Đô thị

BOT Sóc Trăng: ‘Sẽ xả trạm rồi thu phí trở lại khi giao thông ổn định’

(VNF) – "Nếu xảy ra ùn ứ từ 100 - 200m sẽ xả trạm rồi thu phí trở lại khi giao thông ổn định", ông Nguyễn Văn Phương. Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng, khẳng định.

BOT Sóc Trăng: ‘Sẽ xả trạm rồi thu phí trở lại khi giao thông ổn định’

Tài xế liên tục phản ứng, yêu cầu BOT Sóc Trăng xả trạm.

6h30 sáng ngày 9/1, nhiều tài xế đã đậu xe ở làn thu phí trạm BOT Sóc Trăng để yêu cầu chủ đầu tư xả trạm.

Ông Trần Hữu Phước (ngụ xã An Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng), người đã cho 2 chiếc xe loại 15 chỗ ngồi và 25 chỗ ngồi chạy đến đậu ngay cabin thu phí cho biết: "Nhà tôi ở cách trạm chỉ khoảng 200 m nhưng vẫn phải đóng phí khi qua trạm, trong khi đó các xe của tôi đã đóng phí đường bộ đầy đủ".

Do xe ông Phước đậu trên cả 2 làn đường, các xe sau không có lối đi nên phải nằm tại chỗ. Tình trạng này dẫn đến kẹt xe kéo dài buộc chủ đầu tư trạm BOT Sóc Trăng phải tiến hành xả trạm.

Tài xế liên tục đậu xe yêu cầu BOT Sóc Trăng xả trạm.

Đến 9h30, nhiều tài xế tiếp tục dàn xe đậu tại làn thu phí BOT Sóc Trăng để phản đối việc thu phí. Các tài xế cho rằng việc trạm thu phí này tiến hành thu phí, sau đó lại xả trạm gây khó khăn cho họ, nhất là những người đang đóng vé tháng.

Theo đó, các tài xế yêu cầu, trạm thu phí BOT Sóc Trăng phải cho họ biết thời gian đóng, xả trạm để họ chủ động di chuyển. "Cứ như tình trạng hiện nay thì việc đi lại gặp rất nhiều khó khăn, bị thiệt hại thì ai chịu trách nhiệm", một tài xế nhấn mạnh.

Trước đó, tại buổi họp báo do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Sóc Trăng tổ chức, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch HĐQT BOT Sóc Trăng, khẳng định: "Trạm này sẽ tiếp tục thu phí. Nếu xảy ra ùn ứ từ 100-200m sẽ xả trạm rồi thu phí trở lại khi giao thông ổn định".

Ông Phương cũng cho biết: "Trước mắt, trạm sẽ giảm 100% phí cho xe buýt và các phương tiện ưu tiên khác vào ngày 9/1. Ngoài ra, đơn vị đang phối hợp với các Bộ, ngành của trung ương và địa phương xem xét miễn giảm phí cho người dân trong vùng dự án bắt đầu từ tháng 2/2018".

Ngày 8/1 vừa qua, tại BOT Sóc Trăng đã xảy ra vụ xô xát làm cho giao thông tại đây ùn ứ, tê liệt. Trước sự việc này, Đại tá Thái Văn Đợi, Phó giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng, cho biết: "Công an tỉnh Sóc Trăng sẽ điều tra, làm rõ trong 3 ngày tới. Nếu phát hiện cá nhân nào có sai phạm, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm".

Còn "Hiện tại, chúng tôi còn phải tập trung phân làn, điều tiết giao thông và làm nhiều phương án để giữ gìn an ninh trật tự địa phương, ông Đợi cho biết thêm.

Tình trạng ùn ứ giao thông tại BOT Sóc Trăng.

Như VietnamFinance đưa tin, ngày 7/1 vừa qua, đã có hàng chục tài xế điều khiển xe đến trạm BOT Sóc Trăng để phản đối trạm thu phí. Các tài xế cho rằng trạm thu phí BOT Sóc Trăng đặt không đúng chỗ, thu phí cao, ngay cả khi họ không đi tuyến tránh thành phố Sóc Trăng nhưng vẫn phải trả tiền. 

Ngay trong ngày 7/1, BOT Sóc Trăng đã phải tiến hành xả trạm lần 1 nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông. Như vậy, chỉ sau 2 ngày, BOT Sóc Trăng đã xả trạm đến 2 lần.

Tin mới lên