Tổng điều tra kinh tế 2026: Hơn 859.000 doanh nghiệp hoạt động, doanh thu 45,3 triệu tỷ đồng

Kỳ Thư - 13/07/2026 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026 cho thấy quy mô nền kinh tế Việt Nam tiếp tục mở rộng với hơn 6,27 triệu đơn vị đang hoạt động và trên 30,37 triệu lao động. Đáng chú ý, cả nước có hơn 859.000 doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất, kinh doanh, tạo doanh thu thuần 45,3 triệu tỷ đồng trong năm 2025.

Theo Cục Thống kê (Bộ Tài chính), Tổng điều tra kinh tế năm 2026 ghi nhận 6.273.724 đơn vị đang hoạt động, sử dụng 30.370.364 lao động.

Đối với khu vực doanh nghiệp, cuộc điều tra thu thập thông tin của hơn 1,22 triệu doanh nghiệp trên cả nước. Trong đó, tính đến cuối năm 2025, có 859.048 doanh nghiệp đang hoạt động có kết quả sản xuất, kinh doanh, tăng 2,4% so với năm 2024 và tăng 25,5% so với năm 2020.

Tổng điều tra kinh tế 2026: Hơn 859.000 doanh nghiệp đang hoạt động, doanh thu đạt 45,3 triệu tỷ đồng.

Về cơ cấu, doanh nghiệp ngoài nhà nước tiếp tục chiếm tỷ trọng lớn nhất với 827.492 doanh nghiệp, tiếp đến là 29.786 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và 1.770 doanh nghiệp nhà nước.

Mặc dù chỉ chiếm 13,7% tổng số đơn vị được điều tra, khu vực doanh nghiệp lại sử dụng khoảng 17,6 triệu lao động, tương đương 57,9% tổng số lao động của toàn bộ cuộc điều tra.

Không chỉ tăng về số lượng, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp cũng được cải thiện đáng kể. Năm 2025, tổng doanh thu thuần của khu vực doanh nghiệp đạt 45,3 triệu tỷ đồng, tăng 13,1% so với năm 2024 và tăng 65,6% so với năm 2020.

Trong đó, khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước tạo ra 25,9 triệu tỷ đồng doanh thu, doanh nghiệp FDI đạt 14,5 triệu tỷ đồng và doanh nghiệp nhà nước đạt 4,9 triệu tỷ đồng. Xét về tốc độ tăng trưởng giai đoạn 2020-2025, khu vực FDI dẫn đầu với mức tăng doanh thu 78,1%.

Kết quả điều tra cũng cho thấy khu vực dịch vụ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo của nền kinh tế. Cả nước có 5.266.801 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ, chiếm 84% tổng số đơn vị điều tra và sử dụng hơn 18 triệu lao động, tương đương 59,4% tổng lao động.

Trong khi đó, khu vực công nghiệp và xây dựng có gần 993.000 đơn vị với hơn 12 triệu lao động, còn khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản chỉ chiếm khoảng 0,2% tổng số đơn vị điều tra.

Theo Cục Thống kê, Tổng điều tra kinh tế năm 2026 có nhiều điểm mới khi lần đầu mở rộng phạm vi điều tra đến các tổ hợp tác và cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể hoạt động trực tuyến. Đồng thời, cuộc điều tra cũng bổ sung nhiều chỉ tiêu về chuyển đổi số, ứng dụng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Toàn bộ quy trình thu thập, kiểm tra và xử lý dữ liệu được số hóa, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), bản đồ số và kết nối với các cơ sở dữ liệu hành chính nhằm nâng cao chất lượng thống kê.

Cục Thống kê cho biết kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026 phản ánh xu hướng mở rộng quy mô nền kinh tế, đồng thời cho thấy sự chuyển dịch theo hướng nâng cao hiệu quả hoạt động của các khu vực kinh tế. Dữ liệu thu thập sẽ là cơ sở để biên soạn các chỉ tiêu thống kê quốc gia như GDP, GRDP, xây dựng cơ sở dữ liệu thống kê quốc gia và phục vụ công tác hoạch định chính sách phát triển kinh tế - xã hội.

