ thể hơn", ông Chuyện nhấn mạnh.

Tin mới lên