Kết quả chính thức của Tổng điều tra kinh tế năm 2026 dự kiến sẽ được công bố vào tháng 12/2026.

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

Doanh nghiệp dẫn dắt: Mảnh ghép tạo nên sức mạnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới

Ngân hàng
(VNF) - Từ Samsung (Hàn Quốc), Toyota (Nhật Bản), Apple (Mỹ) đến Alibaba, Tencent (Trung Quốc) và DBS (Singapore)…, hành trình vươn lên của nhiều nền kinh tế lớn đều gắn liền với sự trưởng thành của những doanh nghiệp đầu tàu. Họ có thể là doanh nghiệp của nhà nước, cũng có thể là các doanh nghiệp tư nhân nhưng điểm chung đều giữ vai trò trụ cột thúc đẩy năng lực cạnh tranh và đưa một quốc gia vươn lên phát triển vượt bậc. Có thể gọi chung là thế hệ "Doanh nghiệp Quốc gia".
Cùng chuyên mục
Giá bán liên tục tăng cao, DN phân bón vào vụ lãi lớn

Giá bán liên tục tăng cao, DN phân bón vào vụ lãi lớn

13/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá phân bón thế giới duy trì ở mức cao do nguồn cung bị gián đoạn đã tạo dư địa cải thiện biên lợi nhuận cho các doanh nghiệp trong nước.

Bà chủ đứng sau Kim cương Ngọc Châu Âu và mạng lưới pháp nhân liên quan

Bà chủ đứng sau Kim cương Ngọc Châu Âu và mạng lưới pháp nhân liên quan

12/07/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Thông báo tạm ngừng hoạt động của Kim cương Ngọc Châu Âu không chỉ gây chú ý bởi thời điểm thị trường kim cương đang nhiều biến động, mà còn khiến dư luận quan tâm hơn đến doanh nghiệp đứng sau thương hiệu này.

DN trực thăng lớn nhất Việt Nam, sở hữu tài sản 16.700 tỷ đồng ở ngân hàng top đầu

DN trực thăng lớn nhất Việt Nam, sở hữu tài sản 16.700 tỷ đồng ở ngân hàng top đầu

12/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (Vietnam Helicopter) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận kỷ lục trong năm trước, chuẩn bị nhận khoảng 679 tỷ đồng cổ tức tiền mặt từ MB.

Chủ show 'Say Hi' và 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Ai kiếm tiền giỏi hơn

Chủ show 'Say Hi' và 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Ai kiếm tiền giỏi hơn

11/07/26 09:35 (GMT+7)

(VNF) - Cùng đầu tư vào concert, idol và IP giải trí, DatVietVAC và Yeah1 đều đang chuyển sức hút của người hâm mộ thành doanh thu và lợi nhuận.

Ông chủ nào đứng sau AMES English: Trung tâm tiếng Anh bị công an 'vạch' loạt sai phạm?

Ông chủ nào đứng sau AMES English: Trung tâm tiếng Anh bị công an 'vạch' loạt sai phạm?

10/07/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Công an TP. Hà Nội phát hiện, xác minh và làm rõ một số sai phạm trong hoạt động đào tạo, sử dụng lao động cũng như bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy tại Công ty cổ phần đào tạo AMES - chi nhánh Hà Nội.

Chứng khoán Kafi kinh doanh ra sao trước khi trở thành công ty đại chúng?

Chứng khoán Kafi kinh doanh ra sao trước khi trở thành công ty đại chúng?

10/07/26 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Dù doanh thu tăng trưởng đột phá tới 164,5% so với cùng kỳ, nhưng sự phình to của các khoản chi phí hoạt động và chi phí tài chính đã "bào mòn" thành quả kinh doanh của Chứng khoán Kafi.

Điều DN cần nhất lúc này 'không phải ưu đãi mà là niềm tin'

Điều DN cần nhất lúc này 'không phải ưu đãi mà là niềm tin'

10/07/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - TS. Bùi Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp tư nhân và Kinh tế tập thể (Bộ Tài chính) cho rằng, điều doanh nghiệp mong mỏi nhất hiện nay không phải là thêm các chính sách ưu đãi, mà là một môi trường kinh doanh minh bạch, ổn định và thuận lợi để yên tâm đầu tư dài hạn.

Ký kết Hợp đồng EPC và Hợp đồng PMC Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Ký kết Hợp đồng EPC và Hợp đồng PMC Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

09/07/26 18:14 (GMT+7)

(VNF) - Việc ký kết hợp đồng tổng thầu EPC (Thiết kế - Mua sắm - Xây dựng) và Hợp đồng Tư vấn Quản lý dự án (PMC) thuộc Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất là dấu mốc quan trọng, đánh dấu Dự án chính thức bước vào giai đoạn triển khai thực hiện sau quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng, đáp ứng yêu cầu về pháp lý, kỹ thuật, công nghệ và thu xếp nguồn lực đầu tư.

Hoàn thiện Luật Dầu khí 2022: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia

Hoàn thiện Luật Dầu khí 2022: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia

09/07/26 17:19 (GMT+7)

(VNF) - Việc tiếp tục hoàn thiện Luật Dầu khí 2022 được kỳ vọng sẽ tạo động lực mới cho hoạt động tìm kiếm, thăm dò, khai thác dầu khí, đồng thời mở đường cho các ngành năng lượng mới từ biển, góp phần nâng cao năng lực tự chủ năng lượng quốc gia.

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cảnh báo tình trạng 'chuyển hóa' quy định và những rào cản 'ẩn'

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cảnh báo tình trạng 'chuyển hóa' quy định và những rào cản 'ẩn'

09/07/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn - Phó Tổng Thư ký, Trưởng Ban Pháp chế VCCI cho rằng, dù Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách cắt giảm điều kiện kinh doanh, khoảng cách giữa chủ trương và thực tế vẫn rất lớn. Thực tế cho thấy, nhiều "điều kiện kinh doanh ẩn", quy định chồng chéo và những bất cập trong khâu thực thi đang trở thành rào cản lớn đối với doanh nghiệp.

'Vua hầm' Hồ Minh Hoàng muốn làm đường hầm 19km nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội

'Vua hầm' Hồ Minh Hoàng muốn làm đường hầm 19km nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội

09/07/26 13:36 (GMT+7)

(VNF) - Theo phương án đề xuất, tuyến đường hầm kết nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội có chiều dài khoảng 18,7km, trong đó dự kiến có 2km đường hầm xuyên núi, kết nối sườn Tây sang sườn Đông Tam Đảo đi Hà Nội.

Phương Thành muốn bỏ 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

Phương Thành muốn bỏ 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

09/07/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Xây dựng giao thông Phương Thành (Phương Thành Tranconsin) đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 10 - 12 làn xe, với tổng mức đầu tư khoảng 25.101 tỷ đồng.

'Một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI'

'Một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI'

09/07/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam vẫn cần tiếp tục thu hút vốn, công nghệ và kinh nghiệm quản trị từ khu vực đầu tư nước ngoài (FDI), nhưng về dài hạn, động lực tăng trưởng phải đến từ chính khu vực doanh nghiệp trong nước. Theo GS.TS Trần Văn Thọ, một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI, mà cần xây dựng lực lượng doanh nghiệp tư nhân đủ mạnh để từng bước thay thế vai trò dẫn dắt của khu vực này.

Tiềm lực Hanoi Tourist tham gia làm trường đua ngựa 420 triệu USD

Tiềm lực Hanoi Tourist tham gia làm trường đua ngựa 420 triệu USD

09/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án tổ hợp vui chơi giải trí, trường đua ngựa do Công ty TNHH H&G làm chủ đầu tư, trong đó Tổng công ty Du lịch Hà Nội (Hanoi Tourist) góp 410,4 tỷ đồng (tỷ lệ 15% cổ phần).

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

09/07/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bức tranh ESG, nếu “E - Enviromental” thể hiện cam kết về môi trường, “S - Social” phản ánh trách nhiệm với xã hội, thì “G – Governance”, hay quản trị doanh nghiệp – chính là nền tảng bảo đảm cho các cam kết đó được triển khai một cách thực chất. Ở Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ), quản trị không chỉ là tuân thủ pháp luật, mà còn là năng lực điều hành hiệu quả, kiểm soát rủi ro, tạo dựng niềm tin dài hạn cho cổ đông, khách hàng, đối tác và các bên liên quan.

Thay khớp bằng robot ngay tại Phú Quốc với chi phí như mổ thông thường

Thay khớp bằng robot ngay tại Phú Quốc với chi phí như mổ thông thường

09/07/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Phú Quốc vừa chính thức tiếp nhận và ứng dụng robot thay khớp CORI - một trong những nền tảng hỗ trợ phẫu thuật khớp tiên tiến hàng đầu thế giới. Sự kiện này đã mở ra cơ hội vàng cho nhiều bệnh nhân, giúp họ có thể đứng dậy và tập đi chỉ trong vòng 24 giờ sau khi lên bàn mổ tại Vinmec Phú Quốc.

 'Cửa sổ vàng' vào chuỗi toàn cầu còn mở 1 - 3 năm, Việt Nam cần gấp 1.000 Tier 1

'Cửa sổ vàng' vào chuỗi toàn cầu còn mở 1 - 3 năm, Việt Nam cần gấp 1.000 Tier 1

09/07/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu đang mở ra cơ hội hiếm có để doanh nghiệp Việt tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất quốc tế. Theo Chủ tịch Hanel PT Trần Thị Thu Trang, "cửa sổ vàng" này chỉ kéo dài khoảng 1 - 3 năm, nếu không hành động quyết liệt để hình thành 500-1.000 doanh nghiệp đủ năng lực trở thành nhà cung ứng cấp một (Tier 1), Việt Nam có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội bứt phá.

Mỹ siết quy định an toàn hàng nhập khẩu, loạt DN Việt gấp rút lo dữ liệu giải trình

Mỹ siết quy định an toàn hàng nhập khẩu, loạt DN Việt gấp rút lo dữ liệu giải trình

08/07/26 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 8/7, Mỹ chính thức áp dụng quy định bắt buộc khai báo điện tử đối với các sản phẩm thuộc diện quản lý của Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng (CPSC). Quy định mới được đánh giá sẽ tác động trực tiếp đến nhiều doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam, buộc các nhà xuất khẩu phải chuẩn bị dữ liệu tuân thủ ngay từ trước khi hàng được vận chuyển.

Những 'ông lớn' đứng sau Năng lượng Gia Lai đầu tư 2 nhà máy điện gió hơn 5.600 tỷ đồng

Những 'ông lớn' đứng sau Năng lượng Gia Lai đầu tư 2 nhà máy điện gió hơn 5.600 tỷ đồng

08/07/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư phát triển Năng lượng Gia Lai là chủ đầu tư thực hiện hai dự án điện gió đầu tiên tại Lạng Sơn là Nhà máy điện gió Văn Lãng 1 và Nhà máy điện gió Lộc Bình 3, có tổng mức đầu tư khoảng 5.643 tỷ đồng.

IPO cổ phiếu giá gần 49.000 đồng: AMY GRUPO do ai sở hữu, kinh doanh thế nào?

IPO cổ phiếu giá gần 49.000 đồng: AMY GRUPO do ai sở hữu, kinh doanh thế nào?

07/07/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Với số lượng cổ đông khá cô đặc, AMY GRUPO đang lên kế hoạch cho đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng với số lượng 16,1 triệu cổ phiếu, với giá chào bán là 48.900 đồng/cổ phiếu.

Sunhouse của Shark Phú đầu tư 2.000 tỷ đồng vào dự án robot và thiết bị AI

Sunhouse của Shark Phú đầu tư 2.000 tỷ đồng vào dự án robot và thiết bị AI

07/07/26 10:34 (GMT+7)

(VNF) - Dự án “Nhà máy Robot tự hành & Thiết bị AI” đã được khởi công vào đầu tháng 7 vừa qua, vốn đầu tư khoảng 2.000 tỷ đồng.

Hệ thống bán lẻ của PVOIL vượt mốc 1.000 cửa hàng

Hệ thống bán lẻ của PVOIL vượt mốc 1.000 cửa hàng

07/07/26 10:08 (GMT+7)

(VNF) - Sáu tháng đầu năm 2026, PVOIL tiếp tục mở rộng hệ thống bán lẻ với 87 cửa hàng xăng dầu được đưa vào hoạt động trong 6 tháng đầu năm, hoàn thành gần 70% kế hoạch năm, nâng tổng số cửa hàng trên toàn hệ thống lên 1.037 cửa hàng.

Vụ buôn lậu kim cương phơi bày 'lỗ hổng' giám sát hoạt động DN kiểm định

Vụ buôn lậu kim cương phơi bày 'lỗ hổng' giám sát hoạt động DN kiểm định

07/07/26 09:36 (GMT+7)

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, từ vụ kiểm định kim cương lậu phía Công ty P-Lab, bên cạnh việc xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, cơ quan quản lý cần sớm hoàn thiện khung pháp lý nhằm bảo đảm tính độc lập, minh bạch của hoạt động kiểm định và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Tin khác
VinFast Việt Nam tăng vốn gần gấp đôi

VinFast Việt Nam tăng vốn gần gấp đôi

(VNF) - Công ty CP VinFast Việt Nam đã tăng vốn điều lệ lên gần gấp đôi, từ 5.183 tỷ đồng lên 10.183 tỷ đồng, bằng cách phát hành 500 triệu cổ phiếu ưu đãi.

Giá bán liên tục tăng cao, DN phân bón vào vụ lãi lớn

Giá bán liên tục tăng cao, DN phân bón vào vụ lãi lớn

Bà chủ đứng sau Kim cương Ngọc Châu Âu và mạng lưới pháp nhân liên quan

Bà chủ đứng sau Kim cương Ngọc Châu Âu và mạng lưới pháp nhân liên quan

DN trực thăng lớn nhất Việt Nam, sở hữu tài sản 16.700 tỷ đồng ở ngân hàng top đầu

DN trực thăng lớn nhất Việt Nam, sở hữu tài sản 16.700 tỷ đồng ở ngân hàng top đầu

Chủ show 'Say Hi' và 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Ai kiếm tiền giỏi hơn

Chủ show 'Say Hi' và 'Anh trai vượt ngàn chông gai': Ai kiếm tiền giỏi hơn

Ông chủ nào đứng sau AMES English: Trung tâm tiếng Anh bị công an 'vạch' loạt sai phạm?

Ông chủ nào đứng sau AMES English: Trung tâm tiếng Anh bị công an 'vạch' loạt sai phạm?

Chứng khoán Kafi kinh doanh ra sao trước khi trở thành công ty đại chúng?

Chứng khoán Kafi kinh doanh ra sao trước khi trở thành công ty đại chúng?

Điều DN cần nhất lúc này 'không phải ưu đãi mà là niềm tin'

Điều DN cần nhất lúc này 'không phải ưu đãi mà là niềm tin'

Ký kết Hợp đồng EPC và Hợp đồng PMC Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Ký kết Hợp đồng EPC và Hợp đồng PMC Dự án Nâng cấp, mở rộng Nhà máy Lọc dầu Dung Quất

Hoàn thiện Luật Dầu khí 2022: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia

Hoàn thiện Luật Dầu khí 2022: Cú hích mới cho thượng nguồn và an ninh năng lượng quốc gia

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cảnh báo tình trạng 'chuyển hóa' quy định và những rào cản 'ẩn'

Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Cảnh báo tình trạng 'chuyển hóa' quy định và những rào cản 'ẩn'

'Vua hầm' Hồ Minh Hoàng muốn làm đường hầm 19km nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội

'Vua hầm' Hồ Minh Hoàng muốn làm đường hầm 19km nối Phú Thọ - Thái Nguyên - Hà Nội

Phương Thành muốn bỏ 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

Phương Thành muốn bỏ 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

'Một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI'

'Một nền kinh tế tự chủ không thể mãi dựa vào FDI'

Tiềm lực Hanoi Tourist tham gia làm trường đua ngựa 420 triệu USD

Tiềm lực Hanoi Tourist tham gia làm trường đua ngựa 420 triệu USD

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

Quản trị minh bạch: Nền tảng bền vững trong hành trình ESG của PVFCCo – Phú Mỹ

Thay khớp bằng robot ngay tại Phú Quốc với chi phí như mổ thông thường

Thay khớp bằng robot ngay tại Phú Quốc với chi phí như mổ thông thường

 'Cửa sổ vàng' vào chuỗi toàn cầu còn mở 1 - 3 năm, Việt Nam cần gấp 1.000 Tier 1

'Cửa sổ vàng' vào chuỗi toàn cầu còn mở 1 - 3 năm, Việt Nam cần gấp 1.000 Tier 1

Mỹ siết quy định an toàn hàng nhập khẩu, loạt DN Việt gấp rút lo dữ liệu giải trình

Mỹ siết quy định an toàn hàng nhập khẩu, loạt DN Việt gấp rút lo dữ liệu giải trình

Những 'ông lớn' đứng sau Năng lượng Gia Lai đầu tư 2 nhà máy điện gió hơn 5.600 tỷ đồng

Những 'ông lớn' đứng sau Năng lượng Gia Lai đầu tư 2 nhà máy điện gió hơn 5.600 tỷ đồng

IPO cổ phiếu giá gần 49.000 đồng: AMY GRUPO do ai sở hữu, kinh doanh thế nào?

IPO cổ phiếu giá gần 49.000 đồng: AMY GRUPO do ai sở hữu, kinh doanh thế nào?

Sunhouse của Shark Phú đầu tư 2.000 tỷ đồng vào dự án robot và thiết bị AI

Sunhouse của Shark Phú đầu tư 2.000 tỷ đồng vào dự án robot và thiết bị AI

Hệ thống bán lẻ của PVOIL vượt mốc 1.000 cửa hàng

Hệ thống bán lẻ của PVOIL vượt mốc 1.000 cửa hàng

Vụ buôn lậu kim cương phơi bày 'lỗ hổng' giám sát hoạt động DN kiểm định

Vụ buôn lậu kim cương phơi bày 'lỗ hổng' giám sát hoạt động DN kiểm định

Khảo sát vị trí xây cầu Bến Thủy 3 hơn 2.500 tỷ đồng kết nối Hà Tĩnh - Nghệ An

Khảo sát vị trí xây cầu Bến Thủy 3 hơn 2.500 tỷ đồng kết nối Hà Tĩnh - Nghệ An

(VNF) - Dự án xây dựng tuyến đường kết nối tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh qua cầu Bến Thủy 3 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 2.510 tỷ đồng, được kỳ vọng tăng cường kết nối giữa Nghệ An và Hà Tĩnh, mở thêm trục giao thông liên vùng qua sông Lam.